Vợ chồng Công nương Kate và nhà Meghan có động thái khác biệt sau khi Hoàng thân Philip qua đời

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ hai, 12/04/2021 08:54 (GMT +7)
Hai cặp đôi hoàng gia đã có những động thái khác nhau khi người ông đáng kính - Hoàng thân Philip - qua đời.
Hashtag #Hoàng gia Anh #Tang lễ Hoàng thân Philip #NEWS #Nóng trên MXH

Hoàng thân Philip đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày 9/4 sau thời gian chống chọi với bệnh tật. Sự ra đi của phu quân Nữ hoàng Anh đã để lại niềm tiếc thương vô hạn cho gia đình hoàng gia và hàng triệu người hâm mộ. Hoàng tử William và Harry đều là những người cháu rất thân thiết với ông nội Philip. Chính vì vậy cả hai cặp đôi hoàng gia cũng đã có những động thái mới nhất trước sự mất mác này.

Vợ chồng Công nương Kate và nhà Meghan có động thái khác biệt sau khi Hoàng thân Philip qua đời - Ảnh 1

Cụ thể, theo Express, mới đây trên tài khoản Instagram của vợ chồng Công nương Kate, họ đã cập nhật ảnh đại diện bằng logo chính thức với chữ W và chữ C (chữ cái đầu của tên hai người) lồng vào nhau bên dưới chiếc vương miện. Được biết logo có hình màu đen trắng để thể hiện sự tưởng nhớ đến Hoàng tế Philip. Song song đó, tài khoản Instagram của nhà Cambridge cũng đăng bức ảnh đen trắng của Hoàng tế Philip. Đây cũng là bức ảnh tài khoản của Hoàng gia Anh và Thái tử Charles đã đăng tải trước đó nhằm thể hiện sự đoàn kết của hoàng tộc trong giai đoạn khó khăn này.

Bên cạnh đó, sau khi ông nội qua đời, nhà Cambridge cũng không hề lên tiếng hay xuất hiện trên truyền thông. Truyền thông Anh chỉ đăng tải hình ảnh của 3 con trai Nữ hoàng Anh xuất hiện ở Lâu đài Windsor để chia buồn và an ủi động viên người bà của mình cố gắng vượt qua nỗi mất mát lớn nhất trong cuộc đời.

Vợ chồng Công nương Kate và nhà Meghan có động thái khác biệt sau khi Hoàng thân Philip qua đời - Ảnh 2

Còn về phía cặp đôi "sóng gió" Hoàng tử Harry và Meghan Markle thì lại có hành động khác. Họ đổi nền trang web của Quỹ Archewell thành màu sẫm, kèm dòng chữ: "His Royal Highness The Duke Of Edinburgh. Thank you for your service... you will be greatly missed" (Tạm dịch: Tưởng nhớ Công tước xứ Edinburgh, 1921 - 2021. Cảm ơn vì sự tận tụy của Người, chúng con sẽ nhớ Người rất nhiều).

Tuy nhiên, cặp đôi lại bị dân tình chỉ trích "giả tạo", bởi cách đây 1 tháng trước, Harry và Meghan đã xuất hiện trong cuộc phỏng vấn làm rung chuyển hoàng gia trong khi đó Hoàng tế Philip đang nằm viện. Thậm chí theo một số nguồn tin cho hay cặp đôi còn tuyên bố chỉ hoãn việc phát sóng cuộc phóng vấn nếu Hoàng thân Philip qua đời. Và câu nói xui xẻo này đã thành sự thật.

Vợ chồng Công nương Kate và nhà Meghan có động thái khác biệt sau khi Hoàng thân Philip qua đời - Ảnh 3

Dù vậy, thông qua những người bạn của mình, Harry cho hay anh đang chuẩn bị trở về quê hương để an ủi Nữ hoàng Anh. Anh cũng đã gọi điện cho Thái tử Charles và hai nàng công chúa nước Anh nhưng tuyệt nhiên không đả động đến anh trai William. Công tước xứ Sussex được cho là sẽ sử dụng máy bay riêng và cùng gia đình hoàng gia chuẩn bị hậu sự. Về phía Meghan, cô dự kiến không đi cùng vì đang mang bầu ở những tháng cuối.

Rõ ràng, nhà Sussex luôn thu hút sự chú ý bằng các động thái khác biệt. Thay vì đăng ảnh Hoàng tế để tưởng nhớ đến ông giống như các thành viên hoàng gia khác, thì họ lại chỉ ghi dòng chữ ngắn gọn trên trang web. Đáng nói, họ cũng chỉ rò rỉ thông tin cho bên thứ ba về kế hoạch trở lại Anh thay vì lên tiếng trực tiếp. Trái ngược so với em trai Harry, nhà Cambridge hoàn toàn giữ im lặng không để lộ bất kỳ thông tin nào.

Hoàng gia Anh chính thức lên tiếng về nghi vấn Meghan không về chịu tang cố Hoàng thân Philip Xúc động với những chia sẻ đầu tiên của Nữ hoàng Anh sau khi Hoàng thân Philip qua đời Nhìn lại những hình ảnh đáng nhớ của Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Anh suốt 73 năm qua
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp