Cấm chó mèo, vật nuôi, loa công suất lớn vào Phố đi bộ Hoàn Kiếm Hà Nội

Nhằm tạo không gian văn minh cho du lịch thủ đô, Hà Nội vừa đưa ra hướng dẫn quan trọng liên quan đến hoạt động của người dân khi tham gia phố đi bộ.
Cấm chó mèo, vật nuôi, loa công suất lớn vào Phố đi bộ Hoàn Kiếm Hà Nội - thumbnail

Theo thông tin mới nhất được Lao Động đăng tải, UBND thành phố vừa đưa ra hướng dẫn đối với người dân tham gia các hoạt động trên phố đi bộ Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Cụ thể, theo quyết định số 21/2022/QĐ-UBND, người dân tham gia các hoạt động trên phố đi bộ được yêu cầu không mang theo vật nuôi, gia súc, gia cầm. Bên cạnh đó các thiết bị phát tán âm thanh công suất lớn như loa, đài sẽ không được sử dụng. Các cá nhân, tổ chức muốn sử dụng các phương tiện phát tán âm thanh công suất lớn, tổ chức các buổi biểu diễn nghệ thuật... cần phải có văn bản xin phép các đơn vị có liên quan.

Ảnh: VnExpress.
Ảnh: VnExpress.

Bên cạnh đó, hướng dẫn mới nhất đối với các hoạt động trên phố đi bộ cũng yêu cầu người dân mặc trang phục phù hợp, cư xử văn hóa, không dừng đỗ các phương tiện giao thông trước các điểm ra vào của không gian đi bộ.

Quy chế mới này được áp dụng tại phố đi bộ Hoàn Kiếm và những khu vực lân cận. Nhằm thực hiện nếp sống văn minh, quy tắc ửng xử văn hóa nơi công cộng.

Đối với những tổ chức cá nhân trông giữ phương tiện giao thông cần phải thực hiện theo quy định. Thành phố cũng yêu cầu các đơn vị này không được tăng giá trông giữ xe tại các khu vực lân cận cũng như các tuyến phố ở phố đi bộ Hoàn Kiếm (Hà Nội).

>>> Xem thêm: Tia sét màu tím kỳ ảo trên bầu trời Hà Nội trong cơn dông chiều 12/5

Hoàn Kiếm là địa phương đầu tiên triển khai phố đi bộ của thành phố Hà Nội (Ảnh:TTXVN).
Hoàn Kiếm là địa phương đầu tiên triển khai phố đi bộ của thành phố Hà Nội (Ảnh:TTXVN).

Phố đi bộ hồ Gươm (Hà Nội) là địa điểm thu hút đông đảo khách du lịch, nhất là vào những dịp cuối tuần. Sau nhiều năm đưa vào hoạt động, phố đi bộ Hoàn Kiếm luôn được mệnh danh là thương hiệu của thủ đô Hà Nội. Những ngày cao điểm, nơi đây có thể thu hút hàng vạn người dân và du khách tham quan.

Bên cạnh là địa điểm gắn liền với nhiều di tích lịch sử, phố đi bộ cũng là nơi diễn ra nhiều hoạt động văn hóa thể thao quan trọng của đất nước.