Cậu bé 13 tuổi thắng giải tại cuộc thi Sách hay 2020

Lệ Nguyễn Đăng lúc: Thứ hai, 28/09/2020 17:25 (GMT +7)
Bên cạnh nhiều tác giả lớn, Nguyễn Khang Thịnh đã xuất sắc giành giải thưởng Sách hay 2020 ở hạng mục sách thiếu nhi.
Hashtag #SGK TIẾNG VIỆT 1 #Bạnbiếtgìchưa #Nóng trên MXH

Lễ công bố các tác phẩm đoạt giải Sách hay lần X được tổ chức tại TP.HCM, thu hút sự tham gia của các tác giả và nhiều người yêu sách.

Đáng chú ý, ở hạng mục Sách thiếu nhi, tác giả 13 tuổi Nguyễn Khang Thịnh (học sinh Trường Nguyễn Siêu, Hà Nội) nhận giải với tác phẩm “Nhật ký của nhóc Alvin siêu quậy” vừa được ra mắt vào tháng 5 vừa qua.

Tác giả trẻ Nguyễn Khang Thịnh.
Tác giả trẻ Nguyễn Khang Thịnh.
Tác phẩm thắng giải Sách hay 2020 ở hạng mục sách thiếu nhi.
Tác phẩm thắng giải Sách hay 2020 ở hạng mục sách thiếu nhi.

Được biết, Thịnh bắt đầu viết cuốn truyện này từ cuối năm lớp 4 và hoàn thành trong vòng 2 năm. Chưa từng đến Mỹ, cậu học trò nhỏ đã dùng trí tưởng tượng tuyệt vời của mình để hóa thân vào nhân vật sinh ra và lớn lên ở Mỹ với bối cảnh ở Mỹ một cách chân thực, sống động, có phần hài hước.

Năm nay, giải trao cho 7 hạng mục: Nghiên cứu, Giáo dục, Kinh tế, Quản trị, Văn học, Thiếu nhi và Phát hiện mới. Sau hơn 5 tháng xét duyệt, các chuyên gia của hội đồng bình xét giải đã tìm ra 15 đầu sách xuất sắc đoạt giải. Mỗi hạng mục chia ra thành sách viết và sách dịch.

Giải Sách năm 2020 đã đánh dấu cột mốc hành trình 10 năm khuyến đọc và góp phần "gạn đục khơi trong", gợi mở những xu hướng đọc sách, viết sách, dịch sách và làm sách tiến bộ. Đây cũng chính là giải độc lập đầu tiên về sách của Việt Nam có quy mô rộng rãi nhất hiện nay do độc giả đề cử và chuyên gia bình chọn.

Đi tìm chiếc váy "chân ái" của dàn Hoa hậu Việt? Cẩm nang thử rượu vang đúng cách và nhận biết rượu vang ngon

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp