CEO Vietjet Phương Thảo nhập hội 1.000 người giàu nhất hành tinh, giữ vững top 3 giàu nhất Việt Nam

Alice Pham Đăng lúc: Thứ bảy, 05/03/2022 10:44 (GMT +7)
CEO Vietjet Phương Thảo hiện đang xếp ở vị trí 990 trong danh sách 1.000 người giàu nhất hành tinh, tăng 123 bậc so với đầu tháng 3.
Hashtag #Tỷ phú #NEWS #Nóng trên MXH

Theo dữ liệu cập nhật từ Forbes, tổng tài sản ròng của các tỷ phú USD Việt Nam đã có những biến động đáng kể theo chiều hướng tăng hàng trăm triệu USD chỉ trong vài ngày đầu tháng 3.

Theo đó, tính đến đầu tháng 3, tổng tài sản của các tỷ phú USD Việt đang là 18,3 tỷ USD. Nhưng đến nay, khối tài sản này đã tăng lên 19 tỷ USD, trong đó, có đến 5 trên 6 tỷ phú trong nước ghi nhận tài sản ròng gia tăng chỉ trong vài ngày.

Đáng chú ý, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet Air (VJC), đã ghi nhận khối tài sản gia tăng 200 triệu USD trong ít ngày qua, nâng tổng tài sản ròng sở hữu lên 3,1 tỷ USD. Đa số mức tăng này đến từ diễn biến tích cực của cổ phiếu VJC ít ngày qua. Điều này cũng đồng nghĩa nữ CEO Vietjet Air chính thức gia nhập danh sách 1.000 người giàu nhất thế giới. Cụ thể, bà Phương Thảo đang xếp ở vị trí 990, tăng 123 bậc so với đầu tháng này.  

Nữ CEO Vietjet Air chính thức gia nhập danh sách 1.000 người giàu nhất thế giới.
Nữ CEO Vietjet Air chính thức gia nhập danh sách 1.000 người giàu nhất thế giới.
Báo cáo từ Forbes
Báo cáo từ Forbes

Đây là thành tích đáng tự hào đối với Nguyễn Thị Phương Thảo, giúp bà giữ vững top 3 giàu nhất Việt Nam, đồng thời là nữ tỷ phú USD giàu nhất cả nước. Tính đến nay, Việt Nam đã có 3 tỷ phú USD gia nhập nhóm 1.000 người giàu nhất hành tinh.

Cũng trong thống kê của Forbes, Chủ tịch HĐQT Vingroup (VIC) - ông Phạm Nhật Vượng, vẫn giữ vững ngôi vương là người giàu nhất Việt Nam với khối tài sản ròng 6,2 tỷ USD, tăng 100 triệu USD so với ngày đầu tháng. Tuy nhiên, so với danh sách thống kê của năm ngoái, tổng tài sản của ông chủ Tập đoàn Vingroup vẫn thấp hơn 1,1 tỷ USD.

Chủ tịch HĐQT Vingroup (VIC) - ông Phạm Nhật Vượng, vẫn giữ vững ngôi vương là người giàu nhất Việt Nam
Chủ tịch HĐQT Vingroup (VIC) - ông Phạm Nhật Vượng, vẫn giữ vững ngôi vương là người giàu nhất Việt Nam
Đứng thứ 2 trong Top 3 người giàu nhất cả nước là ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát (HPG).
Đứng thứ 2 trong Top 3 người giàu nhất cả nước là ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát (HPG).

Đứng thứ 2 trong Top 3 người giàu nhất cả nước là ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát (HPG). Trong ít ngày qua, giá trị tài sản ròng của vị doanh nhân này đã tăng hơn 200 triệu USD, nâng tổng tài sản của ông lên mức 3,4 tỷ USD. Phần lớn số tài sản tăng thêm của Đình Long trong ít ngày qua đến từ đà tăng của cổ phiếu HPG trên thị trường chứng khoán. Khối tài sản này cũng giúp ông chủ Tập đoàn Hòa Phát tăng 100 bậc trên bảng xếp hạng những người giàu nhất hành tinh. Hiện tại, Đình Long đang xếp thứ 897 trong danh sách này.

Cũng trong ít ngày qua, ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch Techcombank và Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch Tập đoàn Masan, đã gia tăng 100 triệu USD tài sản, hiện sở hữu lần lượt 2,6 tỷ USD và 2,1 tỷ USD. Trong đó, đà tăng tài sản này đều đến từ xu hướng tăng của giá cổ phiếu TCB và MSN trong tuần.

Tỷ phú duy nhất tại Việt Nam không ghi nhận tài sản biến động thời gian qua là ông Trần Bá Dương và gia đình (Tập đoàn Thaco). Hiện ông Dương và gia đình đang sở hữu 1,6 tỷ USD, không thay đổi so với số liệu Forbes thống kê cách đây 1 năm. 

Một trường thuộc ĐH Oxford đổi tên thành "Thao College" để tri ân CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo CEO Vietjet Air lọt Top 100 nhân vật thay đổi kinh tế Châu Á Chân dung Tommy Nguyễn - con trai cả tỷ phú VietJet Nguyễn Thị Phương Thảo Cặp song sinh của tỉ phú giàu nhất châu Á: Sinh ra từ ống nghiệm, sống trong sang giàu tột bậc Tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk hẹn hò với bạn gái kém 23 tuổi sau 5 tháng chia tay ca sĩ Grimes
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp