Thực hư chuyện "lá lành giành của lá rách" ở Hà Tĩnh

Thực hư chuyện 'lá lành giành của lá rách' ở Hà Tĩnh
MXH đang dậy sóng trước thông tin một nhóm người ở Hà Tĩnh có nhà bị ngập nhẹ nhưng lại ra đường xin quà cứu trợ của các đoàn từ thiện đi cứu tế người gặp nạn.

Sáng 22/10, trên mạng xã hội xuất hiện một bài viết đăng tải hình ảnh một nhóm người xin quà cứu trợ ở một trục đường chính của huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, với dòng trạng thái cảnh báo: “Đang có tình trạng lá lành giành của lá rách ở một số khu vực mà đoàn cứu trợ đặt chân tới. Anh em trong đoàn từ thiện bức xúc gọi điện về cho biết, một số bà con bán hàng tạp hóa nơi đoàn đi qua đã liên tục xui người nhà ùa ra đường, đón lõng những người cứu trợ để vòi quà với thái độ rất khó chịu”.

Thực hư chuyện một nhóm người ra đường xin quà cứu trợ ở Hà Tĩnh - Ảnh 1
Bài viết chia sẻ về việc một nhóm người ra đường xin quà cứu trợ ở Hà Tĩnh.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dư luận. Một người dân chứng kiến sự việc đã lên tiếng cho biết khu vực này ngay gần nhà và cũng đã chứng kiến một số cá nhân có hành động tương tự như trong bài viết.

Chủ nhân của bài viết khuyến cáo mọi người không lên phát quà cho “đội quân chuyên nghiệp” này. Thay vào đó, hãy tiếp cận trực tiếp những người dân ở những ngôi làng bị lũ cô lập trong nhiều ngày qua, hiện vẫn chưa thoát được ra ngoài.

Thực hư chuyện một nhóm người ra đường xin quà cứu trợ ở Hà Tĩnh - Ảnh 1
Hình ảnh nhóm người xin quà cứu trợ được một tài khoản cá nhân đăng tải.

Chia sẻ với phóng viên, ông Nguyễn Văn Ninh, Chủ tịch UBND xã Tân Lâm Hương, cho biết khi nhận được thông tin trên, ông đã cho cán bộ xuống kiểm tra, xác minh. Hình ảnh nhóm người xin quà là ở khu vực ngã tư thuộc địa phận giáp ranh giữa thôn 17 và thôn Trung Hòa.

Hiện những nhà dân ở đây chỉ bị ngập nhẹ và vẫn đảm bảo được lương thực cho cuộc sống. Khi thấy có đoàn cứu trợ đến, người dân sinh sống ở hai bên ùa ra xin quà và đã được cơ quan chức năng chấn chỉnh sự việc.

Chia sẻ facebook Copy URL
Hồng Ngọc