Cách nấu canh rau dền tôm khô, bí quyết để nước dùng ngọt mà không he

An Nhiên Đăng lúc: Thứ tư, 29/03/2023 09:58 (GMT +7)
Với cách nấu canh rau dền tôm khô này, bạn sẽ có thêm một món canh bổ dưỡng, dễ chế biến cho mâm cơm chiều mùa hè.
Hashtag #Công thức nấu ăn #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Bên cạnh những món ăn từ rau dền như canh rau dền nấm rơm, canh mướp rau dền, canh cua rau dền, rau dền luộc chấm mắm nêm… bạn có thể học theo cách nấu canh rau dền tôm khô dưới đây để có thêm một món ăn đơn giản thay đổi thực đơn bữa cơm gia đình.

Ảnh: Nguyễn Hồng Toàn.
Ảnh: Nguyễn Hồng Toàn.

1. Hướng dẫn cách nấu canh rau dền tôm khô

1.1. Nguyên liệu nấu canh rau dền tôm khô

- Rau dền: 1bó (khoảng 200 gram)

- Tôm khô: 30 gram

- Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, muối

Cách nấu canh rau dền tôm khô, bí quyết để nước dùng ngọt mà không he  - Ảnh 2

1.2. Cách nấu canh rau dền tôm khô

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Rau dền sau khi mua về sẽ được cắt bỏ rễ, nhặt bỏ lá bị hỏng, sâu rồi rửa lại với nước muối pha loãng. Sau khi để ráo nước, có thể cắt rau dền thành những khúc ngắn.

- Cho tôm khô vào bát ngâm cùng nước ấm trong khoảng 5 phút cho tôm mềm ra rồi vớt ra để ráo nước.

Cách nấu canh rau dền tôm khô, bí quyết để nước dùng ngọt mà không he  - Ảnh 3

Bước 2: Nấu canh rau dền tôm khô 

- Đặt nồi lên bếp, cho vào 3 thìa dầu ăn cho tôm khô đã ngâm nở vào xào đều tay trong khoảng 1 phút cho đến khi thấy tôm khô săn lại là được.

- Cho vào 1 lít nước lọc và đun sôi.

- Khi nước sôi thì giảm nhỏ lửa và dùng một chiếc thìa vớt bỏ phần bọt trên mặt nồi canh. Tiếp đó, cho rau dền vào nồi nước đang sôi. Nêm nếm canh với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, khuấy đều tay để gia vị tan đều.

- Chờ cho nước canh sôi thêm một lần nữa thì tắt bếp và múc canh ra bát.

Món canh rau dền nấu tôm khô nổi bật với vị thanh mát từ rau dền và vị ngọt của tôm khô. Món ăn này hợp nhất khi dùng kèm cơm trắng.

2. Video hướng dẫn cách nấu canh rau dền tôm khô

3. Lưu ý khi nấu canh rau dền tôm khô

- Để món canh rau dền tôm khô ngon và dậy mùi hơn, bạn có thể cho vào một chút hạt tiêu xay.

- Nên mua rau dền có lá còn tươi, không bị dập nát, hỏng, thối.

- Để đảm bảo vệ sinh thực phẩm, bạn có thể tự mua tôm tươi về phơi khô. Tuy nhiên nếu không có thời gian, có thể tìm mua tôm khô được chế biến sẵn lại các quầy hàng, cửa tiệm lớn, có uy tín.

Cách nấu canh rau dền tôm khô, bí quyết để nước dùng ngọt mà không he  - Ảnh 4

Với cách nấu canh rau dền tôm khô2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi nấu món ăn dễ làm, dễ ăn này nhé.

Cách nấu canh gà hầm đu đủ, món canh thơm ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm chiều Cách nấu canh ngao rau cải ngọt thanh, nước dùng trong và rau xanh mướt mắt Cách nấu canh cua rau muống khoai sọ cả nhà đều gật gù khen ngon, rất hợp dịp hè
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp