Cháy lớn ở khu di tích Quốc Tử Giám triều Nguyễn tại Thừa Thiên Huế

Mai Linh Đăng lúc: Thứ tư, 17/08/2022 18:14 (GMT +7)
Một vụ hoả hoạn lớn đã xảy ra tại khu vực nhà trưng bày hiện vật thời kỳ chống Pháp ở Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế và khiến nhiều vật dụng bị thiêu rụi.
Hashtag #Du lịch Huế #NEWS #Nóng trên MXH

Khoảng 14:30 chiều 17/8, một vụ hoả hoạn lớn đã xảy ra bên trong khu di tích Quốc Tử Giám ở Huế. Vị trí bị cháy là khu nhà trưng bày hiện vật thời kỳ chống Pháp của nhân dân Huế, trong Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế và thuộc khu Thành nội. 

Được biết, đây là một khu di tích đã xuất hiện dấu hiệu xuống cấp, thế nên khi gặp phải thời tiết khô hanh, ngọn lửa đã bùng lên nhanh chóng. Ngay khi nhận được thông tin về vụ hoả hoạn, các chiến sĩ cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Thừa Thiên Huế đã được huy động đến dập lửa. Sau khoảng hơn 1 giờ, ngọn lửa đã cơ bản được khống chế.

Một phần mái nhà của Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế đã bị hỏng nặng. Ảnh: Vạn An
Một phần mái nhà của Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế đã bị hỏng nặng. Ảnh: Vạn An

Tuy nhiên vì hệ thống kèo chịu lực cũng như mái của dãy nhà này được làm bằng gỗ nên khi xảy ra hoả hoạn, một phần mái trong khu nhà tự học đã bị sụp xuống. Ngoài ra, nhiều hiện vật được trưng bày bên trong cũng bị ngọn lửa thiêu rụi.

Hiện các cơ quan có chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân của vụ hoả hoạn tại Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế. Theo đó, nguyên nhân ban đầu có thể do chập điện tại khu vực nhà trưng bày.

6 xe chữa cháy và hàng chục cán bộ, chiến sĩ đã được huy động đến để dập lửa. Ảnh: Điền Quang.
6 xe chữa cháy và hàng chục cán bộ, chiến sĩ đã được huy động đến để dập lửa. Ảnh: Điền Quang.

Khu di tích này nằm trong kinh thành Huế và có địa chỉ tại đường 23 tháng 8, thành phố Huế. Quốc Tử Giám ở Huế được vua Duy Tân cho xây dựng vào năm 1908 để thay cho Quốc Tử giám làng An Ninh xây thời vua Gia Long, Minh Mạng. Từ sau năm 1975, nơi đây được sử dụng làm Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế. Không chỉ là trường đại học duy nhất dưới thời Nguyễn còn tồn tại ở nước ta, Quốc Tử Giám ở Huế còn là một di tích văn hoá – lịch sử có giá trị. 

Trong vài năm trở lại đây, khu di tích Quốc Tử Giám được Thừa Thiên Huế chọn làm nơi tuyên dương cũng như phát phần thưởng cho các học sinh có thành tích cao trong những cuộc thi lớn của tỉnh.

Từ bên ngoài đã có thể trông thấy cột khói cao ngút từ vụ cháy.
Từ bên ngoài đã có thể trông thấy cột khói cao ngút từ vụ cháy.
Núi Hòn Vượn, điểm săn mây lý tưởng dành cho người mê trekking ở Huế Lăng Đồng Khánh, di tích UNESCO với vẻ đẹp kiến trúc hài hoà của Cố đô Huế 3 trải nghiệm lạ mà đáng giá khi đi du lịch Huế vào đúng những ngày mưa
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp