Tia sét màu tím kỳ ảo trên bầu trời Hà Nội trong cơn dông chiều 12/5

Tuệ Minh Đăng lúc: Thứ năm, 12/05/2022 19:34 (GMT +7)
Chiều ngày 12/5, trước giờ khai mạc SEA Games khoảng 4 giờ, Hà Nội xảy ra mưa dông và sấm sét lớn.
Hashtag #Dự báo thời tiết #NEWS #Nóng trên MXH

Chiều ngày 12/5, mây dông kéo đến phủ kín bầu trời các quận nội thành Hà Nội. Bầu trời chuyển đen kịt kèm theo đó là sự xuất hiện của các tia sét nối đuôi nhau thu hút sự chú ý của rất nhiều người dân Thủ đô. 

Đáng nói, ở nhiều nơi, người dân còn quan sát được tia sét khổng lồ tím lịm nhìn như chiếc phễu lớn đang rót chất lỏng lên bầu trời đen ngay trước cơn mưa giông. Hình ảnh tuy có phần đáng sợ nhưng cũng rất ấn tượng, kỳ ảo này của thiên nhiên thậm chí đã được nhiều người ghi lại. 

Ảnh; Hiền Ng
Ảnh; Hiền Ng
Ảnh: Nguyễn Thanh Tùng
Ảnh: Nguyễn Thanh Tùng
Tia sét tím khổng lồ được ghi lại ở Thủ đô chiều 12/5
Tia sét tím khổng lồ được ghi lại ở Thủ đô chiều 12/5
Tia sét lớn khiến nhiều người bàn tán.
Tia sét lớn khiến nhiều người bàn tán.
Ảnh: Lang Thang Hà Nội
Ảnh: Lang Thang Hà Nội

Sau sấm sét là cơn mưa lớn ở nhiều khu vực của Hà Nội. Khu vực quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm thậm chí còn có mưa to... Điều này khiến không ít người lo ngại về chương trình khai mạc SEA Games diễn ra vào tối 12/5 tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Tuy nhiên rất may mưa lớn ở khu vực gần sân vận động Mỹ Đình chỉ kéo dài khoảng chưa tới 30 phút.

Dự báo thời tiết khai mạc SEA Games 31 chiều và tối 12-5, tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình.Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia từ 16h tới 18h, xác suất mưa 70-80%; từ 18h tới 20h xác suất mưa 75-85%; từ 20h tới 22h xác suất mưa 70-80%.

Ảnh: Thùy Đặng
Ảnh: Thùy Đặng

Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia cũng thông tin thêm từ ngày 12-15/5 các tỉnh ở phía Bắc sẽ có mưa rào và rông, cục bộ có mưa rào mưa to với lượng mưa khoảng từ 20-50mm, có nơi trên 80mm. Tại các khu vực Thượng Quan (Bắc Kạn), Thuần Mang (Bắc Kạn), Thạch An (Cao Bằng) lượng mưa phổ biến từ 50-100mm.

Ở khu vực vùng núi và trung du, đồng bằng Bắc bộ có mưa vừa mưa to, có nơi mưa rất to. Thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm, lượng mưa ở khu vực phổ biến từ 100-250mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra dông lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Thời tiết toàn miền Bắc duy trì trạng thái nhiều mây, âm u với nền nhiệt từ khoảng 25-32 độ C. Từ khoảng ngày 15-16/5 mưa dông có khả năng dịch chuyển xuống khu vực Bắc và Trung trung bộ

Miền Bắc đón mưa lớn trong 5 ngày Từ 13/5, miền Bắc xuống dưới 16 độ, "mùa hè lạnh" sau 40 năm Giữa mùa hè, miền Bắc bước vào đợt mưa lạnh kéo dài nhiều ngày kể từ 7/5
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp