Tín đồ socola nhất định không được bỏ qua món kẹo socola ngon tuyệt này. Cách làm cực kỳ đơn giản nhưng thành phẩm thì chắc hẳn ai cũng phải mê. Lớp vỏ bên ngoài giòn giòn hòa với các loại hạt bùi bùi, phần socola bên trong mềm mịn. Cắn một miếng là tan ngay trong miệng. Ai thử một lần cũng muốn ăn tiếp đấy nhé!
140g socola đen
120g socola trắng
160g kem tươi whipping cream
10g bơ
Phần vỏ kẹo:
150g socola đen
50g dầu dừa
Các loại hạt băm nhỏ (hạnh nhân, hạt điều, hồ đào - theo sở thích) : Vừa đủ
Bước 1:
- Cho socola đen, socola trắng, bơ vào một tô chịu nhiệt. Sau đó đun sôi 1 nồi nước, đặt tô socola vào và khuấy đều
- Đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn.
- Lúc này nhấc tô socola ra, cho kem tươi vào khuấy cùng.
Bước 2:
- Chuẩn bị một khay thủy tinh hoặc khay nướng vuông. Lót giấy nến vào sau đó đỗ hỗn hợp socola ở trên vào khay. Dàn phẳng. Đem để ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 giờ cho socola đông lại.
Bước 3: Làm phần vỏ kẹo socola
- Cho socola đen, dầu dừa vào tô. Đun cách thủy để hỗn hợp chảy hoàn toàn.
- Thêm hạt băm nhỏ vào trộn đều.
Bước 4:
- Sau khi kẹo socola đông lại, bạn lấy ra và cắt thành các miếng chữ nhật vừa ăn.
- Nhúng từng viên kẹo socola qua phần hỗn hợp làm vỏ đã chuẩn bị. Để phần sốt socola này phủ đều lên khắp mặt kẹo. Nếu muốn có thể rắc thêm chút hạt băm nhỏ lên trên mặt.
- Đợi cho kẹo se mặt và hạt đã dính vào lớp sốt thì nhúng lại kẹo vào sốt một lần nữa. Đặt kẹo socola trên rank để phần socola thừa chảy xuống bên dưới.
- Đợi kẹo se lại có thể cho vào ngăn mát cho thành phẩm thêm cứng và hấp dẫn.
- Nếu bạn làm kẹo socola vào thời tiết mát mẻ, có thể bỏ qua bước này.
Lưu ý khi làm kẹo socola phủ hạt
- Nên thực hiện trong điều kiện thời tiết mát mẻ nếu không bạn nên bật điều hòa vì nếu không gian nóng sẽ làm socola nhanh chảy.
- Nếu ăn không hết, nên để kẹo socola trong hộp có nắp đậy kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.
- Nhớ rang hạt và để nguội trước khi phủ lên kẹo.
Chúc bạn thành công với cách làm kẹo socola do 2dep gợi ý nhé!
Bình luận