Cách làm mì trứng tươi tại nhà đơn giản tới không ngờ

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ tư, 20/10/2021 20:34 (GMT +7)
Với công thức đơn giản bạn có thể tự tay làm mì trứng tươi tại nhà để chế biến nhiều món ngon cho gia đình đấy.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #Mẹo nấu ăn #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Mì trứng, nguyên liệu không thể thiếu của nhiều món mì nổi tiếng

Mì trứng là món mì được nhiều người yêu thích vì có thể dễ dàng kết hợp với các nguyên liệu khác nhau để cho ra một tô mì ngon. Từ mì nước tới mì xào sử dụng sợi mì trứng có phần dai ngon hơn so với mì gạo thông thường. Mì trứng tươi tự làm không hề khó, chỉ với các nguyên liệu cực kỳ đơn giản là bạn đã có ngay những nắm mì tươi ngon cho gia đình rồi.

Hướng dẫn cách làm mì trứng tươi

1. Nguyên liệu làm mì trứng tươi:

- 240g bột mì đa dụng

- 3 quả trứng gà to

- ½ thìa cafe muối

- 1 thìa súp nước

2. Cách làm mì trứng tươi:

Nhào bột:

- Trộn bột mì và muối trong bát trộn. Thêm trứng và nước, sau đó trộn đều. 

Cách làm mì trứng tươi tại nhà đơn giản tới không ngờ - Ảnh 1

- Nhào kỹ khối bột cho tới khi bột mịn mượt. Thời gian nhào bột khoảng 15 phút nếu nhào bằng tay, còn nếu nhào bột bằng máy sẽ khoảng 10 phút.

Cách làm mì trứng tươi tại nhà đơn giản tới không ngờ - Ảnh 2

- Sau đó dùng khăn ẩm hoặc màng bọc thực phẩm bọc khối bột lại để nghỉ 30 phút.

Cán bột và cắt mì:

- Chia khối bột làm đôi. Một nửa đặt sang một bên và phủ khăn hoặc màng bọc thực phẩm để tránh cho bột bị khô. 

Cách làm mì trứng tươi tại nhà đơn giản tới không ngờ - Ảnh 3

- Phủ một ít bột mì đa dụng lên mặt phẳng sạch, đặt viên bột lên trên, dùng cây cán bột cán bột thành lớp mỏng, độ dày khoảng 2mm. Bạn cũng có thể chia bột làm 4 để cán cho nhanh và thu được các miếng bột mỏng đều nhau. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Nếu có máy cán bột thì sẽ nhanh hơn.
Nếu có máy cán bột thì sẽ nhanh hơn.

- Sau đó cuộn các lá bột lại rồi dùng dao thật sắc để cắt bột thành từng sợi dài. Kích thước của mì hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích của bạn để cắt sợi to hoặc sợi nhỏ.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

- Rắc một ít bột mì lên trên mì trứng trộn đều để các sợi mì không dính nhau. Lặp lại với phần bột còn lại.

Cách làm mì trứng tươi tại nhà đơn giản tới không ngờ - Ảnh 7
Cách làm mì trứng tươi tại nhà đơn giản tới không ngờ - Ảnh 8

Như vậy là mì trứng tươi đã sẵn sàng để chế biến thành các món ngon cho cả nhà rồi. Mì trứng chỉ cần luộc trong vòng 60 – 90 giây là được, không nên luộc kỹ quá mì sẽ bị nhũn không ngon nữa.

Cách làm mì trứng tươi tại nhà đơn giản tới không ngờ - Ảnh 9

Lưu ý về bảo quản mì trứng tươi:

- Nếu không sử dụng hết bạn có thể cho mì trứng vào túi zip và đặt lên ngăn đá. Tuy nhiên phải đảm bảo các sợi mì đều khô ráo và không dính vào với nhau. Khi luộc mì thì thả trực tiếp mì vào nồi nước sôi là được không cần phải rã đông.

- Nếu mì trứng để trong ngăn mát tủ lạnh sẽ có hạn sử dụng trong vòng 1 ngày còn nếu để ngăn đá có thể được 1 tháng.

Chúc bạn thành công với cách làm mì trứng tươi tại nhà này nhé!

Cách nấu mì bò Lan Châu thơm ngon đúng điệu theo công thức Lý Tử Thất Công thức nấu mì vịt tiềm bổ dưỡng cho bữa tối của cả gia đình Công thức nấu mì Udon thịt bò ngon khó cưỡng tại nhà
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp