Cô gái 34 tuổi bị điếc sau 3 ngày liên tiếp thức đêm để săn sale dịp 11/11

IG Đăng lúc: Thứ hai, 09/11/2020 22:42 (GMT +7)
Một người phụ nữ bị điếc cũng chỉ vì thức săn sale chính là minh chứng rõ ràng nhất cho tác hại của việc thức khuya.
Hashtag #11/11 #Nóng trên mạng xã hội #NEWS #Nóng trên MXH

Tại Trung Quốc, 11/11 không chỉ là ngày lễ độc thân mà còn là dịp giảm giá lớn nhất năm. Trong dịp này mọi nhãn hàng, trang thương mại đều có mức giảm rất hời. Cũng bở iý do này mà Tiểu Lưu (34 tuổi, Hàng Châu, Trung Quốc) đã thức liên tiếp 3 đêm để săn siêu sale 11/11 trên hàng loạt trang web online.

Để mua được giá ưu đãi, Tiểu Lưu không ngần ngại thức đến 2, 3 giờ nhằm canh giảm giá trên livestream và các trang mạng. Tuy nhiên, sau ngày thứ 3 thì Tiểu Lưu gặp chuyện. Đầu tiên cô bị ù tai và tình trạng ngày một nặng đến mức không nghe thấy gì.

Khi đến bệnh viện khám, bác sĩ Trần Chí Lăng (Khoa Tai – mũi – họng, Bệnh viện Trung y Hàng Châu) cho biết cô bị điếc đột ngột và phải nhập viện điều trị.

Tiểu Lưu bị điếc đột ngột sau 3 ngày liên tiếp thức đêm.
Tiểu Lưu bị điếc đột ngột sau 3 ngày liên tiếp thức đêm.

Nguyên nhân của việc này vì Tiểu Lưu có bệnh mãn tính, bị viêm thận nên thức đêm sẽ khiến cho tổn thương tiền đình và ốc tai, bệnh này có thể phục hồi nếu nhập viện điều trị. Thực tế, thức khuya chơi sử dụng smartphone trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến cột sống cổ và thính giác, nhất là phụ nữ, đối tượng đặc biệt dễ bị điếc đột ngột, chóng mặt.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu cơ thể con người không đi vào trạng thái nghỉ ngơi đúng lúc, trước 11 giờ vào buổi tối, nó sẽ gây ra nhiều phản ứng bất lợi khác nhau. Những người thường xuyên thức khuya có thể gặp những vấn đề về cơ thể mà họ không hề hay biết. Đồng thời, thức khuya thường xuyên sẽ khiến mệt mỏi, tinh thần kém, làm việc không hiệu quả, khó tập trung và dễ bị đau nửa đầu.

Không chỉ riêng thính giác hay các chứng bệnh trên, thức khuya còn gây hại cho cơ thể như: giảm khả năng miễn dịch; rối loại chức năng dạ dày; tăng nguy cơ mắc bệnh tim

WHO cảnh báo nCoV có thể lây nhiễm từ chồn hương sang người Kiệt sức vì phải hoãn đám cưới 4 lần do Covid-19 Ung thư cổ tử cung nên ăn gì để cải thiện bệnh tình
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp