Không chỉ được sử dụng để chế biến những món ăn kèm cơm, bún, miến… bạn còn có thể trổ tài làm món bánh gà cho những bữa ăn vặt.
Cùng 2Đẹp học theo cách làm bánh gà dễ làm, dễ ăn theo công thức dưới đây nhé.
- Thịt gà: 300 gram
- Mỡ lợn: 50 gram
- Giò sống: 50 gram
- Hành tây: ½ củ
- Cà rốt: 50 gram
- Lạc: 30 gram
- Trứng gà: 2 quả
- Pho mai Mozzarella
- Bột mì, bột chiên xù
- Gia vị: muối, hạt tiêu xay, bột ớt, bột cà ri, sốt mayonnaise
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Mỡ heo sau khi mua về sẽ được mang đi rửa với nước sạch. Sau đó để ráo một chút rồi thái hạt lựu nhỏ.
- Rửa sạch thịt gà dùng muối hạt xát đều lên miếng thịt gà rồi rửa lại với nước. Dùng giấy khô hoặc khăn sạch thấm nước trên miếng thịt rồi mang đi xay nhuyễn.
- Gọt vỏ cà rốt và hành tây, rửa sạch và thái nhỏ.
- Cắt pho mai Mozzarella thành những miếng vuông nhỏ khoảng 1 đến 1.5cm.
- Rang lạc cho đến khi thấy chín và dậy mùi thơm rồi giã nhỏ.
Bước 2: Trộn nguyên liệu
- Cho thịt gà xay vào một chiếc bát lớn, sau đó lần lượt thêm các nguyên liệu cà rốt, mỡ sống, hành tây, giò sống, lạc rang, lòng trắng 1 quả trứng, ½ thìa cà phê hạt tiêu xay, ½ thìa bột ớt, ½ thìa bột cà ri, ½ thìa muối, 1 thìa sốt mayonnaise.
- Trộn đều cho các nguyên liệu hoà quyện vào nhau.
Bước 3: Viên bánh gà
- Lấy một thìa nguyên liệu vừa trộn cho vào lòng bàn tay rồi vo tròn lại. Tiếp đó ấn dẹt và cho vào mỗi viên một miếng pho mai Mozzarella. Viên tròn bánh gà rồi cho lần lượt nhúng vào bột mì, trứng đánh tan và bột chiên xù.
- Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.
Bước 4: Chiên bánh gà
- Đặt chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào đun nóng. Khi thấy dầu ăn đã già thì cho bánh gà vào chiên.
- Rán đến khi thấy miếng bánh gà chuyển sang màu vàng sẫm thì dùng một chiếc đũa chọc thử xuống miếng bánh. Nếu thấy vỏ ngoài bánh có độ giòn và cứng nhất định thì gắp ra đĩa đã lót giấy cho ráo dầu.
Món bánh gà sau khi chế biến xong sẽ có mùi thơm hấp dẫn kết hợp với miếng bánh giòn rụm, đậm đà và pho mai béo ngậy. Nhờ được thêm vào cà rốt và hành tây mà miếng bánh sẽ đỡ ngấy hơn. Bạn có thể ăn bánh gà cùng với tương ớt, tương cà hoặc sốt mayonnaise.
- Bạn nên sử dụng phần ức gà, má đùi hoặc lườn gà để làm món này vì thịt gà thường mềm, nhiều thịt và dễ xay.
- Muốn bớt ngán hơn, bạn cũng có thể ăn bánh gà cùng salad, cà chua bi, dưa leo và rau xà lách.
- Nếu không sử dụng hết bánh gà đã chiên chín, bạn có thể cho vào hộp kín và để trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn cần chiên lại hoặc cho vào lò nướng làm nóng.
Với cách làm bánh gà đơn giản mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi làm món bánh ăn vặt hấp dẫn này nhé.
Bình luận