Cô gái Hà Thành phải rạch mặt sưng nề để nặn ổ mủ vì tiêm mỡ tự thân

Cô gái Hà Thành phải rạch mặt sưng nề để nặn ổ mủ vì tiêm mỡ tự thân

Đã có rất nhiều trường hợp chị em gặp phải biến chứng khi làm đẹp, mới đây nhất là cô gái ở Hà Nội phải rạch mặt nặn mủ vì tiêm mỡ tự thân.

Cô gái ở Hà Nội sau khi được nhân viên spa tiêm 2 mũi mỡ tự thân vào rãnh cười để làm đẹp, khuôn mặt cô gái bắt đầu căng tròn và bị nhiễm trùng. Các ổ mủ cũng xuất hiện chi chít trên gương mặt gây đau nhức.

Cô gái ở Hà Nội phải rạch mặt để nặn mủ khi tiêm mỡ tự thân

Trên thực tế, có nhiều trường hợp biến thành “dị nhân” chỉ vì tiêm mỡ tự thân làm đẹp được ghi nhận. Mới đây nhất là trường hợp một cô gái Hà Nội đã phải rạch chi chít mặt nặn mủ do cấy mỡ tự thân nhưng bị biến chứng nhiễm trùng nặng.

Cô gái Hà Thành phải rạch mặt sưng nề để nặn ổ mủ vì tiêm mỡ tự thân làm đẹp - Ảnh 1
Gương mặt bị nhiễm trùng nặng của cô gái

Theo như bệnh nhân chia sẻ thì sau khi được nhân viên spa tiêm 2 mũi mỡ tự thân vào rãnh cười. Khuôn mặt của cô bắt đầu căng tròn như quả bóng vì bị nhiễm trùng. Các ổ mủ xuất hiện chi chít trên mặt gây đau nhức khó chịu.

Khi đi khám bác thì cô gái được kết luận bị nhiễm trùng mặt nghiêm trọng. Bác sĩ đã thực hiện rạch 4 vết mổ trên mặt để thoát mủ. Kết quả khám tại viện cho thấy mặt cô bị nhiễm 2 loại vi khuẩn và 1 nấm.

Sau đó nữ bệnh nhân này được người nhà chuyển sang Bệnh Nhiệt đới TƯ điều trị, lúc này mủ đã giảm nhưng vẫn chảy.

Cô gái Hà Thành phải rạch mặt sưng nề để nặn ổ mủ vì tiêm mỡ tự thân làm đẹp - Ảnh 4
Cô gái Hà Thành phải rạch mặt sưng nề để nặn ổ mủ vì tiêm mỡ tự thân làm đẹp

BS - Ths. BS Hoàng Thanh Tuấn, Khoa Tạo hình thẩm mỹ, Viện Bỏng Quốc gia lý giải, tình trạng nhiễm khuẩn mỡ thường xảy ra khi công tác vô khuẩn không đảm bảo. Cụ thể từng khâu như lấy mỡ, hay quá trình lọc mỡ. Bản thân vị bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ này từng phải xử lý 1-2 ca nhiễm khuẩn mỡ, đây là biến chứng rất khó điều trị và mất nhiều thời gian để xử lý triệt để.

Cô gái Hà Thành phải rạch mặt sưng nề để nặn ổ mủ vì tiêm mỡ tự thân làm đẹp - Ảnh 2
Cô gái Hà Thành phải rạch mặt sưng nề để nặn ổ mủ vì tiêm mỡ tự thân làm đẹp

Vậy phương pháp làm đẹp bằng mỡ tự thân là gì? 

Ths. BS Hoàng Thanh Tuấn cho biết, cấy mỡ tự thân làm đẹp là phương pháp sử dụng mỡ của chính cơ thể chúng ta để làm đầy vào những vùng như mặt, mu tay, mu chân hay các vùng khuyết hõm trên cơ thể.

Khác với các chất làm đầy khác thì mỡ tự thân tương thích hoàn toàn, không có phản ứng đào thải. Vì vậy, đây được xem là phương pháp làm đẹp an toàn. 

 Tiêm mỡ tự thân là phương pháp làm đẹp an toàn nếu thực hiện ở nơi uy tínTuy nhiên, BS Hoàng Thanh Tuấn cũng nhấn mạnh rằng phương pháp này chỉ thực sự an toàn khi được thực hiện tại những bệnh viện và cơ sở y tế có giấy phép hoạt động của bộ Y tế, và do bác sĩ có tay nghề cao thực hiện còn nếu làm tại cơ sở không đảm bảo, rất dễ xảy ra các tai biến, biến chứng.

Một trong những biến chứng nặng nề nhất của bơm mỡ cũng như các chất làm đầy khác là tắc mạch. Ngoài ra các biến chứng khác như nhiễm khuẩn mỡ, vón cục, 2 bên không đều... cũng là những biến chứng thường hay gặp.

Các chuyên gia khuyến cáo chị em khi sử dụng các dịch vụ làm đẹp nói chung, hay bơm mỡ nói riêng nên lựa chọn cơ sở uy tín, có đầy đủ các phương tiện, kỹ thuật hiện đại và bác sĩ có tay nghề để có thể hạn chế tối đa các biến chứng nói trên. Và đặc biệt phương pháp này phải được thực hiện tại bệnh viện theo đúng quy định của bộ y tế.

Chia sẻ facebook Thu Trần