Chỉ với hai nguyên liệu chính là gà và nấm rơm, bạn có thể thử cách nấu cháo gà nấm rơm để có một bữa ăn đủ chất và hấp dẫn nhé.
- Gạo: ½ lon
- Nấm rơm: 400 gram
- Thịt gà: ½ con gà to
- Bắp cải: 1 cái
- Hành lá, hành tím, chanh
- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu xay, đường
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt gà sau khi làm sạch lông sẽ được dùng muối xát đều khắp thân trong khoảng 3 phút để khử mùi hôi rồi đem rửa lại với nước sạch và để cho ráo.
- Cắt nấm rơm làm đôi, sau đó ngâm với nước muối pha loãng trong 3 phút và rửa với nước sạch từ 2 đến 3 lần.
- Nhặt bỏ lá úa, cắt rễ hành lá rồi rửa sạch và cắt nhỏ.
- Hành tím đem bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.
- Cắt bỏ phần cùi bắp cải, sau đó thái thành những sợi mỏng và ngâm trong nước muối cho sạch.
Bước 2: Luộc thịt gà
- Đặt nồi lên bếp, tiếp đó cho vào 3 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh bột ngọt vào và đun sôi. Sau đó cho gà vào luộc trong lửa lớn khoảng 15 phút, khi thấy gà đã chín thì vớt ra. Để gà chừng 15 phút cho nguội rồi xé thành những miếng nhỏ vừa ăn.
- Phần xương lọc tiếp tục cho vào nồi nước ninh để nước dùng thêm ngọt.
Bước 3: Xào thịt gà và nấm rơm
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn và hành tím vào phi thơm. Khi thấy hành tím đã dậy mùi thì cho thịt gà vào xào đến khi săn lại. Nêm nếm gia vị với 1 thìa bột ngọt, ½ thìa nước mắm, ½ thìa bột nêm.
- Cho tiếp nấm rơm vào đảo cùng thịt trong lửa lớn khoảng 5 phút để nấm rơm chín thì tắt bếp.
Bước 4: Nấu cháo
- Cho gạo đã ngâm vào nồi và đun sôi với một lượng nước luộc gà vừa đủ. Khi thấy nước sôi, bạn có thể khuấy đều rồi hạ lửa nhỏ và ninh trong khoảng 45 phút để gạo nhừ.
- Tiếp đó, cho thịt gà và nấm rơm đã xào vào nồi cháo. Đảo đều và nấu thêm khoảng vài phút rồi nêm nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
- Lấy một chiếc bát nhỏ, sau đó vắt lấy nước cốt của 4 quả chanh, thêm vào 4 thìa canh đường, khuấy đều và nhẹ tay cho đường tan.
- Bắp cải sau khi được vớt ra khỏi chậu nước muối sẽ được mang đi rửa sạch, sau đó cho vào một chiếc bát to, rưới hỗn hợp nước cốt chanh và đường vào rồi trộn đều cho đến khi thấy bắp cải ngấm đều là được.
Món cháo gà nấm rơm sau khi nấu xong sẽ có mùi thơm vô cùng hấp dẫn, thịt gà và nấm rơm mềm ngọt ăn kèm nộm bắp cải giòn giòn chua chua hấp dẫn.
- Để món cháo thêm hấp dẫn hơn, bạn có thể rắc thêm hạt tiêu xay và hành lá khi thưởng thức.
- Tuỳ vào khẩu vị và sở thích, bạn có thể thêm các nguyên liệu khác như ngô bao tử, đậu hà lan… khi nấu cháo.
Với cách nấu cháo gà nấm rơm mà 2Đẹp đã chia sẻ đến bạn đọc, chúc bạn thành công khi nấu món ăn thơm ngon này nhé.
Bình luận