Căn cước gắn chip sẽ tích hợp thông tin tiêm chủng

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ sáu, 05/11/2021 15:00 (GMT +7)
Phó Giám đốc Công an TP.HCM cho biết, sau dịch, dữ liệu tiêm chủng sẽ được tích hợp vào CCCD gắn chip, điều này tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho người dân.

Zing đưa tin, tại cuộc họp báo sáng nay 5/11, Phó giám đốc Công an TP.HCM thiếu tướng Trần Đức Tài cho biết: “Chúng tôi đang nghiên cứu đề xuất thay đổi hoàn toàn chứng minh nhân dân 9 số, 12 số sang căn cước công dân gắn chip. Hiện, CMND 9 số, 12 số vẫn còn giá trị sử dụng nhưng đến thời điểm nào đó sẽ được thay thế. Việc làm này nhằm đồng bộ trong công tác quản lý, phục vụ cho người dân và việc quản lý Nhà nước tốt hơn”.

Cũng tại cuộc họp, ông Tài cho biết hiện nay CCCD gắn chip đã được Bộ Công an triển khai đồng loạt. Trong giai đoạn 1, dù đã nỗ lực, tổ chức ra quân nhưng vì dịch Covid-19 nên công việc của Công an TP.HCM bị gián đoạn, qua đó chưa hoàn thành chỉ tiêu cấp CCCD gắn chip.

Căn cước gắn chip sẽ tích hợp thông tin tiêm chủng - Ảnh minh họa
Căn cước gắn chip sẽ tích hợp thông tin tiêm chủng - Ảnh minh họa

>>> Xem thêm: Sau khi làm Căn cước công dân gắn chip, mất bao lâu người dân mới lấy được?

Theo Phó giám đốc Công an TP.HCM, CCCD gắn chip đem lại nhiều tiền ích đặc biệt cho người dân và phù hợp với thời đại. Chính vì vậy, để hoàn thành việc cấp CCCD trong cuối tháng 11 đầu tháng 12, Bộ Công an đã chỉ đạo công an các địa phương, đặc biệt là Công an TP.HCM, Hà Nội mở đợt cao điểm. 

Sau dịch, dữ liệu tiêm chủng sẽ được tích hợp vào CCCD gắn chip. Nếu chúng ta làm tốt thì người dân đến nơi công cộng, lao động, sản xuất, du lịch, làm hộ chiếu đi nước ngoài được thuận tiện hơn”, ông Tài nhấn mạnh tại cuộc họp.

Thượng tá Trần Trung Hiếu, Phó phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP.HCM (PC06), cho biết theo dự kiến từ nay đến cuối tháng 11, Công an sẽ cấp gần 3,5 triệu CCCD.

Căn cước gắn chip sẽ tích hợp thông tin tiêm chủng - Ảnh 2

>>> Có thể bạn quan tâm: TP HCM muốn đón khách quốc tế ngay cuối năm 2021

Trước khi tổ chức cấp phát, Công an TP.HCM cũng lên phương án sắp xếp, chú trọng đến việc chuẩn bị dữ liệu, thông tin công dân. Bên cạnh đó, nhằm đạt chỉ tiêu đề ra, ông Hiếu cho biết thêm, Công an TP.HCM đã giao nhiệm vụ cụ thể cho cảnh sát khu vực, trưởng công an phường, xã, thị trấn, và các ban ngành có liên quan để cùng tổ chức cấp CCCD lưu động, không để công dân xếp hàng, chờ đợi lâu hoặc không có công dân đến làm CCCD dẫn đến việc không đạt chỉ tiêu như mong muốn.

Bộ Công an phối hợp với Bộ GTVT, BHXH Việt Nam để tích hợp bằng lái xe, BHXH vào CCCD gắn chip Hộ chiếu kiểu mới đổi màu xanh tím, gắn chip và in cảnh đẹp Việt Nam Có cần phải đổi sang CCCD gắn chíp nếu làm thẻ CCCD mã vạch trước ngày 23/1 hay không?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp