Cậu bé 13 tuổi đạp xe 200km thăm bạn gái: “Con xuống đòi 160 nghìn và ăn sinh nhật bạn"

Cuộc hành trình của cậu bé 13 tuổi đạp xe 200km tới Cần Thơ có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ và may mắn khi được người tốt giúp đỡ.
Cậu bé 13 tuổi đạp xe 200km thăm bạn gái: “Con xuống đòi 160 nghìn và ăn sinh nhật bạn' - thumbnail

Những ngày qua câu chuyện của bé T.M.T. (sinh năm 2009, trú tại phường 15, quận Tân Bình, TP.HCM) đạp xe từ TP.HCM xuống Cần Thơ thăm bạn gái đang là chủ để khiến cư dân mạng quan tâm. Bên cạnh lo lắng cậu bé và không đồng tình với hành động của em, nhiều người cũng không khỏi thắc mắc động lực nào khiến em quyết tâm thực hiện chuyến đi này. 

Cùng thắc mắc với nhiều người, chủ nhân kênh YouTube Lê Thân Thiện đã tìm đến cậu bé và nhận được câu trả lời đầy bất ngờ. Bé T cho biết mình xuất phát từ nhà vào lúc 17h30 chiều ngày 3 /5, ra khỏi nhà em chỉ xin phép mẹ đạp xe đi chơi như mọi ngày.

Cậu bé 13 tuổi đạp xe 200km thăm bạn gái: “Con xuống đòi 160 nghìn và ăn sinh nhật bạn' - Ảnh 1

"Con coi bản đồ trước rồi chạy, đem theo một bộ đồ phòng trong người. Con nhớ quãng đường Long An trời mưa bị ngập, con dắt xe hết chỗ ngập rồi chạy tiếp. Xe bị bể bánh, đêm đó con ngủ ở ghế đá, tới 2 giờ sáng đi kiếm chỗ vá. Qua đường quốc lộ thì một shipper thấy vậy nên gọi công an tới", bé T. nói.

T kể thêm sau một đêm ngủ ngoài ghế đá đến sáng hôm sau cậu bé tiếp tục cuộc hành trình đạp xe từ Long An tìm hướng xuống Cần Thơ. Khi đang đi thì trời mưa lớn, cậu bé tấp vào một quán cafe. Chủ quán thấy bé T. đạp xe một mình nên hỏi chuyện, vì không an tâm nên  quán đã xin một vị khách cho T quá giang.

Cậu bé 13 tuổi đạp xe 200km thăm bạn gái: “Con xuống đòi 160 nghìn và ăn sinh nhật bạn' - Ảnh 2

Tuy nhiên vị khách này chỉ có thể chở cậu bé đến Bến xe Cao Lãnh (Đồng Tháp). Từ đây đến Cần Thơ vẫn còn cách 90km nên T tiếp tục đạp xe. Trên đường đi em tiếp tục gặp được người tốt và được họ cho 500 nghìn đồng.  Đi đến cầu Mỹ Thuận xe tiếp tục bị hỏng nên T phải dắt bộ.

Vì điện thoại bị mất từ hôm 30 Tết, không có phương tiện để liên lạc T đã nghĩ ra cách vào cửa hàng Điện Máy Xanh và Thế Giới di động để nhờ dùng nhờ điện thoại trưng bày nhằm liên lạc với bạn. 

"Tới sáng con định đi chuyến xe trung chuyến mà người ta không chở vì nhìn thấy cái xe đạp. Con đành chạy xe tiếp rồi vô Điện máy xanh nhắn cho bạn. Lúc đó có cơm tấm ăn, được chủ quán cơm đó cho con. Con dắt xe lên cầu Mỹ Thuận ngắm cảnh. Có lúc nửa tiếng, 1 tiếng con ngồi nghỉ cho đỡ mệt rồi chạy tiếp", cậu bé kể.

Cậu bé 13 tuổi đạp xe 200km thăm bạn gái: “Con xuống đòi 160 nghìn và ăn sinh nhật bạn' - Ảnh 3

Tiếp tục hành trình đạp xe, tuy nhiên khi còn cách bến xe Cần Thơ khoảng 20km T đuối sức nên đã nhờ đến sự giúp đỡ của một người đi đường. "Con nói chú con bị mệt rồi, cho con đi nhờ. Lúc đó con chưa kịp sao lưu địa chỉ bạn nên chú cho con đăng nhập Zalo rồi hỏi chỗ ở của bạn", bé T. nói.

Đạp xe đến địa phận huyện Phong Điền, Cần Thơ lúc trời đã nhá nhem tối, T đã được các chú công an phát hiện và giúp đỡ. Các chiến sĩ Công an xã Trường Long đã đưa T. về trụ sở công an xã chăm sóc, cho ăn uống, tắm rửa và nghỉ ngơi, đồng thời liên hệ tới gia đình. 

Cậu bé 13 tuổi đạp xe 200km thăm bạn gái: “Con xuống đòi 160 nghìn và ăn sinh nhật bạn' - Ảnh 4

Tại đây T kể lại toàn bộ sự việc, cậu bé cho biết mình đã quen bạn gái tên V. (sinh năm 2010, xã Trường Long, Cần Thơ) được khoảng gần 3 tháng. V có nhờ T nạp giúp mình 160 nghìn tiền thẻ điện thoại và hứa trả khi cậu bạn tới Cần Thơ. Vì lý do này nên T mới quyết định đạp xe tới Cần Thơ để đòi lại tiền. 

Cậu bé 13 tuổi đạp xe 200km thăm bạn gái: “Con xuống đòi 160 nghìn và ăn sinh nhật bạn' - Ảnh 5

"Con xuống đòi bạn 160 nghìn. Bạn nhờ mua thẻ giùm rồi bảo xuống đó trả với mời ăn sinh nhật luôn", T kể. Và thế là cuộc hành trình của cậu bé đã khép lại với nhiều kỷ niệm khó quên. Không chỉ riêng cậu bé và gia đình, câu chuyện này cũng là một bài học đáng suy ngẫm để các bậc làm cha mẹ có thể tìm giải pháp kết nối với con tốt hơn, đặc biệt khi trẻ bắt đầu trong độ tuổi dậy thì.