Cách nấu chè bưởi đơn giản, vừa ngon giòn vừa không bị đắng

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Chủ nhật, 21/02/2021 11:59 (GMT +7)
Nấu chè bưởi không khó như bạn nghĩ, tuy nhiên nếu không biết cách nấu chè bưởi thì chè bưởi bị đắng, cứng và không được ngon giòn như ngoài hàng.
Hashtag #Mẹo nấu ăn thông minh #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Nếu đã từng vào bếp thất bại với món chè bưởi thì hãy tham khảo ngay công thức dưới đây từ 2 Đẹp. Chỉ bằng một vài bước đơn giản, bạn dễ dàng có ngay một món chè bưởi thơm ngon, đầy dinh dưỡng và ngon chẳng thua kém gì ngoài hàng đâu nhé!

1. Nguyên liệu nấu chè bưởi

  • Vỏ bưởi: 150 gram (nên chọn quả bưởi có cùi dày)
  • Đường: 300 gram
  • Bột năng: 200 gram
  • Đậu xanh không vỏ: 200 gram
  • Muối
  • Một ít dầu hoa bưởi
  • Nước cốt dừa
Cách nấu chè bưởi đơn giản, vừa ngon giòn vừa không bị đắng - Ảnh 1

2. Cách sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Chế biến đỗ xanh

Đỗ xanh đem vo sạch, loại bỏ hạt hỏng và ngâm với nước ấm khoảng 2 giờ cho nở mềm (nếu có nhiều thời gian, bạn có thể ngâm đậu qua đêm). Sau đó đổ ra rổ cho ráo nước rồi hấp chín.

Cách nấu chè bưởi đơn giản, vừa ngon giòn vừa không bị đắng - Ảnh 2

Bước 2: Chế biến phần cùi bưởi

- Chọn quả bưởi có cùi dày, đem cắt bỏ phần xanh bên ngoài, chỉ để lại phần màu trắng rồi cắt thành miếng vừa ăn. Bạn lưu ý không nên cắt quá nhỏ sẽ làm mất độ giòn của thành phẩm, không quá to bởi khi nấu dễ bị sượng. 

- Sau đó cho phần cùi bưởi đã cắt nhỏ ngâm với nước muối đậm đặc qua đêm. Tốt nhất là nên cho lượng muối thật nhiều để khử sạch vị đắng. Cuối cùng là xả dưới nước sạch và vắt nhẹ.

- Đổ cùi bưởi vào nồi nước sôi, đun khoảng 3-5 phút rồi với ra rổ rồi dùng tay vò, bóp nhẹ cho cùi ráo nước.

Cách nấu chè bưởi đơn giản, vừa ngon giòn vừa không bị đắng - Ảnh 3

- Cho 300 gram đường vào cùi bưởi rồi trộn đều, ướp khoảng 3 tiếng trước khi nấu để cùi bưởi giòn và có độ ngọt.

- Cuối cùng là đổ phần cùi bưởi đã ướp vào chảo, đảo liên tục đến khi cùi bưởi cạn nước thì cho bột năng vào trộn đều.

- Cho cùi bưởi vào nồi nước sôi và luộc. Đến khi cùi bưởi trong lại, nếm thử thấy giòn thì vớt nhanh cho vào tô nước đá. Việc này sẽ giúp cùi bưởi giòn hơn và không bị dính chùm. 

Bước 3: Chế biến nước cốt dừa

Cho 100ml nước cốt dừa cùng 100 gram đường vào nồi, khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan, nêm nếm sao cho vừa ăn.

3. Cách nấu chè bưởi không bị đắng

- Vớt phần cùi bưởi trong âu nước đá, xóc nhẹ cho ráo nước rồi thả cùi bưởi vào hỗn hợp nước cốt dừa.

- Đổ đậu xanh đã hấp chín vào nồi chè, khuấy đều và để nhỏ lửa.

- Hòa tan 35 gram bột năng với 65ml nước rồi từ từ đổ vào nồi chè, khuấy đều đến khi sánh mịn là được.

- Để món chè bưởi được thơm ngon, hãy cho thêm nột chút dầu hoa bưởi vào nồi chè và khuấy đều.

- Cuối cùng là múc chè ra bát và thêm một chút nước cốt dừa lên trên.

Chè bưởi có vị thanh mát, ngon ngọt, ăn giòn sần sật.
Chè bưởi có vị thanh mát, ngon ngọt, ăn giòn sần sật.

Chè bưởi là món ăn được nhiều người yêu thích, nhất là trong ngày hè nóng nực. Còn chờ gì nữa mà không lưu lại công thức để trổ tài nấu chè bưởi ngọt mát, ăn giòn và không bị đắng cho cả nhà thưởng thức ngay nhỉ? Chúc các bạn thành công!

Cách pha cà phê cold brew cực ngon mà không cần đồ chuyên dụng Cách làm brownies bằng nồi cơm điện vừa dễ vừa ngon tuyệt đỉnh Cách luộc gà cúng không nứt da, vàng đẹp như ngoài tiệm
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp