Chàng trai giữ lời hứa với bạn gái đã mất, phụng dưỡng bố mẹ cô hơn 10 năm

Chàng trai giữ lời hứa với bạn gái đã mất, phụng dưỡng bố mẹ cô hơn 10 năm
Sau khi bạn gái qua đời vì bạo bệnh, chàng trai đã nén nỗi đau và thay cô chăm sóc cho bố mẹ đến ngày họ trút hơi thở cuối cùng.

Trịnh Đông sinh ra và lớn lên trong 1 gia đình làm nông tại Đại Ấp, thành phố Thành Đô, Trung Quốc. Gia đình có 2 anh em, nhưng hoàn cảnh nghèo khó nên Trịnh Đông khi mới 23 tuổi đã phải bán trái cây mỗi ngày để kiếm tiền phụ giúp cha mẹ.

Chàng trai giữ lời hứa với bạn gái đã mất nên phụng dưỡng bố mẹ cô hơn 10 năm - Ảnh 1
Thực hiện lời hứa với bạn gái, anh tình nguyện chăm sóc bố mẹ người yêu quá cố đến cuối đới (Ảnh: QQ)

Thấy chàng trai hiền lành, lại thân thiện dễ gần 1 người cô ở cùng làng đã làm mối anh với cô gái là Vương Tịnh.

Nói về Vương Tịnh, Trịnh Đông chia sẻ, cô cũng sống tại Đại Ấp giống anh, là con một, tính tình dịu dàng đoan trang. Cha cô là ông Vương - nhân viên tại một mỏ than, còn mẹ cô mở một tiệm may ở gần nhà. Dù sinh ra trong gia đình không mấy khá giả nhưng cô đầy lòng nhân hậu và lớn lên nhờ tình yêu thương của cha mẹ.

Trịnh Đông cảm khái mỗi khi nhớ về người yêu cũ: "Tôi chưa từng gặp cô gái nào vừa chu đáo, vừa thấu tình đạt lý như Tiểu Tịnh. Hồi đó, khi tôi còn bán trái cây, cô ấy cũng đi cùng vừa chăm sóc vừa cùng tôi bán hàng".

Sau khi được mai mối, tiếp xúc một thời gian anh đã dần phải lòng cô gái hiền thục này. Bố mẹ Vương Tịnh cũng rất yêu quý anh. 1 năm sau thì họ quyết định làm đám cưới trước sự ủng hộ của 2 bên nội ngoại. 

Được biết, hôn lễ của 2 người dự định sẽ diễn ra vào tháng 3-4/2020, thế nhưng tai nạn bất ngờ đã cướp mất Vương Tịnh khỏi Trịnh Đông.

Theo đó, vào 1 ngày của tháng 6/2002, Vương Tịnh bị bỏng bô xe ở chân, nên được bạn trai đưa đến bệnh viên. Nhưng bác sĩ cho biết, kết quả xét nghiệm máu của Vương Tịnh có vấn đề vì tiểu cầu của cô giảm mạnh, kèm sốt cao không giảm. Sau đó, bệnh viện chẩn đoán cô mắc bệnh bạch cầu cấp tính.

Từ khi bạn gái bị bệnh, Trịnh Đông luôn bên cạnh chăm sóc cho cô. Nhưng sau đó các bác sĩ cho biết, bệnh tình của cô không thể cứu chữa được.

Trịnh Đông lại bất lực đưa cô về nhà và tiếp tục chăm sóc tận tình, cho đến ngày Vương Tịnh mất trong vòng tay cô. Sau khi Vương Tịnh qua đời, Trịnh Đông đã đích thân đứng ra tổ chức tang lễ và chi trả toàn bộ tiền bạc.

Vào ngày 2/7/2003, trước sự chứng kiến của Bí thư huyện và những người hàng xóm thân thiết, Trịnh Đông ký "Thỏa thuận con nuôi" sẽ chăm sóc hai người cho đến khi họ qua đời. Đồng thời anh cũng chuyển hộ khẩu vào nhà bạn gái sau khi được sự đồng ý của gia đình.

Chàng trai giữ lời hứa với bạn gái đã mất nên phụng dưỡng bố mẹ cô hơn 10 năm - Ảnh 1
Anh Trịnh và 2 con gái (Ảnh: QQ)

Năm 2004, bà Lưu Kiến Cầm - mẹ của Vương Tịnh - không may qua đời vì bệnh ung thư phổi, Trịnh Đông cũng là người đứng ra chủ trì tang lễ và chôn cất bà tại nghĩa trang huyện Đại Ấp - gần nghĩa trang của Vương Tịnh. Sau khi 2 người thân liên tiếp qua đời, cả Trịnh Đông và ông Vương đều chìm trong đau khổ. Mãi tới năm 2005 khi Trịnh Đông kết hôn cả 2 mới nguôi ngoai được nỗi buồn.

Dù yên bề gia thất, Trịnh Đông vẫn hết lòng chăm sóc cho người bố của bạn gái đã mất. Đến 2007, sau một lần tai nạn giao thông, ông Vương đã qua đời. Trịnh Đông 1 lần nữa đã đứng ra lo hậu sự chu đáo, tiễn ông về nơi an nghỉ cuối cùng.

Trước câu chuyện của chàng trai trẻ này đã khiến những người hàng xóm, cũng như cư dân mạng không khỏi ngưỡng mộ. Thế mới thấy, dù chẳng phải máu mủ ruột già nhưng tấm lòng cho đi không cần báo đáo của anh chàng này khiến ta thấy cuộc đời này vẫn còn không ít người tốt.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Lê