Bạn sẽ thực sự thỏa mãn khẩu vị của mình với món trứng nướng rau củ này đấy. Vị thịt xông khói quyện, vị trứng và vị rau củ quyện trong miệng bạn. Nó rất ngon và thú vị, đặc biệt ít chất béo và tốt cho sức khỏe. Đây là món ăn tạo cảm giác no lâu nên rất phù hợp cho những ai đang có nhu cầu giảm cân đấy.
- Cà rốt: 2 củ
- Trứng: 2 quả
- Dưa chuột: 1 quả
- Thịt ba chỉ hun khói: 10 lát
- Bánh tortilla nguyên cám: 2 bánh (Bánh mì dạng dẹt)
- Muối: 2g
- Hạt tiêu: 1 chút
- Lá hương thảo: 1 ít
Bước 1:
Dưa chuột, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ. Sau đó dùng nạo, nạo thành từng lát mỏng và dài.
Bánh tortilla cũng cắt thành từng dải dài có chiều rộng tương tự như cà rốt và dưa chuột. Thịt ba chỉ hun khói cũng cắt thành từng dải nhỏ theo kích thước của dưa chuột.
Bước 2:
Xếp cà rốt, sau đó tới dưa chuột, bánh tortilla, thịt ba chỉ hun khói. Mỗi miếng lại cách nhau một đoạn.
Bước 3:
Cuộn tròn lại. Sau đó tiếp tục xếp các lớp rau củ và thịt.
Và tiếp tục cuộn nối tiếp để tạo ra một cuộn rau củ lớn.
Bước 4:
Chuẩn bị một khuôn tròn, sau đó lót giấy bạc hoặc giấy nến vào khuôn. Xếp cuộn rau củ đã cuộn xong vào.
Bước 5:
Đập 2 quả trứng vào bát, thêm muối. Đánh tan. Đổ phần trứng lên khắp mặt cuộn rau củ.
Rồi rắc hạt tiêu. Thêm vài lá hương thảo cho thơm.
Bước 6:
Bật lò nướng ở 190 độ C, làm nóng lò trong 10 phút. Sau đó cho trứng nướng rau củ vào. Nướng trong vòng 25 phút là được.
Lấy khuôn trứng nướng rau củ ra khỏi lò nướng, để nguội một chút rồi cắt thành từng miếng tam giác và thưởng thức thôi. Món này nên ăn nóng sẽ ngon hơn nhé!
Một số món trứng ngon, dễ làm khác bạn có thể tham khảo như trứng cút kho coca hay trứng hấp Chawanmushi của Nhật Bản để đổi món cho mâm cơm nha.
Chúc bạn thành công!
Bình luận