Cây táo nở hoa tập 38: Ngọc chủ động ly dị Hạnh và từ bỏ hy vọng sống

Cây táo nở hoa tập 38: Ngọc chủ động ly dị Hạnh và từ bỏ hy vọng sống

Trong Cây táo nở hoa tập 38, dù được 4 đứa em giúp hàn gắn nhưng Ngọc và vợ vẫn không tránh khỏi ly hôn. Đã thế, Ngọc còn chủ động ký đơn và từ bỏ hy vọng sống.

Tiếp nối diễn biến tập trước, trong tập 38 Cây táo nở hoa, sau khi vô tình nghe được những lời nói từ phía Hạnh (Hồng Ánh) qua điện thoại, Báu (Nhã Phương) cảm thấy có lỗi vì đã khiến cho vợ chồng anh hai lục đục nên đã thuyết phục Ngà (Trương Thế Vinh), Dư (Song Luân) và Châu (Thúy Ngân) cùng đi giảng hòa với chị hai. Châu cũng chủ động đứng ra lo xe cộ, ăn uống cho mọi người.

4 anh chị em đến gặp Hạnh, trong khi Châu ra sức năn nỉ, thuyết phục chị dâu hãy hiểu cho nỗi khổ tâm của anh hai, thì Báu vẫn giở thói quen nói chuyện ngang ngược: "Ngày xưa chị cưới ảnh chị cũng biết ảnh có 4 đứa em, giờ cũng 4 đứa có thêm đứa nào nữa đâu. Tự nhiên đổ hết cho tụi em, coi sao được?".

Cây táo nở hoa tập 38: Ngọc chủ động ly dị Hạnh và từ bỏ hy vọng sống - Ảnh 15
4 anh chị em Châu đến gặp Hạnh để hàn gắn tình cảm vợ chồng anh chị
Cây táo nở hoa tập 38: Ngọc chủ động ly dị Hạnh và từ bỏ hy vọng sống - Ảnh 14
Hạnh khẳng định ly dị Ngọc là vì quá mệt mỏi với đàn em chồng rắc rối và ghét cái cách Ngọc bao bọc các em quá đáng mà bỏ mặc vợ con.

Nghe Báu nói xong, Hạnh đùng đùng bỏ về, khẳng định ly dị Ngọc (Thái Hòa) là vì quá mệt mỏi với đàn em chồng rắc rối và ghét cái cách Ngọc bảo bọc các em quá đáng mà bỏ mặc vợ con. Thực ra, dù đã cố tỏ ra quyết liệt muốn ly hôn trước mặt các em chồng, nhưng khi về nhà, Hạnh lại cực kỳ đau khổ bởi cô vẫn còn rất thương chồng.

Đứng từ xa, thấy con gái ủ rũ, ông Lân cũng đau lòng khôn xiết. Ông quyết định gặp Ngọc để nghe câu trả lời từ con rể. Lúc này Ngọc cũng thưa với bố vợ rằng sẽ ly dị Hạnh vì không còn tình cảm và sẽ không hối hận về quyết định của mình. Đến lúc này, ông Lân dù có muốn cũng chẳng thể hàn gắn gì được nữa. 

Cây táo nở hoa tập 38: Ngọc chủ động ly dị Hạnh và từ bỏ hy vọng sống - Ảnh 13
Đứng từ xa, thấy con gái ủ rũ, ông Lân cũng đau lòng khôn xiết.
Cây táo nở hoa tập 38: Ngọc chủ động ly dị Hạnh và từ bỏ hy vọng sống - Ảnh 11
Ông quyết định gặp Ngọc để nghe câu trả lời từ con rể
Cây táo nở hoa tập 38: Ngọc chủ động ly dị Hạnh và từ bỏ hy vọng sống - Ảnh 12
Ngọc nói anh sẽ ly dị vợ

Tại một diễn biến khác, Phong (B Trần) tìm gặp riêng Ngà để dò hỏi xem Ngọc đã chịu nói rõ bệnh tình với anh em chưa. Thế nhưng Ngà lại hiểu lầm, cho rằng Phong đang hỏi chuyện anh em cãi nhau hôm trước, nên trách anh hai cư xử quá đáng.

Ngà trở về nhà, tính trộm tiền của anh hai thì phát hiện một tờ giấy của Ngọc viết từ lúc nào. Thì ra Ngọc đã ghi chép lại những ưu tiên quan tâm hàng đầu, đáng nói là Ngà còn được anh đặt đầu tiên. Nhận ra mình là người số 1 trong lòng anh hai, Ngà xúc động, quăng con dao vẫn luôn thủ sẵn trong người và từ bỏ chuyện liều mạng trả thù.

Xem tập 37 Cây táo nở hoa tại đây.

Cây táo nở hoa tập 38: Ngọc chủ động ly dị Hạnh và từ bỏ hy vọng sống - Ảnh 10
Phong tìm gặp riêng Ngà để dò hỏi xem Ngọc đã chịu nói rõ bệnh tình với anh em chưa.
Cây táo nở hoa tập 38: Ngọc chủ động ly dị Hạnh và từ bỏ hy vọng sống - Ảnh 8
Ngà phát hiện mình là người số 1 trong lòng anh hai bấy lâu nay

Về phần Ngọc, khi đang đến bệnh viện điều trị định kỳ thì anh phát hiện có bệnh nhân mắc bệnh ung thư gan tương tự, sau khi phẫu thuật ghép gan thì cơ thể bị đào thải, tiền mất mà bệnh tật và đau đớn vẫn còn đó.

Ngọc lúc này suy sụp, chưa kể những mâu thuẫn liên tiếp xảy ra với các em và vợ con khiến anh như bế tắc rồi đi đến quyết định không làm phẫu thuật, từ bỏ ý định sống tiếp. Song song đó, Ngọc cũng lên kế hoạch thực hiện những ý định sau cùng với các em khi chỉ còn thời gian sống ngắn ngủi.

Đầu tiên, Ngọc khuyên Châu nên sớm sinh con để cải thiện mối quan hệ với mẹ chồng và mừng ra mặt khi Châu chịu nghe lời anh. 

Cây táo nở hoa tập 38: Ngọc chủ động ly dị Hạnh và từ bỏ hy vọng sống - Ảnh 7
Ngọc khuyên Châu nên sinh con để cải thiện quan hệ với mẹ chồng
Cây táo nở hoa tập 38: Ngọc chủ động ly dị Hạnh và từ bỏ hy vọng sống - Ảnh 5
Ngọc chủ động ký đơn ly dị và đưa đơn cho Hạnh bởi anh không muốn làm khổ vợ con thêm lần nào nữa.
Cây táo nở hoa tập 38: Ngọc chủ động ly dị Hạnh và từ bỏ hy vọng sống - Ảnh 6
Những lời nói đó làm lòng Hạnh đau như cắt

Tiếp đến, Ngọc chủ động ký đơn ly dị và đưa đơn cho Hạnh bởi anh không muốn làm khổ vợ con thêm lần nào nữa. Để Hạnh dứt tình, Ngọc còn nhẫn tâm nói rằng đã hết chịu nổi những lời chì chiết của vợ và muốn ly hôn để giải thoát cho nhau. Về phần con gái, anh cũng nói sẽ để cho Hạnh nuôi vì đã không còn tiền trợ cấp cho vợ con nữa.

Những lời nói đó làm lòng Hạnh đau như cắt, cô oán trách nguyền rủa trước mặt Ngọc, còn anh thì chua xót nói rằng nếu anh có chết thì Hạnh cũng không cần đến đám ma khiến vợ anh uất ức nghẹn ngào.

Chuyện ly hôn gần như đã giải quyết xong xuôi, Ngọc bắt đầu chuẩn bị trước phần hậu sự của mình. Anh đi chụp hình thờ rồi thông báo các em về nhà, mở 1 bữa tiệc rộn rã như là "bữa ăn cuối cùng".

Cây táo nở hoa tập 38: Ngọc chủ động ly dị Hạnh và từ bỏ hy vọng sống - Ảnh 4
Ngọc cũng thông báo với các em rằng anh sắp ly dị
Cây táo nở hoa tập 38: Ngọc chủ động ly dị Hạnh và từ bỏ hy vọng sống - Ảnh 3
Châu nói hết nỗi lòng với Phong về chuyện của anh hai và chị dâu.

Suốt bữa ăn, Ngọc luôn nở nụ cười hạnh phúc, anh đề nghị anh em hòa thuận không gây thêm sự gì dù sau này còn có anh hay không. Đoạn Ngọc còn hứa chắc chắn sẽ đưa cả nhà đi du lịch nước ngoài khiến cho Ngà và Báu vui mừng ra mặt, còn Châu thì cảm thấy hoang mang. Cuối bữa ăn, Ngọc cũng thông báo với các em rằng anh sắp ly dị, mọi thủ tục đã xong khiến ai nấy đều trầm lại, riêng Ngọc thì cho rằng anh vô cùng nhẹ nhõm khi làm thế.

Trở về từ nhà anh hai, Châu nói hết nỗi lòng với Phong về chuyện của anh hai và chị dâu. Cô cảm thấy tội lỗi  vì chuyện anh chị ly dị là do cả đời Ngọc thay cha mẹ chăm sóc các em mà thiếu sự quan tâm với vợ con. 

Về phần Hạnh, sau cuộc nói chuyện "bạc bẽo" với chồng, dù rất khó mở lời nhưng Hạnh cũng đã có 1 cuộc trò chuyện thẳng thắn với con gái về việc ly hôn. Nhưng Phúc (Trịnh Thảo) lại tỏ thái độ vô cùng bình tĩnh, cô còn cho rằng ba mẹ nên "chia tay sớm bớt đau khổ" và khuyên mẹ từ nay hãy sống vui vẻ, đừng lo con cái bị thiệt thòi. Phúc cũng khẳng định sẽ không cản mẹ lấy chồng khác, miễn là mẹ hạnh phúc. Những câu nói của con gái khiến Hạnh cũng chẳng biết nên vui hay buồn.

Cây táo nở hoa tập 38: Ngọc chủ động ly dị Hạnh và từ bỏ hy vọng sống - Ảnh 2
Hạnh cũng đã có 1 cuộc trò chuyện thẳng thắng với con gái về việc ly hôn.
Cây táo nở hoa tập 38: Ngọc chủ động ly dị Hạnh và từ bỏ hy vọng sống - Ảnh 1
Phúc tỏ ra bình tĩnh trước quyết định ly hôn của bố mẹ

Liệu cuộc hôn nhân giữa Ngọc - Hạnh sẽ chấm dứt hoàn toàn? Và Phong sẽ tiết lộ mọi chuyện cho các em của Ngọc biết bệnh tình của Ngọc hay im lặng bỏ qua? Cùng đón xem tập 39 Cây táo nở hoa phát sóng lúc 20h ngày 29/06 trên kênh HTV2.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thục Quyên