Cách từ chối khéo tình cảm của con trai mà không khiến người ấy cảm thấy tổn thương

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ sáu, 08/10/2021 16:57 (GMT +7)
Được người khác yêu mến tuy vui nhưng sẽ thật khó khăn nếu bạn chỉ coi họ là bạn. Vậy đâu là cách từ chối khéo tình cảm của con trai một cách tế nhị nhất?
Hashtag #Tản mạn hay #PODCAST #Interview

Hạnh phúc là khi người yêu mình cũng chính là người mình yêu, được nghe lời tỏ tình từ người ấy chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy rung động và trở thành người hạnh phúc nhất trên thế gian. Tuy nhiên, đấy là trong trường hợp cả 2 đều có cảm tình với nhau. Vậy nếu bản thân chỉ coi người ấy là bạn bè, là đồng nghiệp đâu là cách từ chối khéo tình cảm của con trai một cách khéo léo nhất, tế nhị nhất mà không gây tổn thương cũng như khiến người ấy không cảm thấy khó xử?

1. Những sai lầm khi từ chối lời tỏ tình

Dưới đây là một số sai lầm thường gặp khi từ chối lời tỏ tình mà nhiều người thường mắc phải. Bạn hãy tham khảo và tránh những điều sau để cả 2 không lúng túng cũng như khiến mối quan hệ trở nên xấu đi nhé!

Tránh né không trả lời 

Nhiều người nghĩ rằng, việc tránh né cuộc gọi hay tin nhắn của đối phương là cách từ chối tình cảm nhanh nhất. Tuy nhiên, cách này hầu như đều phản tác dụng và khiến họ không hiểu rằng bạn đang từ chối hay đang chơi trò "mèo vờn chuột" với họ. 

Không từ chối những vẫn giữ liên lạc

Đây là một trong những sai lầm thường gặp nhất. Bạn hi vọng không cần từ chối thẳng thừng nhưng vẫn khiến đối phương bỏ cuộc. Nếu họ rủ bạn đi chơi, bạn sẽ trì hoãn hoặc báo bận với nhiều lý do khác nhau. Cuối cùng thì điều này vẫn sẽ khiến đối phương tiếp tục giữ tình cảm với bạn cho đến khi bạn thực sự đồng ý đi chơi cùng với họ. 

Cách từ chối khéo tình cảm của con trai mà không khiến người ấy cảm thấy tổn thương - Ảnh 1

Nói rằng mình chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ

Sau lời tỏ tình, bạn có thể nói rằng mình chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ trên mức bạn bè trong thời điểm này. Vậy điều gì sẽ xảy ra khi người ta nhìn thấy bạn tay trong tay đi với người khác, hoặc thấy bạn thay đổi trạng thái mối quan hệ trên mạng xã hội? Chắc chắn họ sẽ cảm thấy bị lừa dối và tổn thương hơn cả khi bạn từ chối lời tỏ tình một cách trực tiếp.

Đề nghị chỉ làm bạn bè

Nếu bạn lựa chọn cách làm này, hãy cân nhắc thật kỹ xem bạn có muốn tiếp tục làm bạn thực sự với người đó hay không? Hay chỉ đơn giản là bạn đang cố gắng để khiến họ cảm thấy tốt hơn? Hầu hết các chàng trai khi nhận được lời đề nghị này đều vui vẻ chấp nhận, tuy nhiên, họ vẫn luôn nghĩ rằng bạn đang cho họ một cơ hội để khiến bạn thay đổi quyết định này. 

2. Cách từ chối khéo léo tình cảm của con trai

Trước hết, bạn cần xác định mức độ thân thiết của người đó với bạn, càng thân thiết thì lời từ chối càng khó nói. Tuy nhiên, nếu không có tình cảm trên mức bạn bè với họ thì tốt nhất là bạn hãy giữ vững lập trường "Anh rất tốt nhưng em rất tiếc...".

Nếu đối phương là người không quá thân thiết

Trong trường hợp này, hãy thẳng thắn và thành thật nói rằng bạn chưa nghĩ đến chuyện yêu đương lúc này hoặc "Tôi đã có bạn trai rồi"... Quan trọng là giữ thái độ dứt khoát nhưng cũng thật hòa nhã, đảm bảo họ sẽ hiểu rằng bạn không có tình cảm yêu đương và sẵn sàng rút lui.

Cách từ chối khéo tình cảm của con trai mà không khiến người ấy cảm thấy tổn thương - Ảnh 2

Nếu đối phương là đồng nghiệp

Đây là một trong những trường hợp rất khó để từ chối bởi bạn sẽ thường xuyên gặp họ 8 giờ/ ngày, 5 ngày/ tuần. Vì vậy, việc từ chối lời tỏ tình cần được thực hiện khéo léo, tránh gây khó xử cho cả hai. Nếu cảm thấy người đó có ý với bạn, hãy thể hiện một vài lời nói bóng gió rằng bạn không thích tình yêu công sở, hoặc đang muốn chú tâm vào công việc, hay vô tình tiết lộ rằng bạn đã có người yêu rồi. Còn nếu họ đã tỏ tình với bạn thì trước tiên hãy cảm ơn, sau đó nhẹ nhàng từ chối rằng bạn không thể chấp nhận tình cảm này và có thể nêu một số lý do nếu cần thiết.

Nếu đối phương là bạn thân

Trong cuộc sống, việc tồn tại tình bạn đơn thuần giữa nam và nữ không phải là không có, tuy nhiên rất ít. Do đó, nếu đối phương là bạn thân thì cách từ chối không phải là quá khó. Bạn sẽ không phải nói nhiều hay tỏ thái độ không thích, hãy chân thành chia sẻ những tâm tư, tình cảm rằng bạn chỉ coi họ là bạn bè không hơn không kém. Nếu người ta vẫn còn trân trọng tình bạn giữa hai người, họ sẽ tự động điều chỉnh thái độ và hơn hết, bạn hãy cư xử với họ như một người bạn, tránh có hành động thân mật quá mức.

3. Những câu từ chối khéo léo, tế nhị nhất

Ngoài một số cách từ chối trên đây, bạn có thể tham khảo một số câu từ chối lời tỏ tình của con trai một cách khéo léo nhất. Chúng sẽ cực hữu ích để giúp bạn tránh được một số tình huống khó xử trong tương lai đấy!

1. Cảm ơn vì đã thích mình. Mình hiểu cảm giác của cậu bây giờ vì hiện tại, mình cũng đang thích một người khác.

2. Mình cảm thấy rất vui trong buổi hẹn hôm nay, tuy nhiên, mình cảm thấy rằng chúng ta không thể tiến tới tình yêu. 

3. Thích là một chuyện, yêu là một chuyện khác. Một người có thể thích nhiều người mà, bạn từ từ suy nghĩ. Với lại hiện tại mình thích sống 1 mình hơn.

4. Cậu rất tốt, nhưng mình không có cảm giác của tình yêu giữa hai chúng ta.

5. Chúng ta phù hợp làm bạn hơn là người yêu. Mình không muốn mất cậu bởi vì cậu là người bạn tốt.

Cách từ chối khéo tình cảm của con trai mà không khiến người ấy cảm thấy tổn thương - Ảnh 3

6. Mình cũng từng nghĩ là mình thích cậu đấy. Nhưng khi suy nghĩ như người trưởng thành thì tớ nghĩ chúng ta chỉ nên là bạn thôi.

7. Không phải anh không tốt hay anh không xứng mà là tình cảm của anh đặt không đúng chỗ.

8. Cuộc đời ngắn lắm, nên cậu đừng lãng phí thời gian vào một mối quan hệ không có kết quả hay một người tẻ nhạt như mình.

9. Vui lên anh nhé. Anh thật sự rất tốt… Người con trai tốt như anh sẽ sớm gặp được người con gái tốt biết trân trọng tình cảm của anh và yêu anh hơn tất cả.

10. Đáng lẽ khi có một người luôn quan tâm, đối xử tốt với em như thế, em nên gìn giữ và yêu thương lại, nhưng mà trái tim em mỗi khi bên anh, nó không còn cảm giác gì hết cả. Anh tốt như vậy, xứng đáng có một người con gái cũng thật sự yêu anh hơn là em.

11. Em cũng không thể nào vì sự quan tâm đó của anh mà bắt ép trái tim mình đập loạn lên để có cảm giác yêu anh được. Nó ở trong lồng ngực em mà anh. Chứ nó có ở trong bàn tay em để em muốn làm gì nó cũng được đâu.

12. Nếu em nhận lời yêu anh, thì chắc đó chỉ là sự thương hại tình cảm mà thôi. Chỉ là em thấy quá áy náy với sự chân thành và sự quan tâm của anh nên em mới nhận lời. Yêu như vậy, cả hai liệu có hạnh phúc? Hay chỉ là sự gò bó, cố dồn nén yêu thương để giả vờ hạnh phúc với nhau?

13. Đừng vội vàng yêu một cô gái như em, hãy nghe em nói về tính cách của em, rồi hãy quyết định rằng ở bên nhau hay là thôi đừng bước tiếp.

Cách từ chối khéo tình cảm của con trai mà không khiến người ấy cảm thấy tổn thương - Ảnh 4

14. Yêu em là sai đấy. Em và anh mãi mãi chẳng thích hợp nên cho dù có bước đến bên em được thì chúng ta cũng sớm lìa xa. Với cả… em không thích anh, em chỉ coi anh là một người bạn. Thật sự tiếc… nhưng mà trái tim em cho dù quý mến anh như thế nào thì nó vẫn chỉ coi anh là bạn thôi.

15. Tình cảm nếu cứ ép buộc sẽ không có kết quả tốt, anh cũng đừng vì thế mà chán nản cho rằng ai cũng từ chối tình cảm của anh. Vui lên anh nhé, anh thật sự rất tốt… nhưng em không thể lựa chọn anh.

16. Rồi một ngày không xa em và anh sẽ lại yêu nhưng là yêu người khác. Người con trai tốt như anh sẽ sớm gặp được người con gái tốt biết trân trọng tình cảm của anh và yêu anh hơn tất cả. Em cũng vậy, em rồi sẽ gặp một người khiến em tin đó là định mệnh mà quên đi quá khứ. Khi đó, anh sẽ hiểu những gì em nói với anh.

17. Cậu biết mình thích Kid trong truyện Conan mà phải không? Kid từng nói: "Cuộc đời không giống như một quyển sách, đọc phần đầu có thể đoán được phần cuối". Có thể hiện tại cậu cảm thấy vậy vì vẫn chưa đọc được đến trang cuối đó.

18. Cậu nghĩ cậu thích mình, thế nhưng ở thời điểm này cậu thấy mình tốt thôi, thêm một chút nữa là lại thấy ghét ngay đó.

19. Mình không đủ can đảm để chấp nhận tình cảm này. Sợ những ngày tháng về sau sẽ có thể mất bạn.

20. Thật sự trong cuộc sống này, có những thứ chúng ta thích nó, rất rất thích nó. Nhưng có lúc nào đấy chúng ta sẽ nhận ra một điều rằng… nó thật sự không hợp nhau. Nó như kiểu anh thích trà sữa, thích cả coca… nhưng có bao giờ anh trộn cả 2 lại mà uống chưa? Vị nó không ngon tí nào, mà đúng hơn là nó không hợp nhau.

Với những cách từ chối khéo léo lời tỏ tình của con trai trên đây, hy vọng các bạn sẽ không cần lo lắng khi nhận được lời tỏ tình bất ngờ từ người mà bạn không có tình cảm. Nếu không muốn người ấy bị tổn thương hoặc cả hai đều khó xử khi gặp nhau, hãy áp dụng những lời nói trên để cả hai có thể giữ mối quan hệ thân thiết như bây giờ nhé!

Đừng cầm bản đồ của người khác để dò từng bước đi trong cuộc đời mình! Nếu không tận lực va chạm, sao biết mình muốn gì, thực lực mình tới đâu? Chị từ chối làm người khác ê chê, vì chị coi trọng phẩm giá của mình hơn
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp