Cách nấu canh gà hầm đu đủ, món canh thơm ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm chiều

Quả Chanh Thành Tinh Đăng lúc: Thứ sáu, 22/04/2022 18:16 (GMT +7)
Với cách nấu canh gà hầm đu đủ này, bạn sẽ có một món canh bổ dưỡng giúp đổi gió cho mâm cơm gia đình nhé.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Món ngon mỗi ngày #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Thịt gà và đu đủ đều là những thực phẩm có hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng, vì vậy các nguyên liệu này xuất hiện trong các mâm cơm gia đình. Nếu đang tìm một món canh nóng hổi dễ làm, dễ ăn từ gà và đu đủ thì bạn có thể thử cách nấu canh gà hầm đu đủ theo công thức dưới đây nhé

1. Hướng dẫn cách nấu canh gà hầm đu đủ

1.1. Nguyên liệu nấu canh gà hầm đu đủ

- Thịt gà: 1 con vừa

- Đu đủ xanh: 1 quả

- Nước dừa

- Sả, tỏi, hành tím

- Gia vị: dầu ăn, bột ngọt, muối, đường, hạt nêm

Cách nấu canh gà hầm đu đủ, món canh thơm ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm chiều - Ảnh 1

1.2. Cách nấu canh gà hầm đu đủ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Gà sau khi mua về sẽ được mang đi làm sạch lông và dùng muối hạt chà xát lên thịt gà. Tiếp đó, đem thịt gà đi rửa lại với nước sạch và để cho ráo nước. Chặt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn.

- Bóc lớp vỏ ngoài của sả, rửa sạch rồi đem đập dập và cắt thành những khúc nhỏ khoảng 2 đầu ngón tay.

- Gọt vỏ ngoài đu đủ, móc sạch hạt bên trong rồi đem đu đủ đi rửa sạch, cắt thành những miếng vừa ăn.

- Bóc vỏ hành tím, tỏi rồi rửa sạch. Mang hành tím và một nửa tỏi đi đập dập, băm nhuyễn. Phần còn lại của tỏi sẽ để nguyên tép.

Chặt gà thành những miếng vừa ăn.
Chặt gà thành những miếng vừa ăn.

Bước 2: Xào gà với sả

- Đặt nồi lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào đun nóng rồi thêm các nguyên liệu sả, hành, tỏi băm nhỏ vào phi thơm.

- Khi thấy gia vị đã dậy mùi, bạn sẽ cho thịt gà vào xào khoảng 5 phút cho đến khi thấy gà săn lại là được. Nhờ xào trước khi hầm mà món gà hầm đu đủ của bạn sẽ ngon mà không bị ngấy.

Cách nấu canh gà hầm đu đủ, món canh thơm ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm chiều - Ảnh 3

Bước 3: Hầm gà và đu đủ

- Khi gà đã được xào săn, cho vào nồi 500 ml nước lọc và 500 ml nuóc dừa. Nêm nếm gia vị sao cho hợp khẩu vị với 3 thìa bột nêm, 3 thìa đường, 1 thìa muối và 1 thìa nước mắm.

- Bật lửa vừa phải và hầm gà trong khoảng 30 phút để gà chín đều và ngấm gia vị.

- Tiếp đó, thêm vào nồi đu đủ và tỏi để nguyên tép rồi hầm thêm 20 phút. Kiểm tra lại gia vị một lần nữa xem vừa ăn chưa rồi tắt bếp.

Canh gà hầm đu đủ là một món ăn với phần thịt gà mềm thơm, đu đủ ngọt bùi và nước canh đậm đà. Bạn có thể ăn món này cùng bún hoặc cơm nóng.

2. Lưu ý khi nấu canh gà hầm đu đủ

- Để khử mùi hôi của gà, bạn có thể dùng chanh và một chút muối chà xát lên gà hoặc đập gừng trong rượu trắng rồi xoa lên thịt gà.

- Nên chọn gà có cân nặng và kích cỡ vừa phải, lớp da mỏng và có màu vàng đặc trưng.

- Nếu muốn canh đu dủ ngọt và ngon hơn, bạn nên chọn loại đu đủ hơi chín. Không nên nấu những quả đu đủ quá chín.

Để nước hầm thêm ngọt hơn, bạn cũng có thể thêm củ cải vào ninh cùng. Ảnh: Ngô Tuyết Phượng.
Để nước hầm thêm ngọt hơn, bạn cũng có thể thêm củ cải vào ninh cùng. Ảnh: Ngô Tuyết Phượng.

Với cách làm gà hầm đu đủ2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn này để có một món canh nóng hổi chiêu đãi gia đình.

Cách làm sinh tố đu đủ ngon, đơn giản lại đủ dinh dưỡng cho cả gia đình Đu đủ đâm, món đặc sản Khmer đến Tri Tôn, An Giang không thử sẽ tiếc Cách nấu chè đu đủ nấm tuyết vừa ngon, vừa có thêm collagen cho làn da đẹp
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp