Chè bột lọc nhân dừa là một món tráng miệng hấp dẫn mà bạn có thể thưởng thức vào tất cả các mùa trong năm. Nếu như vào mùa hè, chỉ cần thêm vào chút đá mát lạnh thì khi đông đến, bạn có thể cho một chút gừng tươi để chè ấm nồng.
Cùng 2Đẹp học cách làm chè bột lọc nhân dừa đơn giản theo công thức dưới đây nhé.
- Bột năng: 120 gram
- Đường: 100 gram
- Cùi dừa: 50 gram
- Dừa sấy, nước cốt dừa, dừa tươi bào sợi
- Lá nếp
Bước 1: Chuẩn bị phần nhân
- Cùi dừa sau khi mua về sẽ được đem gọt kĩ lớp vỏ ngoài, rửa sạch và thái thành những khối vuông nhỏ khoảng 1cm.
Bước 2: Nhào bột
- Cho vào nồi khoảng 100 ml nước, sau đó đun sôi già (khi nước đã sôi thì đun thêm khoảng 2 phút nữa) thì tắt bếp.
- Sau đó cho bột vào khuấy đều và đem đi nhồi bột. Vì bột còn nóng nên bạn nên nhào cẩn thận để tránh bị bỏng.
- Nếu thấy bột khô, bạn có thể cho thêm một chút nước và nhào đến khi thu được một khối bột mềm dẻo, mịn và không dính tay là được.
Bước 3: Nặn viên bột lọc nhân dừa
- Chia bột thành các phần nhỏ. Lấy từng viên bột ấn dẹt và nhét nhân dừa vào giữa, vo tròn để phần bột bọc kín nhân dừa là được.
Bước 4: Luộc chín bột lọc
- Đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi rồi thả bột lọc vào luộc. Khi nồi nước sôi trở lại, các viên bột lọc nổi lên trên thì đun tiếp trong 10 phút cho bột lọc chín thì tắt bếp.
- Ủ bột lọc nhân dừa trong nước khoảng 10 phút nưã cho bột lọc nhân dừa chín hoàn toàn.
Bước 5: Làm nước đường
- Cho khoảng 500 ml nước và 100 gram đường vào nồi. Tiếp đó thêm 2 đến 3 lá dứa, một chút muối và đun sôi. Khi đường đã tan hết, bạn thả các viên bột lọc nhân dừa vào đun cùng.
- Khi nồi nước đường sôi trở lại thì đun thêm khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp và chờ chè nguội.
- Sau đó múc chè bột lọc nhân dừa ra bát, rưới thêm một chút nước cốt dừa, rắc dừa sấy và dừa tươi bào sợi vào rồi thưởng thức.
Một bát chè bột lọc nhân dừa sẽ có vị ngọt thanh của nước đường, viên bột lọc mềm dẻo, nhân dừa giòn sần sật và nước cốt dừa béo ngậy.
- Nên chọn loại cùi dừa bánh tẻ non làm nhân để món chè ngon hơn.
- Để món chè ngon hơn, bạn có thể sử dụng đường phèn thay thế cho đường trắng bình thường.
- Nếu muốn nước đường sánh đặc hơn, bạn có thể thêm một thìa bột năng vào nồi nước .
- Bạn có thể thêm một chút gừng tươi khi đun nước đường để món chè có thơm ấm mùi gừng.
- Bạn có thể thêm mè rang hoặc đậu phộng rang vào ăn cùng chè bột lọc nhân dừa
Với cách làm chè bột lọc nhân dừa mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công với món tráng miệng giòn dai, béo ngậy này nhé.
Bình luận