Nước vỏ bưởi được nhiều người biết đến với công dụng trong việc giảm cân, mọc tóc,... Thế nhưng ít ai biết đến vỏ bưởi còn có công dụng để giải cảm vô cùng hiệu quả nữa đấy. Đây là một loại thức uống mà chắc chắn các chị em phụ nữ cần phải biết để có thể thực hiện ngay khi thấy các thành viên trong gia đình của mình có dấy hiệu bị cảm cúm. Vậy hôm nay, các bạn hãy cùng 2Đẹp đi khám phá cách để nấu nước vỏ bưởi này nhé!
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
2. Các bước thực hiện
Bước 1:
- Trước hết, bạn nên kiếm tìm và mua những quả bưởi có phần vỏ xanh, hơi ửng vàng. Đặc biệt, phần vỏ cần phải căng bóng và khi cầm phải có độ chắc tay.
- Bạn nên ưu tiên lựa chọn những quả bưởi có kịch thước cân đối, vừa phải. Nếu quả bưởi có kích thước quá to thì có thể sẽ là quả bưởi già và không được mọng nước. Còn nếu lựa chọn những trái bưởi nhỏ thì lại quá non, khi ăn thì sẽ có vị chua và lại không có nhiều các chất dinh dưỡng cần thiết.
- Bạn cũng nên hạn chế lựa chọn những quả bưởi đã héo, khô, lớp vỏ bị mềm. Khi dùng tay bóp thì lớp da hiện lên sần sùi và không còn giữ được độ căng bóng.
Bước 2: Làm sạch
- Bưởi cần được làm sạch sau khi mua về. Bạn cần rửa sạch với nước và chà thật mạnh vào phần vỏ để có thể loại bỏ dudojc hoàn toàn các chất bẩn còn bám ở trên bề mặt của vỏ bưởi.
Bước 3:
- Thái nhỏ, phơi khô vỏ bưởi
- Sử dụng dao để cắt phần đầu quả bưởi. Sau đó, bạn cẩn thận lách dao vào phần vỏ xung quanh. Sau khi đã cắt xong vỏ bưởi, bạn sẽ dùng dao để thái vỏ bưởi thành những sợi đều nhau.
- Sau đó, đổ toàn bộ vỏ bưởi lên khay và phơi chúng ở dưới ánh nắng mặt trời trong thời gian khoảng 1 - 2 ngày. Thời gian này đủ để vỏ bưởi được khô.
Mách nhỏ: Nếu nhà bạn có lò nướng, bạn hoàn toàn có thể làm khô vỏ bưởi bằng lò nướng ở nhiệt độ 50 - 100 độ C trong khoảng 40 phút nhé.
- Khi vỏ bưởi đã khô, bạn hãy chọn riêng ra một vài miếng để sử dụng. Phần vỏ bưởi còn lại thì bạn bỏ vào trong túi rồi buộc chặt lại hoặc cũng có thể bỏ vào trong một lọ thủy tinh và sử dụng dần.
Bước 4:
- Nấu nước vỏ bưởi
- Bắc một chiếc nồi lên bếp, đổ vào khoảng 500 ml nước rồi bỏ vào thêm khoảng chục miếng vỏ bưởi đã được phơi khô.
- Sau khi nước đã sôi, bạn tiếp tục đun thêm tầm 10 phút nữa thì bắc nồi ra nhé.
- Đợi một chút để nước nguội bớt thì bạn hãy đổ ra ly, bỏ thêm vào một chút mật ong để có hương vị dễ uống hơn nha.
Bước 5: Thành phẩm
Sau khi nấu xong, nước vỏ bưởi sẽ có màu sắc vàng đậm rất bắt mắt. Hương thơm của vỏ bưởi sau khi nấu sẽ có hương thơm thoang thoảng. Mặc dù nước vỏ bưởi hơi có vị đắng nhưng nếu quyện cùng với mật ong là có thể trung hòa được khẩu vị rồi đó.
Bình luận