Độc thân ư? Điều ấy thật tuyệt vời!

Hà My Đăng lúc: Thứ bảy, 19/12/2020 08:17 (GMT +7)
Cuộc sống độc thân không hề tệ như mọi người vẫn nghĩ…
Hashtag #Tản mạn hay #Khủng hoảng của người lớn #PODCAST #Interview

Ngày trước, tôi cứ nghĩ cuộc sống là phải tràn ngập tình yêu đôi lứa thì mới hạnh phúc. Chính vì vậy, khi đứng trước quyết đừng chấm dứt mối quan hệ lúc bấy giờ, tôi dường như đã mất hết sinh lực, cảm thấy mọi thứ xung quanh thật tăm tối và não nề. 

Ấy thế mà kì lạ lắm nhé, khoảng thời gian sau đó, cảm xúc và cuộc sống của tôi lại không hề tiêu cực như tôi đã từng nghĩ. Và chính lúc đó, tôi mới nhận ra rằng, “độc thân không hề tệ chút nào”!

Độc thân chẳng phải là điều quá đáng sợ.
Độc thân chẳng phải là điều quá đáng sợ.

Tôi bắt đầu cảm nhận được những “đặc ân” mà cuộc sống độc thân mang lại cho mình. Mỗi sáng sớm thức dậy, tôi không cần phải quá bận tâm đến việc check điện thoại xem “người kia” có nhắn tin chào buổi sáng cho mình hay không. Thư thái nhón đôi chân ra khỏi giường, bật bản nhạc “I love you, baby” quen thuộc của Frank Sinatra và bắt đầu chuẩn bị tươm tất cho một ngày mới thật xinh xẻo.

Kết thúc một ngày làm việc, tôi có thể trở về nhà, nằm dài lười biếng trên chiếc giường ấm áp, tận hưởng cảm giác thư thái, thoải mái mà chẳng cần tất bật thay đồ, sửa soạn cho một buổi hẹn hò. Hoặc có những hôm chăm chỉ hơn, tôi có thể dạo quanh 1 vòng Hải Phòng, ăn thử một món gì mới, mua một vài thứ đồ linh tinh, xinh xắn trong khu chợ Đổ, hay đơn giản là thực hiện một chuyến chạy bộ quanh trung tâm thành phố cùng em “Gâu” đang đợi ở nhà. 

Độc thân nghĩa là có thể dành thời gian cho bản thân nhiều hơn.
Độc thân nghĩa là có thể dành thời gian cho bản thân nhiều hơn.

Khi trời đã chuyển mình về tối muộn, theo thói quen tôi lại ngồi nhâm nhi 1 ly cacao nóng hổi bên cạnh chiếc laptop của mình. Khi thì ngồi nói chuyện phiếm cùng nhóm bạn, lúc thì dành thời gian để đọc một cuốn sách, xem một bộ phim hài hước hoặc tình cảm nhẹ nhàng. Trước đây, cứ tối tối là tôi chẳng có thời gian cho bản thân mình vì phải trò chuyện với “người kia” cho tới lúc đi ngủ. Lắm lúc xảy ra cãi vã, vậy là lại một đêm thức trắng rầu rĩ, buồn phiền và đón bình minh với một đôi mắt sưng vù, thâm quầng. Thật tồi tệ biết bao!

Từ ngày độc thân, tôi bắt đầu nhận được nhiều hơn sự quan tâm từ những đồng nghiệp và bạn bè khác giới. Nếu như ngày trước luôn phải giữ khoảng cách và lịch sự từ chối những lời mời của họ, thì bây giờ tôi lại có thể lựa chọn một anh chàng nào đó để trò chuyện, đi dạo, đi ăn mà chẳng sợ ràng buộc với bất kỳ ai. Đương nhiên, mọi thứ đều có giới hạn và tôi luôn có quy tắc riêng của mình.

Rầu rĩ, buồn phiền,...? Làm ơn hãy tránh xa tôi ra!
Rầu rĩ, buồn phiền,...? Làm ơn hãy tránh xa tôi ra!

Đã có ai tự nhận thấy rằng, sau khi chia tay mình trở nên xinh đẹp hơn chưa? Tôi thì cảm thấy vậy và bạn bè của tôi cũng công nhận như vậy. Tất cả cũng đều có lí do cả thôi! Vì khi độc thân, tôi có nhiều thời gian chăm sóc cho bản thân mình hơn. Tôi không còn suy nghĩ úi xùi trong đầu như “có người yêu rồi, chỉ cần làm đẹp cho người yêu ngắm thôi” chẳng hạn. Ngốc nghếch quá nhỉ!

Tôi đã cắt một kiểu tóc mới, thử một style ăn mặc khác biệt và đánh một màu son mà mình chưa từng thử bao giờ. Quan trọng hơn cả, là trong đầu tôi cũng chẳng còn tồn tại những suy nghĩ tiêu cực, rầu rĩ sau mỗi lần cãi vã, giận hờn. Người ta nói “Suy nghĩ tích cực sẽ khiến bạn trở nên đẹp hơn” quả là không sai chút nào. 

Hạnh phúc do chính cảm xúc của mình quyết định, mới tuyệt vời làm sao.
Hạnh phúc do chính cảm xúc của mình quyết định, mới tuyệt vời làm sao.

Suy cho cùng, tôi cũng đã lớn và trưởng thành rồi, điều lớn lao duy nhất mà tôi cần phải làm đó là tự yêu thương, tự chăm sóc cho chính bản thân mình. Độc thân không hề tệ như tôi đã từng nghĩ. Tự do, nhẹ nhàng và mộng mơ là tất cả những “đặc ân” mà tôi đã nhận được. Đúng là một cái giá quá hời cho việc đánh đổi để lấy lại cuộc sống độc thân. Và đối với tôi bây giờ, mọi thứ đều thật tuyệt!

 

Đi làm hãy chọn sếp, đừng chọn lương! Khi đồng tiền hóa thinh không! Công sở dù tự do đến mấy, các chị ơi xin đừng quá úi xùi!
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp