Chỉ ăn 1 bữa mỗi ngày, hoa hậu Nam Phi chia sẻ chế độ giảm cân khắc nghiệt

Chỉ ăn 1 bữa mỗi ngày, hoa hậu Nam Phi chia sẻ chế độ giảm cân khắc nghiệt
Shudufhadzo Musida chính thức trở thành hoa hậu Nam Phi 2020. Với vóc dáng thần vệ nữ, mấy ai biết rằng cô cũng đã phải cố gắng rất nhiều để có thể giảm cân.

Vượt qua những đối thủ xinh đẹp khác, Shudufhadzo Musida đã xuất sắc chinh phục ngôi vị hoa hậu Nam Phi 2020 vào đêm 24/10 vừa qua. Chiến thắng của cô được cả đất nước Nam Phi ủng hộ vì Musida có vẻ ngoài cá tính, vóc dáng xinh đẹp cùng câu trả lời ứng xử đầy trí tuệ. Như tất cả những Hoa hậu tiền nhiệm, Musida cũng được săn đón và đặt lịch phỏng vấn bởi nhiều tờ báo nổi tiếng sau khi đăng quang. Bên cạnh những câu hỏi về đời tư, mọi người cũng tò mò về bí quyết có được vóc dáng chuẩn cùng ba vòng hoàn hảo của đương kim Hoa hậu.

Hình ảnh rạng ngời của Shudufhadzo Musida trong ngày đăng quang.
Hình ảnh rạng ngời của Shudufhadzo Musida trong ngày đăng quang.

Trong cuộc phỏng vấn với The South African, Musida chia sẻ rằng với xuất thân là một người mẫu chuyên nghiệp, trước khi trở thành hoa hậu, cô đã rất áp lực với việc phải luôn giữ cho cơ thể ở trạng thái hoàn hảo với số đo ba vòng lí tưởng. Từng có quá khứ ám ảnh về cơ thể, cô luôn tự cho rằng bản thân mình trông thô kệch và kém thanh mảnh. Điều này đã chi phối lối sống, thói quen ăn uống và sự tự tin của bản thân cô. Nỗi ám ảnh này lớn đến mức, hoa hậu Nam Phi từng ăn kiêng mỗi ngày một bữa duy nhất, tập thể dục dù bụng đói và cơ thể thì rã rời vì kiệt sức.

Nàng hậu Nam Phi sở hữu gương mặt cá tính.
Nàng hậu Nam Phi sở hữu gương mặt cá tính.
Vóc dáng săn chắc, khoẻ khoắn của Musida được mọi người ngưỡng mộ.
Vóc dáng săn chắc, khoẻ khoắn của Musida được mọi người ngưỡng mộ.

Dần dần, sau khi nhận ra đã đối xử quá tệ với bản thân, Musida đã lấy lại được cân bằng và tập yêu chính mình hơn. Cô nhận ra cách tốt nhất để bản thân ngày một tốt hơn là chấp nhận nó ở bất cứ thể trạng nào. Sự tích cực trong suy nghĩ sẽ giúp giảm căng thẳng, tạo động lực thúc đẩy nỗ lực đạt được những mục tiêu chúng ta mong muốn.

Trước khi là hoa hậu cô từng là người mẫu chụp hình quảng cáo.
Trước khi là hoa hậu cô từng là người mẫu chụp hình quảng cáo.

Để giữ hình thể đẹp, bên cạnh ăn kiêng, người đẹp bắt đầu tìm đến việc luyện tập thể dục, thể thao. Bộ môn yêu thích của cô là bơi lội. Cô còn tập thêm boxing để các nhóm cơ được săn chắc hơn. Theo Live Strong, boxing là bộ môn thể thao luyện tập toàn thân hiệu quả cho phụ nữ ở mọi lứa tuổi. Boxing kích thích các nhóm cơ phát triển toàn diện, cải thiện tim mạch. Ngoài ra nó còn rèn luyện tính linh động, sức bền cơ thể.

Để vượt qua ám ảnh cân nặng cơ thể, Musida đã không ngừng suy nghĩ tích cực và luyện tập thể thao.
Để vượt qua ám ảnh cân nặng cơ thể, Musida suy nghĩ tích cực và luyện tập thể thao.

Để có được một vóc dáng xinh đẹp, khoẻ khoắn như bạn hằng ao ước thì điều đầu tiên và quan trọng nhất là phải có một cái đầu sáng suốt và một tinh thần tích cực để hiểu rõ bản thân, chấp nhận bản thân rồi trên cơ sở đó vạch ra những chiến lược nâng cấp bản thân toàn diện. Thêm nữa, bạn cần một lối sống lành mạnh, chế độ luyện tập khoa học cũng như sự kiên nhẫn. Vì làm đẹp cũng cần một quá trình. Mọi biện pháp “đẹp cấp tốc” đều không bền vững, đôi khi gây ra “tác dụng phụ” ngoài mong muốn.

Chia sẻ facebook Copy URL
Lu Ân