Người đàn ông mỗi đêm chạy 100 cây số để tìm người cần giúp

Người đàn ông mỗi đêm chạy 100 cây số để tìm người cần giúp
Anh Lê Thanh Tùng, 43 tuổi ở quận 9, TP.HCM, đang phải sống nhờ nhà vợ bên quận 12 vì chưa có nhà, nhưng mỗi tối anh miệt mài chạy 100km giúp người làm phúc.

Đó là chuyện về anh Lê Thanh Tùng, 43 tuổi, sống tại TP.HCM. Mãi 40 tuổi anh Tùng mới lập gia đình. Vợ chồng anh cưới nhau được 5 năm nhưng anh chưa có nhà riêng, vẫn phải sống nhờ bên nhà vợ ở quận 12. 

Anh Lê Thanh Tùng, 43 tuổi, sống tại TP Hồ Chí Minh, mỗi tối chạy 100km giúp đỡ mọi người hỏng xe, thiếu xăng không lấy tiền, chỉ để làm từ thiện, tích phúc cho con
Anh Lê Thanh Tùng, 43 tuổi, sống tại TP Hồ Chí Minh, mỗi tối chạy 100km giúp đỡ mọi người hỏng xe, thiếu xăng không lấy tiền, chỉ để làm từ thiện, tích phúc cho con

Nhưng gần 2 năm nay, tối nào cũng vậy, cứ sau 20h anh Tùng lại xách xe máy chạy quanh những tuyến đường huyết mạch trong thành phố Sài Gòn, thấy ai hết xăng anh đổ xăng, gặp ai thủng lốp anh vá giúp không lấy tiền. Lịch trình của anh Tùng là: “Chạy một ngày, nghỉ một ngày. Sáng 4h30-5h tui dậy phụ vợ mở cửa bán cà phê, rồi chở hàng xuống Cà Mau. 19h-19h30 về tới nhà. Tắm rửa, ăn cơm, phụ vợ dọn quán, cho con cái vô ngủ, chừng sau 20h xách xe chạy. Đi tới 2h sáng là về" - anh Tùng nói.

Có nhiều người nói: “Sao không tích cóp mà đi làm ba cái chuyện bao đồng?”. Anh Tùng chia sẻ: “Tui nghĩ tích cóp tháng mấy trăm ngàn, một triệu mình cũng đâu có giàu, cũng đâu có làm được gì lớn lao. Trong khi khoản tiền ít ỏi đó mình giúp được người khác thì ý nghĩa hơn". 

Thấy vợ lo lắng cho sức khỏe và sự an toàn khi thường xuyên chạy xe xuyên đêm, anh nói với vợ: "Việc mình làm nhỏ xíu, giúp được bao nhiêu thì giúp, tuy vất vả nhưng để lại cái phước cho con”.

Vợ chồng anh Tùng- chị Ngọc lấy nhau 5 năm, chưa có nhà riêng nhưng cả hai đều muốn làm từ thiện theo cách của mình một cách tự nguyện và vui vẻ
Vợ chồng anh Tùng- chị Ngọc lấy nhau 5 năm, chưa có nhà riêng nhưng cả hai đều muốn làm từ thiện theo cách của mình một cách tự nguyện và vui vẻ.

Chị Ngọc vợ anh Tùng cho biết, chồng mình muốn giúp nhất là những người nghèo khó, ít tiền, hay gặp sự cố về xe cộ như: sinh viên, thợ hồ, công nhân đi làm đêm về, nếu gặp những người đó anh Tùng rất thương. Anh giúp tất cả mọi người theo duyên, không cho ai số cũng không lấy số liên lạc của ai.

Tất nhiều người đã được anh Tùng giúp đỡ và luôn tỏ lòng biết ơn. Còn anh Tùng giúp được ai anh rất vui và tự hào với bản thân. Có đêm anh giúp được 9 người, trong đó có 5 trường hợp phải thay ruột xe, 2 người vá săm, 2 người đổ xăng và bữa đó gần 3h sáng anh mới về tới nhà.

Anh Tùng làm tài xế xe tải gần 20 năm nay, trước anh chạy tuyến Đồng Nai, hiện tại công ty anh chuyển qua chạy tuyến Cà Mau.

Chia sẻ facebook Copy URL
An Diệp Phi