Góc tri thức: Phù rể phải làm bài thi IELTS Listening mới được rước dâu về

Mai Linh Đăng lúc: Thứ năm, 06/10/2022 08:43 (GMT +7)
Trong ngày cưới của một cặp đôi tiến sĩ Bắc Đại, các phù rể phải hoàn thành xong phần thi IELTS Listening mới được đưa cô dâu về nhà chồng.
Hashtag #Chuyện lạ bốn phương #NEWS #Nóng trên MXH

Trong các đám cưới ở Trung Quốc, trước khi chú rể rước dâu về nhà, cô dâu và dàn phù dâu sẽ tổ chức các “thử thách” để bên nhà trai thực hiện. Thông thường, bên cô dâu sẽ bắt chú rể và dàn phù rể thực hiện các nhiệm vụ như giải đố, bắt uống rượu hay cõng cô dâu… thì mới đây, tại Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc có một phần thử thách đặc biệt hơn cả.

Góc tri thức: Phù rể phải làm bài thi IELTS Listening mới được rước dâu về - Ảnh 1

Theo đó, trong một đám cưới ngày 3/10 tại Hàng Châu, trước khi cho phép chú rể rước dâu về nhà, bên nhà gái đã yêu cầu dàn phù rể phải thực hiện một bài thi IELTS Listening tập thể. Các phù dâu đã phát đề thi và bật file nghe bài thi IELTS để các phụ rể làm bài tại chỗ. Nếu phù rể làm bài tốt thì mới được phép rước dâu.

Theo chia sẻ của chủ nhân đoạn video và cũng là nhiếp ảnh gia được mời về chụp ảnh đám cưới thì cả cô dâu và chú rể đều là những người đang theo học chương trình tiến sĩ tại đại học Bắc Kinh (còn gọi là Bắc Đại, một trong những trường đại học nổi tiếng nhất ở Trung Quốc). Có lẽ vì vậy mà dàn phù dâu, phù rể của cặp đôi này cũng có trình độ học vấn khủng. Được biết sau khi kiểm tra kết quả, hầu hết đáp án của dàn phù rể đều đúng.  

Góc tri thức: Phù rể phải làm bài thi IELTS Listening mới được rước dâu về - Ảnh 2

Sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, đoạn video này đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều cư dân mạng. Đa số mọi người đều cảm thấy thử thách này thật thú vị và văn minh. Bên cạnh đó, nhiều người đã bày tỏ sự thán phục đối với trình độ “học bá” của dàn phù rể. Bởi lẽ IELTS là một hệ thống bài kiểm tra khả năng sử dụng thành tạo tiếng Anh theo nhiều kỹ năng như nghe, nói, đọc, viết. Nếu không phải là người giỏi tiếng Anh và có đầy đủ kiến thức thì sẽ không thể hoàn thành thử thách khó khăn này. 

- Quả nhiên đám cưới học bá Bắc Đại cũng khác người thường.

- Tuy thử thách này thực sự khó nhằn và không dành cho tôi nhưng tôi thích kiểu tri thức này quá. 

- Học dốt tiếng Anh như mình chắc không thể tham gia làm phù rể giúp người khác rồi. Không thì họ sẽ không rước dâu về nhà được mất.

Dân mạng Trung Quốc thi nhau kiểm chứng bài kiểm tra mình hợp tóc dài hay tóc ngắn Dior lại khiến người Trung Quốc nóng mắt khi ngang nhiên chiếm dụng văn hóa Top 6 món ăn Thất Tịch phổ biến ở Trung Quốc, ăn vào dễ có người yêu
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp