Bằng sự kết hợp giữa tôm và trứng muối, bạn có thể học theo cách làm tôm rang trứng muối theo công thức dễ làm dưới đây để có thêm món mặn ngon chiêu đãi gia đình.
- Tôm tươi: 0.5kg
- Trứng muối: 5 lòng đỏ trứng muối
- Hành tím, tỏi
- Hành lá
- Trứng: 1 quả
- Bột bắp
- Bơ
- Gia vị: hạt tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tôm sau khi mua về sẽ được mang đi rửa qua, cắt bỏ phần râu, chân rồi dùng mũi kéo rút bỏ phần chỉ đen trên sống lưng tôm. Sau đó mang tôm đi rửa sạch và để ráo nước.
- Bóc vỏ hành tím, tỏi rồi mang đi rửa sạch, đập dập và băm nhỏ.
- Dùng một chiếc dĩa để dằm nhân trứng muối.
- Nhặt bỏ lá hỏng, lá úa của hành lá rồi rửa sạch và thái nhỏ.
Bước 2: Ướp tôm
- Cho tôm vào một chiếc bát to, sau đó thêm vào 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/5 thìa hạt tiêu xay và đập một quả trứng vào. Trộn đều cho trứng và gia vị bám đều lên tôm thì thêm vào 3 thìa lớn bột bắp.
- Trộn đều tay sao cho phần thân tôm được áo đều một lớp mỏng bột bắp.
Bước 3: Chiên tôm
- Đặt chảo lên bếp, sau đó thêm dầu ăn vào và đun nóng. Khi thấy dầu ăn sôi thì cho tôm vào chiên trong lửa vừa.
- Sau khi chiên tôm khoảng 1 đến 2 phút, thấy tôm đã chín và chuyển sang màu vàng thì gắp ra đĩa.
Bước 4: Rang tôm cùng trứng muối
- Lấy một chiếc chảo khác cho lên bếp, thêm vào một chút bơ và bánh tím, tỏi băm nhỏ để phi thơm.
- Khi thấy hành tím, tỏi đã thơm và dậy mùi thì cho trứng muối vào đun với mức lửa nhỏ nhất. Đảo đều tay cho trứng muối tan đều thì thêm vào 1.5 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê nước mắm.
- Chờ cho trứng muối đã tan hết thì cho tôm vào đảo đều trong khoảng 20 giây cho trứng muối bám đều vào vỏ tôm thì cho hành lá vào và tắt bếp.
Món tôm rang trứng muối là sự kết hợp giữa vị ngọt của tôm chiên và bùi béo từ trứng muối. Tôm rang trứng muối ngon nhất khi được ăn kèm cơm trắng.
- Nếu không tự làm trứng muối, bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng lớn có uy tín.
- Khi chọn mua tôm, nên chú ý quan sát độ bóng của vỏ tôm để mua được những con tôm tươi có lớp vỏ sáng bóng, không bị tối màu.
- Nếu muốn tôm giòn lâu, bạn có thể chiên tôm hơi vàng với lửa vừa rồi sau đó chiên lại khoảng 40 đến 45 giây trong mức lửa to nhất.
Với cách làm tôm rang trứng muối mà 2Đẹp chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn có thể thực hiện được món ăn này và có những bữa cơm hấp dẫn bên gia đình, bạn bè.
Bình luận