Cách nấu canh chua lươn nóng hổi, không tanh, khiến nồi cơm đầy hết bay

Hà My Đăng lúc: Thứ bảy, 19/02/2022 21:36 (GMT +7)
Canh chua lươn có cách làm không hề cầu kỳ, phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Chỉ với những bước nấu canh chua lươn đơn giản này bạn sẽ có ngay tô canh ngon.
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

1. Canh chua lươn - món ngon bổ dưỡng cần bổ sung vào thực đơn của cả gia đình

Canh chua lươn được biết đến là một món ăn vô cùng dinh dưỡng và bổ dưỡng cho người thưởng thức. Không chỉ có vậy, hương thơm và mùi vị của món ăn này còn vô cùng hấp dẫn, khiến cho bất cứ ai khi ngửi thấy hoặc một lần thưởng thức cũng phải nhớ nhung và lưu luyến mãi không thôi.

Món canh chua lươn này ngon miệng, hấp dẫn là vậy nhưng lại ít người biết đến cách làm và mẹo chế biến sao cho không bị tanh, dớt và giữ được tối đa chất dinh dưỡng. Vậy trong bài viết này, 2Đep sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu canh chua lươn để đổi gió cho bữa cơm của gia đình mình nhé. 

Cách nấu canh chua lươn nóng hổi, không tanh, khiến nồi cơm đầy hết bay - Ảnh 1

2. Cách nấu canh chua lươn ngon miệng, bổ dưỡng tại nhà 

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu canh chua lươn: 

- 1 con lươn (chừng 600 gram)

- 2 quả cà chua 

- 50 gram me chua (lấy nước cốt)

- 2 nhánh cây bạc hà

- 50 gram rau thơm 

- 4 tép tỏi 

- 1 quả ớt 

- ½ thìa canh nước mắm 

- 2 thìa canh dầu ăn 

- Các loại gia vị khác: bột ngọt, đường, muối

Công thức nấu canh chua lươn ngon ngọt

Bước 1: Sơ chế lươn cùng các loại  nguyên liệu khác: 

- Lươn sau khi mua về, để có thể khử được sạch mùi tanh, độ nhớt của lươn, bạn hãy ngâm chúng trong nước muối được pha loãng chừng 10 phút.

- Sau đó, bạn rửa lại lươn cùng với nước nhiều lần rồi mới đem cắt thành những khúc nhỏ đều nhau. 

Cách nấu canh chua lươn nóng hổi, không tanh, khiến nồi cơm đầy hết bay - Ảnh 2

- Bóc vỏ bạc hà, rửa thật sạch rồi để cho ráo nước rồi mới cắt xéo chừng ⅓ lòng bàn tay. 

- Bóc sạch vỏ tỏi, rửa sạch với nước và băm nhỏ nhuyễn. Rửa sạch cà chua rồi thái thành những múi cau đều nhau. 

- Ngâm rau thơm cùng với nước muối pha loãng chừng 5 - 10 phút. Sau đó vớt ra, rửa lại cùng với nước sạch và để riêng cho ráo. 

Cách nấu canh chua lươn nóng hổi, không tanh, khiến nồi cơm đầy hết bay - Ảnh 3

Bước 2: Chế biến canh chua lươn  

- Bắc một chiếc nồi lên trên bếp rồi đun sôi cùng với 2 thìa canh dầu ăn cho nóng. Tiếp đó, bạn hãy thả tỏi băm vào để phi cho thơm.

- Tiếp đó, thả cà chua vào để xào cùng trong vòng 3 phút rồi thả tiếp lươn thái nhỏ vào để xào cho tới khi thịt lươn được săn lại. 

Cách nấu canh chua lươn nóng hổi, không tanh, khiến nồi cơm đầy hết bay - Ảnh 4

- Đổ 2l nước vào trong nồi rồi đun sôi với mức lửa vừa. Đợi tới khi nước sôi, bạn hãy nêm vào 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt và ½ thìa nước mắm.

- Nấu tiếp sau khi nước sôi chừng 10 phút thì thả bạc hà và nước me chua vào, dùng muôi khuấy đều lên. 

- Sau cùng, bạn hãy thả rau thơm cùng với 1 vài lát ớt tươi vào để tăng thêm hương vị cho món ăn là hoàn thành rồi đấy.  

Cách nấu canh chua lươn nóng hổi, không tanh, khiến nồi cơm đầy hết bay - Ảnh 5

3. Lưu ý khi nấu canh chua lươn

- Bạn cần ngâm lươn trong nước muối pha loãng đủ khoảng thời gian là 10 phút để lươn được sạch và hết nhớt thì mới đem cắt khúc nhé.

- Lọc sạch nước cốt me với vỏ me để khi ăn canh chua lươn không bị sót vỏ me, khiến bữa ăn trở nên mất ngon. 

Canh chua lươn khi hoàn thành sẽ có hương thơm và mùi vị đặc trưng từ bạc hà, cà chua, rau thơm. Khi thưởng thức, bạn và gia đình sẽ cảm nhận được vị đậm đà, thanh mát và phần thịt lươn tươi ngon, mềm ngọt đấy. Chúc bạn thành công với cách làm món ăn này và có bữa cơm ngon miệng cùng với gia đình mình. 

Cách làm miến xào trứng cực nhanh, nấu 10 phút là có bữa sáng ngon lành Cách nấu canh gà lá giang đơn giản, thanh mát mùa hè, giải cảm mùa đông Cách làm bắp bò kho gừng sả vừa thơm ngon vừa đưa cơm ngày gió về
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp