Cách nấu chè đậu đỏ ăn lễThất Tịch đơn giản mà lại ngon miệng

Hà My Đăng lúc: Thứ bảy, 14/08/2021 21:11 (GMT +7)
Cách nấu chè đậu đỏ tại nhà không hề khó. Dù món chè này có thể chẳng tăng cơ hội có bồ cho bạn, thì nó vẫn là món ăn ngon, bổ dưỡng.
Hashtag #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #Lễ Thất Tịch #Trải nghiệm #Ăn sung uống sướng

Khoảng 2, 3 nằm gần đây, từ sự hiểu nhầm của dịch thuật, cứ đến lễ Thất Tịch - 7.7 âm lịch, nhiều người trẻ lại đua nhau mua chè đậu đỏ về để thưởng thức với mong muốn đường tình duyên của mình sẽ thuận lợi hơn.

Dù thực ra món ăn cầu duyên của Thất tịch phải là xảo quả chứ không phải đậu đỏ, nhưng nhiều người vẫn khá chuộng món này. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh và giãn cách nên việc đặt mua chè đậu đỏ và các món từ đậu đỏ trở thành điều không thể.

Nếu vẫn quyết ăn chè đậu đỏ vào lễ Thất tịch bất chấp đúng sai thì hãy cùng 2Đẹp đi khám phá cách nấu chè đậu đỏ ngay bây giờ nhé!

Cách nấu chè đậu đỏ ăn lễThất Tịch đơn giản mà lại ngon miệng - Ảnh 1

Tham khảo cách nấu chè đậu đỏ tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu chè đậu đỏ

  • 300 gram đậu đỏ
  • 250 gram đường
  • 100 gram bột năng
  • 1 hộp nước cốt dứa

Các bước thực hiện để nấu chè đậu đỏ

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Lựa chọn những hạt đậu đỏ có kích thước đồng đều, to mẩy và không sâu. Bạn ngâm đậu đỏ vào trong nước chừng 6 - 8 tiếng để đậu được nở ra. Để có thể tiết kiệm thời gian hơn, bạn hãy ngâm đậu với nước qua đêm để đến khi nấu là có đậu luôn nhé.

Cách nấu chè đậu đỏ ăn lễThất Tịch đơn giản mà lại ngon miệng - Ảnh 2

Khi đã ngâm xong, đậu đỏ sẽ nở hạt to, mềm hơn rất nhiều. Và tới khi đậu bẻ được ra làm đôi thì tiến hành lấy hết đậu đỏ ra rồi rửa sạch lại, loại hết những hạt đậu đỏ sâu đi rồi để riêng cho ráo nước.

Bước 2: Nấu chè

Đổ vào nồi chừng 1 lít nước sao cho ngập được hết đậu đỏ. Đặt trên bếp rồi nấu đậu chừng 30 - 40 phút. Bạn có thể bỏ vào nồi thêm một chút muối để ninh đậu đỏ nhé. 

Cách nấu chè đậu đỏ ăn lễThất Tịch đơn giản mà lại ngon miệng - Ảnh 3

Chờ đến lúc đậu đỏ được chín mềm rồi thì bạn hãy bỏ thêm đường vào trong nồi. Dùng đũa khuấy đều để đường được tan hết.

Hoà bột năng với nước tới khi tan hết. Tiếp đó, đổ từ từ bột năng vào trong nồi đậu đỏ. Chú ý là bạn cần phải khuấy đều để cho bột năng không bị vón cục và bột được hoà tan hoàn toàn là được. 

Bắc nồi đậu đỏ ra khỏi bếp rồi đợi nguội.

Bước 3: Thành phẩm chè đậu đỏ

Múc chè đậu đỏ ra từng bát rồi đổ cốt dừa vào lần lượt là đã có thể thưởng thức được rồi. Khi thưởng thức chè đậu đỏ, bạn hãy bỏ thêm đá vào tuỳ thích, điều chỉnh theo lượng cốt dừa và khẩu vị của mỗi người nhé!

Cách nấu chè đậu đỏ ăn lễThất Tịch đơn giản mà lại ngon miệng - Ảnh 4

Mẹo để nấu chè đậu đỏ

- Điều chỉnh độ ngọt của chè theo khẩu vị của gia đình bạn.

- Nếu bạn không thích ăn quá loãng thì tăng thêm lượng bột năng đổ vào chè nhéHạt đậu đỏ không bị sâu, không bị mọt và có màu đỏ tươi.

Trên đây là cách nấu chè đậu đỏ mà các bạn có thể áp dụng để thực hiện tại nhà trong dịp Thất Tịch năm nay. Chúc các bạn thành công!

Ăn chè đậu đỏ vào ngày Thất Tịch liệu có phải là “bùa cầu duyên” như trong truyền thuyết?

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp