Cách làm Mug Cake Socola - món bánh siêu tốc, người vụng mấy cũng làm được

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ tư, 09/06/2021 11:16 (GMT +7)
Bạn đang thèm một chiếc bánh ga tô nhưng lại không có đủ thời gian, nguyên liệu để làm bánh? Vậy hãy trổ tài làm bánh Mug Cake Socola đơn giản bằng lò vi sóng.
Hashtag #bánh ngọt ngon #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Công thức làm bánh #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Thông thường, để làm một chiếc bánh ngọt thường cần rất nhiều nguyên liệu và thời gian. Nhất là đôi khi chẳng thành công vì đòi hỏi việc cân đo nguyên liệu chính xác, các công đoạn ủ bột và đánh kem phức tạp. Tuy nhiên, vẫn có một loại bánh siêu đơn giản, chẳng cần lò nướng và chỉ mất khoảng 3 phút để chế biến. Đó chính là Mug Cake, hay còn gọi là bánh trong cốc, bánh lò vi sóng... 

Mug Cake là món bánh được nướng trong lò vi sóng.
Mug Cake là món bánh được nướng trong lò vi sóng.

Trong bài viết này, 2 Đẹp sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách làm Mug Cake Socola - một sự kết hợp hoàn hảo giữa thỏa mãn cơn thèm đồ ngọt mà chẳng lo sợ béo. 

1. Nguyên liệu làm Mug Cake Socola 

- Bột mì: 3 muỗng canh (có thể thay bằng bột nguyên cám, bột yến mạch)

- Bột ca cao: 2-3 muỗng canh

- Sữa tươi: 2 muỗng canh

- Mật ong (có thể thay bằng đường hoặc siro lá phong)

- Bột nở, dầu ăn, muối

- Chocochips

2. Cách làm làm Mug Cake Socola 

Bước 1: Thoa dầu ăn bên trong lòng cốc

Nên sử dụng những chiếc cốc to để bánh không bị trào ra khi nướng.
Nên sử dụng những chiếc cốc to để bánh không bị trào ra khi nướng.

- Chọn một chiếc cốc có dung tích 350-500ml và có thể dùng được trong lò vi sóng. Thoa dầu ăn hoặc bơ vào bên trong lòng cốc để chống dính. 

Bước 2: Trộn các loại nguyên liệu khô

Trộn các loại nguyên liệu khô.
Trộn các loại nguyên liệu khô.

- Cho các loại nguyên liệu khô gồm: bột mì, bột ca cao, bột nở, đường (nếu không dùng mật ong) vào cốc. Dùng thìa hoặc cây đánh trứng trộn đều các nguyên liệu. 

Bước 3: Trộn các loại nguyên liệu ướt

Trộn các loại nguyên liệu ướt.
Trộn các loại nguyên liệu ướt.

- Cho các loại nguyên liệu ướt gồm: sữa tươi, dầu ăn, mật ong vào hỗn hợp bột. Dùng thìa trộn đều các nguyên liệu, thỉnh thoảng cạo đáy và thành cốc để hỗn hợp hòa quyện lại với nhau. Rắc Chocochips lên phía trên để trang trí

Bước 4: Nướng bánh

Bánh sau khi nướng nở to, đẹp mắt.
Bánh sau khi nướng nở to, đẹp mắt.

- Nướng bánh trong lò vi sóng trong vòng 90 giây. Bánh sẽ nở lên một chút khi nướng và xẹp xuống sau khi bạn tắt lò. Không nên nướng quá lửa sẽ khiến bánh khô và vỡ vụn. 

- Sau khi lấy ra khỏi lò vi sóng, hãy chờ khoảng 2-3 phút để bánh nguội bớt. Bạn có thể ăn ngay trong cốc hoặc bày lên đĩa, trang trí với kem tươi hoặc mứt cho đẹp mắt. 

3. Lưu ý khi làm Mug Cake Socola

Có thể sử dụng Socola tươi để tăng thêm hương vị cho món bánh.
Có thể sử dụng Socola tươi để tăng thêm hương vị cho món bánh.

- Bạn nên dùng cốc to để chừa chỗ cho bánh nở trong quá trình nướng.

- Để bánh ít ngọt hơn, bạn hãy cho thêm một nhúm muối. 

- Nếu không biết cài đặt công suất của lò vi sóng, bạn có thể dùng hết công suất và cẩn thận theo dõi chiếc bánh.

- Có thể lót đĩa giấy, khăn giấy dưới đáy cốc hoặc đậy lên cốc trước khi nướng bánh để tránh bánh nở và trào ra làm bẩn lò vi sóng.

- Nếu bánh còn ướt, bạn chỉ cần cho bánh vào lò vi sóng và quay thêm vài chục giây nữa là được.

Món bánh Mug Cake Vani đơn giản.
Món bánh Mug Cake Vani đơn giản.

Ngoài Mug Cake Socola còn có nhiều biến tấu như: Mug Cake dâu tây, Mug Cake cà rốt, Mug Cake bí đỏ... Một khi đã biết cách làm một chiếc bánh Mug Cake cơ bản, bạn hoàn toàn có thể thử nghiệm với nhiều biến tấu khác nhau. Chúc các bạn thành công!

Cách làm bánh tằm bì ngon, dai mềm chuẩn vị miền Tây tại nhà Cách làm bánh chanh chua ngọt không cần lò nướng, ai ăn cũng thích mê Cách làm bánh donut bằng nồi chiên không dầu
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp