Clip người ông chỉ có 1 chân đạp xe đón cháu ở cổng trường: Vì cháu ông có thể làm tất cả

Đặng Kiên Đăng lúc: Thứ sáu, 09/09/2022 14:03 (GMT +7)
Người ông “một chân” dù không thể đi xe đạp được bình thường nhưng vẫn cố gắng đến trường đón cháu. Tình ông cháu khiến cư dân mạng nghẹn ngào.

Những ngày đầu năm học, khắp mạng xã hội ngập tràn những hình ảnh hài hước của các em học sinh. Thế nhưng ở một khía cạnh khác vẫn còn hình ảnh ấm áp ngọt ngào ở ngay chính trước cổng trường học. Trên MXH xuất hiện một đoạn clip ghi lại hình ảnh 2 ông cháu khi tan trường. Khi tiếng trống trường vang lên, tất cả học sinh ùa ra để trở về nhà, có bạn đi xe đạp, bạn thì đi bộ về nhà. Một bạn nhỏ đặc biệt lại được ông của mình đến đón. 

Ngay khi ra cổng cậu bé đã trông thấy ông đứng đợi sẵn ở đó với chiếc xe đạp quen thuộc. Trong đoạn video đó, có thể thấy người ông tóc đã bạc trắng, đội mũ lưỡi trai màu xám, mặc áo sơ mi, quần âu tay giữ chiếc xe đạp mini. Đáng chú ý là một bên quần của ông buộc lên cao. Một lúc sau ông nhanh nhẹn đỡ cậu bé ngồi lên phía sau xe, gạt chân chống rồi xoay người ngồi lên yên xe và dùng phía chân lành lặn đẩy cho xe chuyển động.

Clip người ông chỉ có 1 chân đạp xe đón cháu ở cổng trường: Vì cháu ông có thể làm tất cả - Ảnh 1
Clip người ông chỉ có 1 chân đạp xe đón cháu ở cổng trường: Vì cháu ông có thể làm tất cả - Ảnh 2

Nhìn như thế này có thể thấy là ông chỉ có thể dùng chân đẩy cho đến khi về đến nhà chứ không thể đạp xe như người bình thường. Chiếc xe đạp cũng được tháo bàn đạp để phù hợp với thể trạng của người ông. Do đó người xem càng cảm thấy cảm động trước tấm lòng mà người ông dành cho cháu của mình.

Hình ảnh hai ông cháu trên chiếc xe đạp trở về nhà sau giờ tan học khiến cộng đồng mạng xúc động. Bởi dù sức khỏe của ông không còn được khỏe nhưng vẫn cố gắng đến trường đón cháu. Có thể vì bố mẹ em nhỏ bận nên ông mới đến đón. Nhưng nhìn chiếc xe đẹp đã được sửa lại để phù hợp với đôi chân của ông thì có lẽ ông muốn đến đón cậu bé vì tình yêu thương dành cho cháu. 

Clip người ông chỉ có 1 chân đạp xe đón cháu ở cổng trường: Vì cháu ông có thể làm tất cả - Ảnh 3

Cảm nhận được tình cảm của hai ông cháu, dân tình thấy hạnh phúc và vui lây vì cậu bé có tuổi thơ đáng nhớ khi có ông yêu thương, bảo bọc.

- Những tình cảm như vậy thật sự lớn lao. Mong ông có nhiều sức khỏe.

- Đừng mặc cảm cho tới khi em lớn nhé. Khi em lớn e sẽ thấy đc giá trị của những ngày đưa đón nắng mưa này.

Đừng mặc cảm cho tới khi em lớn nhé. Khi em lớn e sẽ thấy đc giá trị của những ngày đưa đón nắng mưa này.

- Khi bé lớn lên bé sẽ rất tự hào vì đã có 1 người ông tuyệt vời…

- Có lẽ ngoài lưng của bố thì lưng của ông nội là bờ lưng vững chắc nhất khi dựa vào!

Xúc động hình ảnh cụ ông 70 tuổi cõng cha 90 tuổi lên máy bay Cô gái được bố mẹ tặng của hồi môn kín nhà, xúc động khi biết gia cảnh đằng sau Lý do con xúc động của việc trẻ thường đòi ôm sau khi bị quát mắng
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp