Chơi gắp thú 200 lần vẫn thua, nam thanh niên nhờ cậy tới cảnh sát

Chơi gắp thú 200 lần vẫn thua, nam thanh niên nhờ cậy tới cảnh sát

Một người đàn ông sau khi thất bại 200 lần ở một máy gắp thú bông đã gọi cảnh sát tới điều tra gian lận.

Mới đây, một sự việc gây xôn xao trên mạng xã hội Twitter Nhật Bản là chuyện một người đàn ông kiên nhẫn chơi 200 lần liên tục ở một máy gắp thú bông trong cửa hàng SEGA. Đáng nói, cả 200 lần đều thất bại.

Cho rằng thiết bị của máy gắp thú bông này đã cài đặt chương trình lừa đảo, người đàn ông gọi cảnh sát tới điều tra.

Người đàn ông đăng trên tài khoản Twitter có tên Ogataon rằng: "Tôi đã không thể chiến thắng một lần nào nên bây giờ cảnh sát đang ở đây".

Chơi gắp thú 200 lần thanh niên gọi cảnh sát đến điều tra, nhân viên quán ra thử cũng thua 300 lần - Ảnh 1
Chơi gắp thú 200 lần thanh niên gọi cảnh sát đến điều tra, nhân viên quán ra thử cũng thua 300 lần - Ảnh 1

Nhân viên của cửa hàng đã ra giải thích với cảnh sát rằng đây hoàn toàn là hệ thống tự động và người đàn ông kia đã không may mắn.

Để minh chứng điều đó, nam nhân viên của cửa hàng đã tự tay chơi. Tuy nhiên, tới lần gắp thứ 300 liên tục, anh mới may mắn giành chiến thắng.

Ogatun sau đó đã thử chơi với các máy gắp thú khác trong cửa hàng và thắng một vài lần, do đó, cảnh sát quyết định tạm dừng quá trình điều tra.

Câu chuyện của Ogataon đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Nhiều người cho rằng các loại máy gắp thú bông đều đã thiết kế để tỷ lệ chiến thắng thấp và đôi khi là "hoàn toàn bất khả thi".

Ngay sau những chỉ trích của cư dân mạng, bộ phận quan hệ công chúng của tập đoàn SEGA đã đưa ra thông báo vào ngày hôm sau rằng:

"Nhìn chung, trò chơi gắp thú là một cách để khách hàng thử tài và vận may, chơi để biết rằng khi họ bỏ tiền vào, giải thưởng có thể không nhất thiết phải xuất hiện. Tất nhiên, chúng tôi cố gắng để nhân viên của chúng tôi nhận thức được tình huống của khách hàng, vì vậy nếu có điều gì khó hiểu, bạn có thể gọi cho họ và nhờ họ hỗ trợ bạn một chút. Đó là một hoạt động cơ bản của công ty chúng tôi."

Tuy nhiên, có vẻ như cư dân mạng Nhật Bản không đồng tình với giải thích này và đứng về phía Ogatun: "Đó chỉ là một trò lừa đảo."

Dù không biết công ty SEGA có trả lại bất kỳ khoản tiền nào hay không, nhưng đây được xem là lời cảnh tỉnh đối với bất kỳ ai đang nghĩ đến việc đến một trung tâm trò chơi để thử vận ​​may của mình.