Cô gái xin ăn ké đám cưới để khám phá đặc sản địa phương, số tiền mừng gây tranh cãi

Mai Linh Đăng lúc: Thứ hai, 10/10/2022 17:18 (GMT +7)
Vì không biết các địa điểm bán đồ ăn ngon khi đi du lịch, hai cô gái đã quyết định mừng đám cưới và xin phép cô dâu chú rể người địa phương cho vào dùng tiệc.
Hashtag #Chuyện lạ bốn phương #NEWS #Nóng trên MXH

Khi đến một địa phương nào đó để du lịch, hầu hết mọi người không chỉ chú ý đến các điểm du lịch đẹp, những góc check-in vạn người mê… mà còn cố gắng tìm hiểu xem nơi đó có những món đặc sản nào hấp dẫn, địa điểm nào bán đồ ăn ngon…

Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn tìm được đầy đủ các món ăn “chính gốc” và đặc sắc của nơi mà mình đến. Chính vì vậy mà hai cô gái trong câu chuyện dưới đây đã nghĩ ra một bí quyết vô cùng hợp lý để có thể thưởng thức “trọn bộ” đặc sản địa phương khi đi du lịch.

Cô gái xin ăn ké đám cưới để khám phá đặc sản địa phương, số tiền mừng gây tranh cãi - Ảnh 1

Cụ thể, khi đến du lịch tại khu vực Liễu Châu, Quảng Tây, đôi bạn thân này rất muốn thưởng thức các đặc sản địa phương nhưng lại không biết nơi nào bán các món “chính gốc”. Vì thế khi bắt gặp một cặp đôi đang làm lễ cưới, hai người đã đến hỏi thăm cô dâu chú rể và xin phép được tham gia hôn lễ của họ.

Sau khi được sự đồng ý của đôi vợ chồng mới cưới này, hai cô bạn đã gửi một chiếc phong bao đỏ khoảng 200 tệ (hơn 700 ngàn đồng) và ngồi vào bàn tiệc cưới. Sở dĩ như vậy là vì họ nghĩ đám cưới người địa phương chắc chắn sẽ là có các món ăn đặc sắc và nổi bật nhất vùng đó.

Cô gái xin ăn ké đám cưới để khám phá đặc sản địa phương, số tiền mừng gây tranh cãi - Ảnh 2

Có lẽ vì quá ấn tượng với hai vị khách “phương xa”, cô dâu chú rể còn tiếp tục mời đôi bạn này đến dự tiệc cưới ngày hôm sau của họ. Không những vậy, sau khi đám cưới kết thúc, cô dâu chú rể và đôi bạn kia còn kết bạn với nhau luôn.

Khi chia sẻ câu chuyện này lên mạng xã hội, đôi bạn thân này đã vấp phải khá nhiều ý kiến trái chiều. Không ít cư dân mạng cho rằng 200 tệ là một con số quá ít để cả hai người cùng tham gia một bữa tiệc cưới linh đình. Tuy nhiên nhiều người cũng cho rằng đôi bạn này đã nhận được sự đồng ý của cô dâu chú rể nên việc “thêm cái bát, đôi đũa” cũng không phải chuyện gì quá quan trọng.

Cô gái xin ăn ké đám cưới để khám phá đặc sản địa phương, số tiền mừng gây tranh cãi - Ảnh 3

- Cô dâu chú rể được mừng 200 tệ chưa thấy nói gì mà cư dân mạng chả mừng đồng nào lại lên tiếng thay. Đúng là kỳ lạ mà.

- Người ta đã xin phép cô dâu chú rể rồi, mà cô dâu chú rể cũng quý nên mới mời đến dự thêm buổi tiệc hôm sau nữa mà. Chả hiểu sao lại chửi người ta keo kiệt.

- Kể ra thì 2 miệng ăn mà mừng 200 tệ thì cũng ít thật đấy. Thế nhưng họ được cô dâu chú rể đồng ý từ đầu rồi mà. Dù có không mừng thì vẫn được vào thử tiệc cưới nha cư dân mạng.

Góc tri thức: Phù rể phải làm bài thi IELTS Listening mới được rước dâu về Cô gái vấp phải chỉ trích từ cư dân mạng khi thuê người khiêng chó cưng đi du lịch Đi giải cứu nữ sinh hỏng cửa, thợ khoá bất ngờ bị kẹt ở trong vì đa nghi
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp