Cách làm trứng xào ngồng tỏi, bí quyết để không hăng, không tanh

Thuỷ Linh Đăng lúc: Thứ tư, 29/03/2023 09:57 (GMT +7)
Bằng sự kết hợp giữa trứng và ngồng tỏi, bạn sẽ có món trứng xào ngồng tỏi hấp dẫn giúp thay đổi thực đơn mâm cơm gia đình hàng ngày.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Với những công dụng tốt cho sức khoẻ như ngăn ngừa các bệnh viêm xương khớp, bảo vệ gan thận, cải thiện thị lực, cải thiện nồng độ oxy trong máu… ngồng tỏi là một thực phẩm vô cùng bổ dưỡng. 

Bạn có thể sử dụng ngồng tỏi để xào cùng tôm, thịt bò, nghêu, thịt heo… hoặc đơn giản chỉ là trứng. Cùng 2Đẹp học cách làm trứng xào ngồng tỏi theo công thức đơn giản dưới đây nhé.

1. Hướng dẫn cách làm trứng xào ngồng tỏi

1.1. Nguyên liệu làm trứng xào ngồng tỏi

- Trứng: 3 quả

- Ngồng tỏi: 400 gram

- Tỏi 

- Gia vị: muối, dầu hào, bột năng, nước tương

Cách làm trứng xào ngồng tỏi, bí quyết để không hăng, không tanh - Ảnh 1

1.2. Cách làm trứng xào ngồng tỏi

Bước 1: Sơ chế ngồng tỏi

- Ngồng tỏi sau khi mua về sẽ được rửa với nước sạch và thái thành những khúc nhỏ vừa ăn (nên thái thành những khúc dài khoảng 4cm).

- Sau đó đặt nồi nước lên bếp, đun sôi và cho ngồng tỏi vào đảo vài lần. Tiếp đó vớt ngồng tỏi ra khỏi nồi và thả ngay vào chậu nước lạnh. Cách làm này sẽ giúp ngồng tỏi giữ được màu xanh bắt mắt và giòn ngon hơn.

Cách làm trứng xào ngồng tỏi, bí quyết để không hăng, không tanh - Ảnh 2

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác 

- Lấy 2 thìa cà phê bột năng đặt vào một chiếc bát, sau đó thêm vào 2 thìa nước lọc và khuấy đều.

- Bóc vỏ tỏi, rửa sạch và băm nhuyễn.

- Cho 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào và 2 thìa nước lọc vào một chiếc bát nhỏ. Khuấy đều tay để hỗn hợp gia vị hoà quyện vào với nhau.

Bước 3: Chuẩn bị trứng

- Đập trứng vào một chiếc bát và dùng đũa khuấy đều cho trứng tan ra.

- Đặt chảo lên bếp, cho vào một chút dầu ăn và đun nóng. Sau đó đổ trứng đã được đánh tan vào và đảo đều cho đến khi thấy trứng chín thì tắt bếp.

Cách làm trứng xào ngồng tỏi, bí quyết để không hăng, không tanh - Ảnh 3

Bước 4: Chuẩn bị xào

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng và phi thơm tỏi. Khi thấy tỏi bắt đầu chuyển sang màu vàng và dậy mùi thơm thì cho ngồng tỏi vào đảo đều. 

- Tiếp đó, đổ hỗn hợp nước tương – dầu hào và bột năng đã pha sẵn vào đảo cùng ngồng tỏi. Nêm nếm lại gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị.

- Đổ trứng vào xào trong khoảng 3 đến 4 phút thì tắt bếp và cho đồ ăn ra đĩa. 

Cách làm trứng xào ngồng tỏi, bí quyết để không hăng, không tanh - Ảnh 4

Món trứng xào ngồng tỏi sau khi chế biến xong sẽ có màu sắc vô cùng bắt mắt, màu vàng của trứng kết hợp với sắc xanh từ ngồng tỏi sẽ giúp món ăn của bạn thêm hấp dẫn hơn. Bạn có thể thưởng thức món trứng xào ngồng tỏi cùng cơm nóng.

2. Lưu ý khi làm trứng xào ngồng tỏi

- Để món ăn thêm ngon và đẹp mắt hơn, bạn cũng có thể xào thêm mộc nhĩ, cà rốt.

- Nên chọn mua những ngồng tỏi còn giòn, tươi ngon và dễ gẫy khi gập nhẹ.

- Không phi tỏi cháy, dễ gây độc tố

- Bên cạnh trứng gà, trứng vịt… bạn cũng có thể dùng trứng non xào cùng ngồng tỏi.

Cách làm trứng xào ngồng tỏi, bí quyết để không hăng, không tanh - Ảnh 5

Với cách làm trứng xào ngồng tỏi mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn có thể thành công khi thực hiện món ăn đơn giản, bổ dưỡng này ngay trong gian bếp nhà mình.

Cách làm trứng chiên sốt chua ngọt ngon, rẻ dịp cuối tháng chờ lương Cách làm trứng hấp lá mơ lạ miệng, bổ dưỡng và phù hợp với nhiều người Cách làm trứng cút lộn xào me chua cay, càng ăn càng nghiền mỗi ngày trở gió
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp