Chú rể "chơi trội" đốt pháo trong ngày cưới, bị phạt ngay 1,5 triệu đồng

Chú rể

Trong lúc diễn ra đám cưới của mình, chú rể đã “chơi ngông” lấy hộp pháo ra đốt thì bị lực lượng công an ở Bình Định đến lập biên bản xử phạt.

Theo thông tin từ Báo Lao Động, trưa 6/12, Công an xã Mỹ Lộc, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định xác nhận chủ tịch UBND xã này vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 1,5 triệu đồng đối với Lương Bá Cuộc (27 tuổi, ngụ thôn Tân Lộc, xã Mỹ Lộc) về hành vi "Sử dụng các loại pháo mà không được phép", được quy định tại điểm b, khoản 2, Điều 10, Nghị định 167/2013 của Chính phủ.

Trước đó, vào khoảng 19 giờ tối ngày 30/11, trong lúc diễn ra đám cưới của mình, vì thích chơi nổi nên anh Bá Cuộc đã mang một hộp pháo ra đốt. 

Nhận được tin báo có người đang sử dụng pháo trái phép, Công an xã Mỹ Lộc đã đến hiện trường lập biên bản vi phạm để xử lý.

Sau đó, Công an xã Mỹ Lộc đã tham mưu cho chủ tịch UBND xã này ra quyết định xử phạt hành chính Lương Bá Cuộc về hành vi trên.

Chú rể

Trước đó, vào ngày 28/11, Nghị định 137 có hiệu lực từ ngày 11/1/2021 và thay thế nghị định 36/2009 cho phép cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân chỉ cần có năng lực hành vi dân sự đầy đủ sẽ được sử dụng pháo hoa dịp lễ, tết, sinh nhật, cưới hỏi, hội nghị, khai trương, ngày kỷ niệm và trong hoạt động văn hóa nghệ thuật.

Tuy nhiên tổ chức, cá nhân khi sử dụng chỉ được mua pháo hoa tại các tổ chức, doanh nghiệp được phép sản xuất kinh doanh pháo hoa và không được dùng loại pháo hoa nổ.

Chia sẻ facebook Thu Trần