Chưa có căn cước công dân, thí sinh có được đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT không?

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ năm, 08/04/2021 12:19 (GMT +7)
Thông báo của Bộ GD&ĐT cũng đã nêu rõ, một trong những điều thí sinh cần lưu ý khi làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT là phải có căn cước công dân.
Hashtag #Kỳ thi THPT Quốc gia #NEWS #Nóng trên MXH

Cụ thể, Bộ GD-ĐT cho biết, khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải có căn cước công dân. Các Sở GD-ĐT, các trường phổ thông có nhiệm vụ hướng dẫn để học sinh có căn cước công dân trước khi nộp phiếu đăng ký dự thi.

Trong trường hợp thí sinh không có căn cước công dân thì hệ thống quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý. Những thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng thì phải đăng ký số điện thoại, email của mình khi đăng ký dự thi. Tuy nhiên, những thí sinh đã đăng ký sơ tuyển phải dùng căn cước công dân thống nhất khi đăng ký dự tuyển và đăng ký sơ tuyển.

Sau khi nộp phiếu đăng ký dự thi, thí sinh sẽ được các đơn vị đăng ký dự thi cấp 1 tài khoản (là số căn cước công dân) và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.

Chưa có căn cước công dân, thí sinh có được đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT không? - Ảnh 1

Theo đó, tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh đại học, cao đẳng. Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu, thí sinh nên thay đổi mật khẩu. Thí sinh cần phải bảo mật tài khoản và mật khẩu của mình. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để cấp lại

Tùy thời điểm, khi đăng nhập vào hệ thống quản lý thi, thí sinh có thể biết được các thông tin như thông tin đăng ký dự thi. Nếu có sai sót, thí sinh phải phản hồi trước ngày 12/5/2021.

Đồng thời, thí sinh có chứng nhận hưởng ưu tiên, khuyến khích liên quan đến xét công nhận tốt nghiệp THPT phải được nộp cho điểm đăng ký dự thi trước ngày 4/6.

Bộ GD-ĐT công bố đề thi minh họa THPT Quốc gia 2021 Xét tốt nghiệp THPT năm 2021: Điểm khuyến khích cao nhất lên đến 4 điểm Bộ GD-ĐT công bố lịch thi tốt nghiệp THPT dự kiến năm 2021
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp