Bổ quả chanh làm tư đặt ở đầu giường khi ngủ và những lợi ích bất ngờ

Bổ quả chanh làm tư đặt ở đầu giường khi ngủ và những lợi ích bất ngờ

Đặt chanh ở giường ngủ đem lại nhiều lợi ích nhưng chuyên gia cũng lưu ý cần mua chanh tươi, không nhiễm độc.

Quả chanh từ rất lâu đời đã được ghi nhận nhiều lợi ích về sức khỏe và làm đẹp, hương thơm dễ chịu của loại quả này còn giúp bạn ngay lập tức được xoa dịu tâm trí, thanh lọc không khí, nhanh chóng loại bỏ những nguồn năng lượng xấu xung quanh.

Để phát huy tác dụng của loại quả này, bạn hãy đặt một quả chanh bổ làm tư vào nơi mọi người thường dành nhiều thời gian nhất như giường ngủ, nó sẽ xua tan cảm giác chán nản, mệt mỏi hay năng lượng tiêu cực nói chung.

Cắt tư quả chanh đặt ở đầu giường khi ngủ sẽ nhận được vô vàn lợi ích - Ảnh 1
Đặt chanh ở giường ngủ đem lại nhiều lợi ích.

Đặc biệt những ngày mưa gió lạnh lẽo, việc đặt chanh sẽ đem lại nguồn năng lượng tích cực càng trở nên cần thiết. Bạn cũng có thể đặt chanh ở những vị trí tùy thích miễn là gần mình để phát huy hiệu quả rõ nhất.

Cách làm rất đơn giản như sau:

- Lấy 3 trái chanh đặt ở những nơi mọi người thường ở lâu nhất trong nhà, sau một khoảng thời gian thì thay thế.

- Đun sôi vỏ chanh vào mùa mưa để xông nhà, như vậy sẽ giúp nhà bạn luôn tràn ngập hương chanh.

- Đặt 3 trái chanh vào túi xách hoặc ngăn kéo bàn làm việc, sẽ giúp cân bằng năng lượng, giúp bạn cảm thấy thoải mái suốt cả ngày.

- Bên cạnh đó bạn cũng có thể chuẩn bị hỗn hợp nước và chanh, để trong bình xịt và xịt xung quanh nhà.

Theo lương y Vũ Quốc Trung (Phòng chẩn trị Y học cổ truyền), đặt chanh ở giường ngủ đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe như: Giúp giấc ngủ thêm dễ chịu, giúp chúng ta ngủ ngon hơn, nhất là trong những ngày hè oi bức. Bên cạnh đó hương chanh giúp thanh lọc không khí, tốt cho gan, phổi, làm mát dịu, làm sạch hơi thở, thải độc cơ thể ngay trong lúc ngủ.