Trà chanh là thức uống được nhiều người yêu thích mỗi dịp hè về. Món trà chanh không chỉ giúp giải khát mà còn giúp tỉnh táo và sảng khoái hơn. Vị trà chanh hơi ngọt và hậu vị sẽ hơi đắng, giống như cà phê vậy. Cách pha trà chanh thực ra rất đơn giản, không cần nhiều nguyên liệu, bạn chỉ cần thực hiện trong 10 phút.
Trà sẽ ngon nhất khi bạn đã để qua một đêm để trà đủ lạnh. Vì trà chanh tự pha ở nhà nên đảm bảo hợp khẩu vị gia đình đồng thời không hề có chất phụ gia. Nhưng cũng chính vì điều này nên trà chanh không nên bảo quản lâu quá, bạn nên sử dụng trong ngày sau khi pha nhé!
- Đường phèn: 100g
- Nước: 180g
- Vỏ chanh vàng: 3g
- Trà đen: 8g
- Nước nóng: 750g
- Nước cốt chanh: 20g
- Chanh thái lát mỏng: 6 lát
- Bước 1:
Đầu tiên, làm siro đường. Cho đường và nước vào nồi. Sau khi đun sôi lửa lớn, chuyển sang lửa vừa và nhỏ để đun sôi. Bạn không cần tiếp tục khuấy, chỉ cần khuấy nhẹ để kiểm tra trạng thái đường đã tan hết hay chưa. Bạn đun cho tới khi siro đường cạn một nửa là được.
- Bước 2:
Trong khi đun siro thì xử lý phần chanh. Rửa chanh với muối và rửa sạch. Công thức có thể là 3 tách trà chanh, vì vậy hãy cắt ra 6 lát ở giữa quả chanh để sử dụng, và vắt 20 gram nước cốt chanh từ những phần chanh còn lại. Bạn bào lấy 3 gam vỏ chanh, càng mỏng càng tốt, nếu không sẽ bị đắng.
- Bước 3:
Siro hoàn thành thì đổ ra bát rồi thả phần vỏ chanh vào, để cho nguội.
- Bước 4:
Tiếp theo, đổ trà đen vào nồi, thêm nước nóng, vặn lửa lớn để đun sôi và chuyển sang lửa vừa - nhỏ trong 5 phút. Lọc lá trà đã đun sôi, đổ trà đen vào bình hoặc tô lớn và đợi nguội.
Để pha một ly trà chanh, đầu tiên bạn bỏ vỏ chanh ra khỏi phần siro đường. Sau đó đổ trà đen vào từng ly, thêm siro đường và nước cốt chanh. Phần nguyên liệu này sẽ làm được 3 ly trà chanh. Bạn chia đều cho các cốc. Sau đó khuấy đều lên rồi thêm chanh thái lát, vài viên đá vào là có thể thưởng thức được rồi.
Bạn cũng có thể cho trà chanh vào chai có nắp kín, đem cất trong tủ lạnh để cho trà thật mát sau đó thưởng thức nhé!
Chúc bạn ngon miệng!
Bình luận