Chỉ một bức ảnh cũng thấy được tình cảm đặc biệt của Hoàng thân Philip dành cho hai cháu William và Harry

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ hai, 12/04/2021 09:55 (GMT +7)
Dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, Hoàng thân Philip luôn có một vị trí quan trọng nhất định trong 8 người cháu vì tình cảm cao quý mà ông đã dành trao.
Hashtag #Hoàng gia Anh #Tang lễ Hoàng thân Philip #NEWS #Nóng trên MXH

Sau khi tin tức Hoàng thân Philip qua đời được công bố rộng rãi vào ngày 9/4, rất nhiều bức ảnh và câu chuyện về ông đã được khơi lại. Trong số những bức ảnh về Hoàng tế Philip khi còn sống, có một bức ảnh đang được cư dân mạng chia sẻ rộng rãi cho thấy tình cảm cao quý của ông dành cho hai cháu nội của mình.

Cụ thể là bức ảnh ảnh ông đang đi cùng các cháu trai là Hoàng tử Harry, Hoàng tử William và Bá tước Spencer (em trai Diana) tại đám tang của Công nương Diana. Được biết, vị Công nương xấu số đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn ô tô ở Paris vào tháng 8 năm 1997. Khi ấy, Hoàng tử William mới 15 tuổi còn Hoàng tử Harry 13 tuổi. Tờ Evening Standard cho biết thời điểm đó, quyết định cho phép Hoàng tử Harry và Hoàng tử William đi cùng quan tài của mẹ từ Cung điện Kensington đến Tu viện Westminster đã gây ra nhiều tranh cãi.

Chỉ một bức ảnh cũng thấy được tình cảm đặc biệt của Hoàng thân Philip dành cho hai cháu William và Harry - Ảnh 1

Trong bộ phim tài liệu năm 2017 mang tên “Diana: 7 Days That Shook the Windsors”, Hoàng tử William cho biết đó là một quyết định của riêng gia đình hoàng gia Anh. "Đó không phải là một quyết định dễ dàng và đó là một quyết định chung của cả gia đình… có sự cân bằng giữa nghĩa vụ và gia đình. Đó là những gì chúng tôi phải làm", Hoàng tử William nói với BBC.

Chỉ một bức ảnh cũng thấy được tình cảm đặc biệt của Hoàng thân Philip dành cho hai cháu William và Harry - Ảnh 2

Tờ Evening Standard cũng cho biết chính Hoàng thân Philip là người đã rất thẳng thắn trong việc đưa ra quyết định vì rất lo lắng, quan tâm đến các cháu trai khi phải trải qua nỗi đau mất mẹ từ quá sớm. Một nguồn tin thân cận nói với The Evening Standard, vào buổi tối trước hôm tổ chức tang tễ, Hoàng tế Philip đã nói với các cháu trai của ông rằng: "Ông sẽ đi bộ cùng các cháu". Và đó là lý do tại sao có bức ảnh 5 người đàn ông đi theo sau quan tài của cố Công nương Diana. Được biết, đây là điều chưa từng xảy ra trong lịch sử. 

Chỉ một bức ảnh cũng thấy được tình cảm đặc biệt của Hoàng thân Philip dành cho hai cháu William và Harry - Ảnh 3

Năm 2018, Ingrid Seward, một nhà chuyên viết tiểu sử hoàng gia đã tiết lộ lý do đầy cảm động đằng sau hành động tưởng chừng như bất thường của Hoàng thân Philip. Theo đó, dự định ban đầu là gia đình Công nương Diana sẽ để em trai của bà, Earl Spencer, là người duy nhất đi phía sau quan tài của chị gái. Tuy nhiên, gia đình hoàng gia đã phản đối kế hoạch này. Để thể hiện sự tôn trọng đối với người vợ cũ cũng như sự kính trọng với người mẹ quá cố, Thái tử Charles và hai Hoàng tử sẽ cùng với Earl Spencer đi theo sau quan tài Công nương Diana.

Mặc dù vậy, kế hoạch này đã gặp chút khó khăn khi Hoàng tử William không muốn làm điều này vì đó là thời điểm khủng hoảng nhất đối với anh. "Lúc đầu William thẳng thắn từ chối khiến Thái tử Charles phải cầu xin con trai mình vì nếu cậu không đi, sẽ có những thông tin trái chiều, tiêu cực bủa vây lấy hành động bất thường này. Cuối cùng, Hoàng tử William đồng ý đi theo sau quan tài của mẹ mình nhưng với một điều kiện là đi cùng ông nội của cậu, Hoàng tế Philip", Seward kể lại sự việc.

Chỉ một bức ảnh cũng thấy được tình cảm đặc biệt của Hoàng thân Philip dành cho hai cháu William và Harry - Ảnh 4

Theo Seward, William gần gũi với ông nội hơn cả cha. Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2017, Hoàng tử William thừa nhận rằng việc đi phía sau quan tài của mẹ là "một trong những điều khó khăn nhất" mà anh từng phải làm. "William muốn ông nội mình ở bên cạnh anh ấy trong giờ phút đau khổ nhất mà một cậu bé phải chịu đựng khi người mẹ đáng kính đột ngột qua đời", Seward cho hay.

Chỉ một bức ảnh cũng thấy được tình cảm đặc biệt của Hoàng thân Philip dành cho hai cháu William và Harry - Ảnh 5

Hành động này của Hoàng tế Philip đã thể hiện phần nào tình yêu thương của ông dành cho người cháu nội, đồng thời qua đó cũng cho thấy ông cũng bày tỏ sự tiếc thương người con dâu đoản mệnh của mình.

Chỉ một bức ảnh cũng thấy được tình cảm đặc biệt của Hoàng thân Philip dành cho hai cháu William và Harry - Ảnh 6
Vợ chồng Công nương Kate và nhà Meghan có động thái khác biệt sau khi Hoàng thân Philip qua đời Hoàng gia Anh chính thức lên tiếng về nghi vấn Meghan không về chịu tang cố Hoàng thân Philip Xúc động với những chia sẻ đầu tiên của Nữ hoàng Anh sau khi Hoàng thân Philip qua đời
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp