Campuchia: Phát hiện cụm dịch Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng

Campuchia: Phát hiện cụm dịch Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng
Có thể thấy, thành trì cuối cùng của Đông Nam Á cũng ko thoát khỏi "lưới trời" Covid-19.

Mới đây, Tổng giám đốc các trại giam Chhem Savuth cùng vợ và 4 thành viên gia đình được xác định dương tính với Covid-19, trở thành cụm dịch đầu tiên trong cộng đồng tại Campuchia. Chhem Savuth được cho là bị lây nhiễm từ vợ mình, người vừa nhận kết quả dương tính nCoV trước đó 1 ngày. 

Hiện các nhà chức trách Campuchia vẫn đang tiến hành truy tìm mầm bệnh trên diện rộng nhằm ngăn chặn Covid-19 lây lan sang các cộng đồng dân cư khác ở thủ đô Phnom Penh.

Campuchia: Phát hiện những ca nhiễm Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng - Ảnh 1
Người dân được kiểm tra thân nhiệt thường xuyên tại Campuchia.

Được biết, Chhem Savuth đã tiếp xúc với nhiều quan chức cấp cao chính phủ, trong đó có thứ trưởng, bộ trưởng tư pháp và một số quan chức cảnh sát khác. Trước tình hình đó, thủ tướng Campuchia ra lệnh những đối tượng này thực hiện cách ly bắt buộc 14 ngày, đồng thời tiến hành xét nghiệm Covid-19 thường xuyên.

Bên cạnh đó, thủ tướng cũng trấn an người dân không nên hoảng loạn, và tuyệt đối nâng cao cảnh giác để tự phòng thân trong khi tuân thủ theo các hướng dẫn an toàn sức khỏe từ Bộ Y tế.

Hiện tại, Campuchia  ghi nhận 315 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 197 người Campuchia, 45 người Pháp, 18 người Trung Quốc, 13 người Malaysia, 9 người Mỹ, 9 người Indonesia, 6 người Anh, 3 người Canada, 3 người Việt Nam, 3 người Ấn Độ, 2 người Hungary, 2 người Pakistan, 1 người Kazakhstan, 1 người Bỉ và 1 người Hà Lan.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thục Quyên