Cách làm chân giò kho nghệ lạ miệng, đưa cơm lại cực đơn giản

Hà My Đăng lúc: Thứ sáu, 19/11/2021 23:55 (GMT +7)
Cách làm chân giò kho nghệ này cho ra thành phẩm lạ miệng, ít ngán, ngay cả khi phải ăn chân giò thường xuyên.
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

1. Thịt chân giò kho nghệ - món ăn lạ miệng, ngon miệng cực thích hợp cho các mẹ sau sinh

Đối với phụ nữ sau sinh, việc ăn thịt chân giò sẽ giúp cho các mẹ có nhiều sữa để cho con hơn. Tuy nhiên, với các món thịt chân giò như luộc, hầm lại rất dễ ngán. Chính vì thế, việc biến tấu thịt chân giò với các món ăn khác nhau là điều vô cùng quan trọng. Một trong số đó, thịt chân giò kho nghệ là món ăn vừa lạ miệng, đưa cơm lại có cách làm vô cùng đơn giản. Bạn đã biết hay chưa? Cùng 2Dep đi tìm hiểu về cách làm chân giò kho nghệ này nhé!

Cách làm chân giò kho nghệ lạ miệng, đưa cơm lại cực đơn giản  - Ảnh 1

2. Cách làm chân giò kho nghệ

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chân giò kho nghệ:

  • 1kg chân giò rút xương
  • 2 nhanh nghệ tươi
  • 3 củ hành tím
  •  3 thìa nước mắm
  • ½ thìa bột ngọt
  • 1 thìa đường

Công thức làm thịt chân giò kho nghệ:

Bước 1: Sơ chế thịt chân giò

- Thịt chân giò mua về bạn hãy khử mùi hôi bằng cách ngâm trong nước muối loãng chừng 10 phút. Sau đó, bạn vớt thịt chân giò ra rồi thái thành thành những miếng nhỏ vừa ăn. 

Cách làm chân giò kho nghệ lạ miệng, đưa cơm lại cực đơn giản  - Ảnh 2

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

- Lột sạch vỏ hành tím, cắt bỏ phần rễ rồi đem đi băm nhuyễn và để riêng ra một chiếc bát.Cạo sạch vỏ nghệ rồi rửa sạch cùng với nước cho hết bụi bẩn. Sau đó, thái nghệ ra thành các sợi nhỏ đều nhau.

Bước 3: Tẩm ướp chân giò

- Đối với 1kg chân giò mua về, chúng ta sẽ ướp hỗn hợp theo tỉ lệ như sau: nghệ thái sợi, hành tím băm nhuyễn, ½ thìa cà phê bột ngọt, 3 thìa canh nước mắm và 1 thìa canh đường.

Cách làm chân giò kho nghệ lạ miệng, đưa cơm lại cực đơn giản  - Ảnh 3

- Dùng đũa trộn thật đều thịt chân giò lên để ngấm đều vào gia vị rồi để yên ướp trong vòng 1 giờ đồng hồ.

Bước 4: Nấu thịt chân giò cùng với nghệ

- Sau khi thịt đã ướp đủ thời gian, bạn hãy bắc nồi lên bếp và xào thịt cho săn lại. Xào thịt trong khoảng 10 phút, tới kho thịt được săn lại thì đổ thêm ½ chén nước vào.

- Đậy kín nắp vung lại rồi bắt đầu kho thịt với mức lửa nhỏ trong vòng 1 tiếng. Chú ý đến khi thịt đã chuyển sang màu vàng của nghệ và mềm ra thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp là món ăn hoàn thành.

Cách làm chân giò kho nghệ lạ miệng, đưa cơm lại cực đơn giản  - Ảnh 4

3. Lưu ý khi làm thịt chân giò kho nghệ

- Bên cạnh cách khử mùi hôi của thịt chân giò phía trên, bạn có thể áp dụng cách khác như sau: Chần thịt chân giò với nước sôi chừng 3 phút, sau đó đem đi rửa sạch lại với nước lạnh là được. 

- Nghệ nên chọn những củ còn tươi, không bị khô héo thì mới mang lại màu vàng đẹp mắt và mùi vị thơm ngon cho món ăn.

Trên đây là cách làm thịt chân giò kho nghệ mà các bạn hoàn toàn có thể tự tay áp dụng và chế biến tại nhà. Món ăn với cách làm này chắc chắn sẽ khiến nồi cơm hết veo chỉ trong chớp mắt. Chúc các bạn thành công và có những món ăn ngon miệng!

Cách nấu súp rau củ thập cẩm nóng hổi cho ngày đông lạnh Cách nấu canh rau ngót thịt băm nhanh gọn, thanh mát cho bữa cơm gia đình Cách nấu chè bà cốt ngon chuẩn vị truyền thống cho những ngày gió mùa về
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp