Chắc hẳn nhiều người làm bếp không còn quá xa lạ với nui và những món ăn được chế biến từ nguyên liệu này. Nào là nui xào thịt bò, nui xào rau củ, nui bỏ lò phomai,... thế nhưng chắc chắn chúng ta không thể nào bỏ qua được món nui xào gà.
Đây là một món ăn không mất quá nhiều thời gian để chế biến, nhưng lại ngon miệng, hấp dẫn và bổ dưỡng vô cùng. Dù là người lớn hay trẻ nhỏ, bất cứ ai khi thưởng thức món ăn này dù chỉ một lần thì cũng đều khó có thể quên được hương vị mà nó mang lại. Để đổi gió cho bữa cơm của gia đình mình, hãy học cách làm nui xào gà tại sao bạn không thử vào bếp và trổ tài cho bữa tối hôm nay luôn nhỉ? Cùng 2Đẹp vào bếp ngay bây giờ nhé!
- Nui: 400 gram
- Đùi gà (đã loại bỏ xương): 300 gram
- Hành tím: 1 củ
- Cà chua: 1 quả
- Rau mùi
- Các loại gia vị nấu ăn: muối, tiêu, dầu ăn
Bước 1: Sơ chế nui và các nguyên liệu khác
- Nui sau khi bóc vỏ, bạn hãy cho tất cả vào trong một chiếc rổ rồi đem xả qua với nước sạch. Sau đó, bạn bắc một chiếc nồi lên trên bếp, thả toàn bộ nui vào để luộc chín cùng với một chút muối. Sau đó, bạn vớt nui ra, xả lại với nước lạnh và đặt riêng ở một chỗ khô thoáng để ráo bớt nước.
- Thịt gà rửa sạch, sau đó thái thành những miếng nhỏ sao cho vừa miệng ăn.
- Hành tím lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ nhuyễn.
- Cà chua rửa sạch, sau đó thái nhỏ hình múi cau.
Bước 2: Cách làm nui xào gà
- Bắc một chiếc chảo lên trên bếp, đổ 1 thìa dầu ăn vào rồi đun lên cho nóng, cho hành tím vào phi thơm rồi thả thịt gà vào để xào qua cùng với chút muối, tiêu cho đậm đà. Khi thịt gà đã được chín tới thì bạn hãy đổ ra đĩa.
- Tiếp tục bắc chảo lên trên bếp, cho 1 thìa dầu ăn, rồi thả toàn bộ phần nui đã ráo nước vào để đảo lên thật đều trong chừng 2 phút.
- Thả tiếp toàn bộ cà chua đã thái nhỏ vào để xào cùng cho tới khi cà chua được chín mềm nhừ là được.
- Đợi tới khi cà chua được chín mềm, bạn đổ lại thịt gà đã xào sơ qua vào để đảo cùng. Tiến hành nêm nếm lại gia vị sao cho vừa vặn với khẩu vị của gia đình mình là được.
- Trước khi nhấc chảo ra khỏi bếp, bạn hãy rắc chút mùi thái nhỏ cùng với hạt tiêu vào rồi đảo đều là có thể trình bày ra đĩa rồi.
- Với món ăn này, bạn không nên sử dụng hành tây để xào chung cùng với nui, vì sẽ khiến cho nui bị mềm nhũn đấy.
- Bạn không nên xào thịt gà quá lâu, tránh tình trạng thịt bị khô và ăn không còn được thơm ngậy nữa nhé.
- Để nui có thể nhanh mềm, bạn có thể ngâm nui trong nước từ tối hôm trước, sau đó chỉ cần trần sơ qua với nước nóng là mềm nhé.
Nui xào gà là một món ăn hấp dẫn và có cách làm vô cùng đơn giản, nhanh chóng. Mong rằng với cách làm núi xào gà chia sẻ ở phía bên trên, các bạn sẽ biết cách để chế biến món ăn này và thưởng thức ngon miệng cùng với gia đình, người thân của mình nhé. Chúc các bạn thành công!
Bình luận