Cảnh báo nguy hiểm khôn lường đến từ chiếc ghế tắm mà mẹ hay sử dụng cho con

Cảnh báo nguy hiểm khôn lường đến từ chiếc ghế tắm mà mẹ hay sử dụng cho con

Ghế tắm cũng có thể gây nguy cơ mất an toàn lớn như câu chuyện “gây thót tim" dưới đây.

Theo Kidspot, một phụ nữ tại bang Victoria, Úc, đã có một trải nghiệm đáng sợ với chiếc ghế tắm khi nó suýt đã gây nguy hiểm tíng mạng cho con gái sơ sinh của mình. Từ sự việc trên, cô quyết định đăng bài trên mạng xã hội Facebook để cảnh báo cho các bà mẹ khác khi dùng loại thiết bị này cho con trẻ.

Cụ thể, trong bài chia sẻ, bà mẹ trẻ Bridie Graham đã minh họa cho mọi người thấy mối nguy hiểm khi cô chỉ cần dùng tay đẩy nhẹ thì chiếc ghế tắm đã bỗng nhiên sập xuống đè lên người đứa bé.

Cảnh báo nguy hiểm khôn lường đến từ chiếc ghế tắm mà mẹ hay sử dụng cho con - Ảnh 2

Cô viết trong phần chú thích: "Đây là một lời cảnh báo. Con gái 6 tuần tuổi của tôi đang nằm trên chiếc ghế tắm nhưng ngay khi con bắt đầu đạp chân một tí thì chiếc ghế bị sập xuống ngay trên người con. Bé chỉ nặng 5 cân rưỡi, nhẹ hơn nhiều so với chỉ số cân nặng tối đa của chiếc ghế là 9 cân. Ngày mai tôi sẽ đi trả lại cái thứ này."

Bridie đã vô cùng sốc khi sự việc này xảy ra ở ngay lần đầu tiên sử dụng chiếc ghế: "Chắc chắn là tôi không hề nghĩ là nó sẽ bị sập rồi. Bé nhà tôi vừa nằm trên chiếc ghế được khoảng 5 phút thì sự việc xảy ra. May mắn thay là tay tôi ở ngay bên cạnh con nên tôi đã có thể đỡ con là lắp lại ghế ngay lập tức."

Bà mẹ trẻ cũng cho biết rằng đứa bé đã bị rơi xuống nước nhưng may là nổi được và cô cũng đã đỡ kịp con. Sự việc đã khiến em bé vô cùng hoảng sợ và người mẹ thiết nghĩ sự việc đã có thể tồi tệ hơn rất nhiều nếu như cô không ở gần đó.

Rất may là em bé không bị thương. Bridie sau đó cũng đã báo lại vấn đề này cho cửa hàng. Đại diện cửa hàng cũng đã gửi lời xin lỗi và cho biết cô có thể trả lại sản phẩm bất kì lúc nào.

Cảnh báo nguy hiểm khôn lường đến từ chiếc ghế tắm mà mẹ hay sử dụng cho con - Ảnh 3

Được biết, ghế tắm là sản phẩm có thể giúp đỡ các mẹ rất nhiều khi tắm cho con, đặc biệt là đối với các bé sơ sinh. Tuy nhiên, một điều cần lưu ý khi sử dụng loại công cụ này là các bà mẹ nên kiểm tra thật kỹ lưỡng độ chắc chắn và cân bằng của ghế trước khi đặt bé nằm lên.

Hơn thế nữa, trong quá trình sử dụng, mẹ cũng không nên lơ là mà cần để ý quan sát phòng bất kì sự cố nào xảy ra. 

Cảnh báo nguy hiểm khôn lường đến từ chiếc ghế tắm mà mẹ hay sử dụng cho con - Ảnh 1
Chia sẻ facebook Thu Trần