Chiếc bánh khọt Vũng Tàu giá 2 ngàn được người Sài Gòn vô cùng ưa chuộng

Trúc Quỳnh Đăng lúc: Thứ năm, 19/11/2020 20:15 (GMT +7)
Giá chỉ 2 ngàn đồng mà rất chất lượng nên quán bánh khọt ở Tân Phú dù ở rất xa vẫn đông khách.
Hashtag #Món ăn đường phố #Món ngon sài gòn #Quán ăn ngon Sài Gòn #Ẩm thực Vũng Tàu #Du lịch Vũng Tàu ăn gì chơi đâu #Ẩm thực Sài Gòn #Ẩm thực đường phố #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Nhắc đến bánh khọt, người ta hay nghĩ đến vùng đất biển Vũng Tàu vốn nổi tiếng với những chiếc bánh khọt giòn tan, vàng ươm và thơm ngon. Tại Sài Gòn cũng có một hàng bán bánh khọt có cô chủ là người Vũng Tàu vào Sài Gòn lập nghiệp hơn 18 năm qua. Từng chiếc bánh khọt của cô chú đã gắn liền với tuổi thơ của nhiều người cũng như chứng kiến những đổi mới của thành phố.

Dĩa bánh khọt hấp dẫn. Nguồn: @hayko
Dĩa bánh khọt hấp dẫn. Nguồn: @hayko

Chiếc bánh khọt chỉ có giá 2.000đ qua bao năm và ẩn mình trong con hẻm nhỏ yên bình của quận Tân Phú. Một không gian thưởng thức món ăn xế chiều phù hợp cho những ai yêu thích sự yên tĩnh, giản đơn và những câu chuyện chân chất, gần gũi của cô chú chủ quán. 

Bánh khọt vàng ươm. Nguồn: @hayko
Bánh khọt vàng ươm. Nguồn: @hayko

Bánh khọt tại đây chủ yếu có hai loại là bánh khọt nhân tôm và nhân đậu xanh. Màu chiếc bánh khọt vàng ươm, độ chín vừa phải để đáp ứng đủ độ giòn tan bên ngoài và độ mềm mịn bên trong. Những con tôm được làm sạch, cắt đi đầu đuôi, giữ nguyên vỏ và xào sơ qua với gia vị để tăng thêm phần đậm đà cho bánh khọt. Vỏ tôm được giữ lại bảo toàn được chất dinh dưỡng bên trong cũng như tạo độ giòn nhất định cho bánh khọt.

Phần nước chấm pha vừa miệng. Nguồn: @hayko
Phần nước chấm pha vừa miệng. Nguồn: @hayko

Bánh khọt ăn kèm với nhiều loại rau khác nhau như rau xà lách, rau thơm, cải, diếp cá, tía tô,... để phù hợp với sở thích của nhiều người và thưởng thức không bị ngấy. Trên bàn có đặt sẵn hũ mắm ngọt và đồ chua làm từ củ cải, cà rốt bào sợi để khách có thể ăn kèm và pha chế nước chấm theo khẩu vị của bản thân. 

Ăn bánh khọt cùng rau và bánh tráng. Nguồn: @hayko
Ăn bánh khọt cùng rau và bánh tráng. Nguồn: @hayko

Đặc biệt, phần vỏ bánh khi chín khá mỏng, giòn nên dù để lâu bên ngoài vẫn không bị mềm nhũn. Phần nước chấm được pha loãng không quá mặn cũng không quá ngọt nên khi kết hợp với rau củ ngâm tạo nên sự hài hòa và hương vị thơm ngon vừa miệng. Một chiếc bánh khọt có vỏ bánh giòn rụm, tôm thấm vị, đậu xanh bùi bùi hòa quyện với nước mắm trở thành món ăn xế chiều cực kì lý tưởng.

Món ăn xế chiều được yêu thích. Nguồn: @hayko
Món ăn xế chiều được yêu thích. Nguồn: @hayko

Thêm một điều nữa khiến cho hàng bánh khọt của cô chú tồn tại qua 18 năm chính là giá thành vẫn không đổi chỉ 2.000đ nhưng chất lượng vẫn luôn đảm bảo. Một chiếc bánh khọt bé xinh nên khá thích hợp để tụ tập bạn bè, người thân cùng thưởng thức. Một phần bánh thường được mọi người mua ít nhất 10 chiếc bánh khọt bé xinh.

Địa chỉ: 25/55 Văn Cao, Q. Tân Phú, TP. HCM

Giờ mở cửa: 13h00 - 18h30

Giá tham khảo: 2.000đ/cái

Xe bánh dừa cadé hơn 40 năm rong ruổi mọi ngóc ngách tại Sài Gòn Bánh cá phô mai cầu vồng, món mới cho người mê ăn và yêu màu sắc 4 tiệm bánh canh cua hấp dẫn, giá bình dân tại quận Bình Thạnh
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp