Nếu đã quá nhàm chán với món đậu hũ chiên (đậu rán) thông thường thì hôm nay, hãy thử làm mới bữa cơm với món đậu hũ chiên sả ớt nhé. Miếng đậu được chiên giòn bên ngoài, bên trong lại mềm béo kết hợp với hương vị thơm nồng của sả ớt thì đảm bảo sẽ hết veo 2, 3 bát cơm liền một lúc. Cùng bắt tay vào làm món đậu hũ chiên sả ớt cực dễ này nhé!
- Đậu hũ: 520 gr (2 hộp hoặc 2 miếng)
- Sả: 5 cây
- Ớt tươi: 1 quả
- Hạt nêm chay: 1 muỗng canh
- Bột nghệ: 1/2 muỗng canh
- Hạt tiêu: 1 muỗng cà phê
- Muối 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 8 muỗng canh
Bước 1: Sơ chế đậu hũ
- Đậu hũ trắng cho ra rổ khoảng 10-15 phút cho ráo nước, sau đó dùng dao cắt làm đôi, khứa các đường xéo nhỏ lên bề mặt để khi ướp thấm gia vị hơn.
- Để tiết kiệm thời gian, bạn hoàn toàn có thể dùng đậu hũ đã được chiên sẵn.
Bước 2: Trộn sốt ướp và ướp đậu hũ
- Pha 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng hạt nêm chay, 1/2 muỗng canh bột nghệ, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, ớt băm nhỏ rồi khuấy đều cho nguyên liệu tan ra.
- Múc hỗn hợp sốt cho lên bề mặt đậu hũ đã được khứa, thoa đều để đậu thấm sốt. Ướp 10-15 phút.
Bước 3: Chiên sả và đậu hũ
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi cho phần sả ớt đã băm, đảo đều ở lửa vừa khoảng 3-5 phút. Đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng, dậy mùi thơm thì tắt bếp và lọc hỗn hợp qua rây cho ráo dầu. Không nên chiên quá lâu khiến phần sả ớt cháy và có mùi khét.
- Sau đó, cho lần lượt các miếng đậu hũ lên chảo, chiên khoảng 10 phút cho đậu chín đều 2 mặt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Tiếp tục sả ớt đã chiên vào chảo, đảo đều cho phần hỗn hợp nóng lại rồi cho đậu hủ chiên vào chiên khoảng 5-7 phút.
Đậu hũ chiên có màu vàng vô cùng đẹp mắt, lớp vỏ ngoài giòn, trong mềm béo. Ngoài ra, phần sả ớt cay nồng, thơm ngon, ăn kèm với cơm nóng là ngon hết ý. Món ăn này rất dễ thực hiện, giúp bữa cơm gia đình bạn thêm trọn vẹn hơn, nhất là trong những ngày ăn chay. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tàu hũ chiên sả ớt!
Bình luận