Xe bánh dừa cadé hơn 40 năm rong ruổi mọi ngóc ngách tại Sài Gòn

Trúc Quỳnh Đăng lúc: Thứ tư, 18/11/2020 09:44 (GMT +7)
Xe bánh dừa cadé hơn 40 năm tuổi của chú Ba đã gắn bó với biết bao người Sài Gòn. Chiếc bánh mềm, béo, thơm, ngậy của chú khiến người ta nếm một lần là nhớ mãi.
Hashtag #Tiệm bánh ngọt ngon Sài Gòn #Du lịch Sài Gòn #Món ngon sài gòn #Quán ăn ngon Sài Gòn #Ẩm thực Sài Gòn #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Sài Gòn là điểm đến của nhiều hàng quán gắn liền với sự đổi thay của thành phố qua nhiều năm và trở thành kỉ niệm của rất nhiều thế hệ. Những món ăn không chỉ chứa đựng hương vị thơm ngon, đậm đà mà còn gắn liền với những nụ cười, những câu chuyện đời thường.

Xe bánh dừa cadé chú Ba là một trong số những món ăn phải kể đến khi đã tồn tại hơn 40 năm trên đất Sài Gòn. Bánh dừa của chú được làm theo công thức gia truyền nên hương vị rất riêng biệt, không thể nhầm lẫn vào bất kì nơi nào và trở thành món ăn yêu thích của nhiều người.

Chiếc bánh dừa vàng tươi, thơm ngon. Nguồn: @thiện jaidee
Chiếc bánh dừa vàng tươi, thơm ngon. Nguồn: @thiện jaidee

Trước đây, khi chú còn khỏe thì chú đẩy xe rong ruổi trên khắp các con đường trên Sài Gòn để bán bánh nhưng hiện tại, chú đã lớn tuổi nên chỉ đứng bán cố định trên con đường Hưng Phú của Quận 8. Đi ngang con đường này, bạn sẽ bị hương thơm của bánh gây chú ý.

Bánh dừa của chú có hai loại nhân là cadé và dừa. Trong đó, bánh dừa nhân cadé được nhiều người lựa chọn bởi nổi bật với màu sắc bắt mắc, hương thơm ngọt ngào, bông bánh mềm mịn. Một chiếc bánh dừa to chứa đầy ắp nhân và ngào ngạt hương thơm lan tỏa khiến bạn không thể nào chối từ. Dù qua nhiều năm thì giá thành không đổi và chất lượng bánh vẫn như ngày đầu.

Mỗi chiếc bánh được làm cẩn thận. Nguồn: @letanvu
Mỗi chiếc bánh được làm cẩn thận. Nguồn: @letanvu

Nếu bạn mua bánh để thưởng thức thử hay một mình thì có thể nhờ chú cắt bánh thành từng miếng và mua số miếng bánh mà bạn muốn đều được. Bạn không cần phải mua hết ổ bánh dừa nhưng vẫn có thể thưởng thức được từng miếng bánh hấp dẫn với lớp bánh mỏng, phần nhân đầy ắp và hương thơm đậm đà, béo ngậy.

Từng miếng bánh mềm mịn. Nguồn: @letanvu
Từng miếng bánh mềm mịn. Nguồn: @letanvu

Hơn 40 năm gắn bó với nghề làm bánh dừa nên dù nay đã lớn tuổi, các thao tác làm bánh dừa của chú vẫn rất thuần thục và chuyên nghiệp. Cũng như nhiều tiệm bánh khác, phần vỏ bánh được làm từ bột, trứng nhưng thứ quyết định độ hấp dẫn của món này lại chính là lớp cadé được tạo nên từ hỗn hợp trứng, đường, nước cốt dừa, bột mì được chế biến theo công thức riêng của chú. Và tất nhiên không thể không nhắc đến phần dừa nạo béo, thơm. 

Chất lượng bánh đi theo năm tháng. Nguồn: @hanh_vu
Chất lượng bánh đi theo năm tháng. Nguồn: @hanh_vu

Từng chiếc bánh được chú làm tại chỗ khi có người đến mua nên luôn trong trạng thái nóng hổi. Bếp lửa than nhỏ luôn nghi ngút khói, khuôn bánh nhuốm màu quá khứ, những nguyên liệu đầy đủ màu sắc đã khiến cho chiếc xe bánh nhỏ của chú gợi nên kỉ niệm tuổi thơ của nhiều người. Sau nhiều năm trôi qua, chiếc xe bánh dừa của chú vẫn nhận được nhiều tình yêu thương và sự ủng hộ của mọi người.

Địa chỉ: 605 Hưng Phú, P. 9, Q. 8, TP. HCM

Giờ mở cửa: 10h00 - 17h00

Giá tham khảo: 5.000 - 25.000đ

3 quán bánh canh cua cứ mở cửa là khách xếp hàng dài đợi ăn ở Sài Gòn 5 tiệm bún đậu mắm tôm ngon ở Sài Gòn để ghé khi thèm vị Bắc Muốn ăn sủi cảo ngon ở Sài Gòn, lưu gấp 4 tiệm nổi tiếng này!
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp