Hà Tĩnh đến Phú Yên lại có nguy cơ lũ lớn từ nay đến ngày 6/11

IG Đăng lúc: Thứ năm, 05/11/2020 16:44 (GMT +7)
Từ đêm nay, trên các sông ở Hà Tĩnh đến Phú Yên và khu vực Tây Nguyên sẽ xuất hiện một đợt lũ.
Hashtag #Bão Goni #NEWS #Nóng trên MXH

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, từ ngày 6/11, ở các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 250-350mm/đợt; ở Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Kon Tum, Gia Lai, Phú Yên có mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 10.

Do lượng mưa lớn, nguy cơ lũ trên các sông ở Hà Tĩnh, Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế, Phú Yên, Kon Tum, Gia Lai ở mức báo động 1, báo động 2, có sông trên báo động 2; các sông từ Quảng Nam đến Bình Định có khả năng lên mức báo động 2, báo động 3, có sông trên báo động 3. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ, lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt cấp 2.

Cảnh báo mưa lớn, lũ trên các sông từ Hà Tĩnh đến Phú Yên.
Cảnh báo mưa lớn, lũ trên các sông từ Hà Tĩnh đến Phú Yên.

Các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Phú Yên và khu vực Tây Nguyên nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp và ven sông.

Trước đó, bão số 9 đã đi qua khu vực miền Trung và gây ra thiệt hại lớn về người và của. Theo thống kê sơ bộ, đợt mưa lũ kéo dài từ đầu tháng 10 tại miền Trung đã khiến 235 người chết và mất tích (riêng bão số 9 là 80 người); trên 201.000 ngôi nhà bị sập, hư hỏng, tốc mái (riêng bão số 9 là trên 177.000 ngôi nhà).

Sơ bộ, ước tính thiệt hại về kinh tế do bão số 9 là hơn 10.000 tỷ đồng, chưa kể nhiều cơ sở hạ tầng và hàng trăm km đê điều, kênh mương, bờ sông, bờ biển bị hư hỏng, sạt lở.

Quế Vân vui mừng thông báo đã mang thai với bạn trai “giấu mặt” Hà Nội cách ly hai nhân viên khách sạn tiếp xúc với chuyên gia mắc Covid-19 Ngang trái như rapper Lil Wayne, bị bồ đá chỉ vì bỏ phiếu cho Donald Trump
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp