Canada làm nhà tạm trú cho gái mại dâm trong mùa dịch

Thu Trần Đăng lúc: Thứ hai, 09/11/2020 11:36 (GMT +7)
Khu tạm trú ở Vancouver (Canada) hỗ trợ những người hành nghề mại dâm có nơi trú ẩn an toàn trong mùa dịch được trang bị đầy đủ dịch vụ cơ bản.

Theo thông tin, vào đầu tháng 11, nơi tạm trú đầu tiên của Canada dành cho người hành nghề mại dâm đã mở cửa tại Vancouver. Nơi này được điều hành bởi WISH - một tổ chức hỗ trợ phụ nữ và những người đa dạng giới hoạt động mại dâm trên đường phố.

Theo VICE News, khu tạm trú sẽ hoạt động 24/7, cung cấp đầy đủ các dịch vụ giặt là, phòng tắm, khu vực tiếp khách, gồm 23 giường, 3 trong số đó được dành riêng cho các ca cách ly Covid-19.

Không chỉ được hỗ trợ về nơi ở mà khi ở tại nhà tạm trú, những người hành nghề mại dâm cũng có thể tiếp cận các chương trình hỗ trợ khác như học chữ, tìm hiểu về quy định địa phương và trị liệu âm nhạc.

Chia sẻ về việc làm này, Beyene - giám đốc điều hành của WISH, cho biết tổ chức đã hy vọng sẽ mở một nơi trú ẩn lâu dài cho những người hành nghề mại dâm. Tuy nhiên, kế hoạch đã bị ảnh hưởng do dịch Covid-19. Thay vào đó, họ hợp tác với chính quyền thành phố mở một nơi trú ẩn khẩn cấp, dự kiến kéo dài 1 năm.

Canada làm nhà tạm trú cho gái mại dâm trong mùa dịch - Ảnh 1

Trước mắt, cơ sở này sẽ hoạt động trong 1 năm.“Trước dịch, đã có rất nhiều người tìm đến chúng tôi để xin ở nhờ. Tình trạng này trầm trọng thêm do Covid-19 nên chúng tôi quyết định phải làm gì đó để giúp họ giải quyết khủng hoảng”, Beyene nói.

Beyene cho biết thêm, hiện 80% phụ nữ tổ chức của cô hỗ trợ đang phải vật lộn với tình trạng vô gia cư. Trong số đó, một nửa là người bản địa và tất cả đều sống trong cảnh nghèo đói.

Tổ chức của cô cũng đã tham khảo ý kiến ​​của gần 100 người bán dâm đang hưởng lợi từ các dịch vụ của tổ chức. Hầu hết họ nói rất không gian an toàn, ấm cúng, có dịch vụ giặt là, có nơi cất giữ đồ đạc an toàn và được điều hành bởi các tổ chức chuyên trách giúp chống lại sự kỳ thị nhắm vào công việc của họ.

Hong Kong: Người phụ nữ hành nghề mại dâm dương tính với Covid-19 Phá đường dây mại dâm cao cấp trên du thuyền Hạ Long

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp